เหล่าเซเลบริตี้คนดังตบเท้าร่วมสร้างอนาคตอันสดใสให้กับช้างไทย

Elephant Parade

ในโอกาสเดียวกันกับที่ เครือโรงแรมอนันตรา กำลังเตรียมพร้อมสู่การเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันโปโลช้างชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2557 ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯในช่วงเดือนสิงหาคมเพื่อระดมรายได้เพื่อนำไปช่วยเหลือช้างเร่ร่อนและสร้างความตระหนักในเรื่องการอนุรักษ์ช้าง ซึ่งเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย เครือโรงแรมอนันตราได้จับมือกับ Elephant Parade® และเหล่าเซเลบริตี้ ดารานักแสดง ผู้มีชื่อเสียงของเมืองไทย สร้างสรรค์งานศิลปะเพื่อนำไปประมูล ระหว่างการจัดงานแข่งขันโปโลช้างชิงถ้วยพระราชทานฯ เพื่อช่วยระดมรายได้ให้กับการประมูลครั้งนี้ เหล่าเซเลบริตี้ผู้ใจบุญ ได้บรรจงระบายสี ตกแต่งรูปปั้นช้าง ให้กลายเป็นผลงานศิลปะแสนสวย ที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างอนาคตที่งดงามให้กับช้างในประเทศไทย

เหล่าเซเลบริตี้แถวหน้าของเมืองไทย อาทิ วู๊ดดี้ มิลินทจินดา, ซินดี้ บิชอพ, เก๋ ชลลดา เมฆราตรี, ตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ, ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล, ปิ๊บ รวิชญ์ เทิดวงศ์, มัดหมี่ พิมดาว พานิชสมัย, พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน, วิว วรรณรท สนธิไชย, พอล ภัทรพล ศิลปาจารย์, บี มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์ มาร่วมปล่อยพลังแห่งจินตนาการ รังสรรค์ผลงานช้างปูนปั้นตัวน้อยให้มีชีวิตชีวาขึ้นมา ด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งเชื่อว่าจะนำรอยยิ้มมาสู่ผู้เป็นเจ้าของในอนาคตอย่างแน่นอน

Artist Painting Elephant Parade

Elephant painted by Khun Kai Varayuth

Elephant painted by Khun Woody_

การแข่งขันโปโลช้างฯ ซึ่งก้าวเข้าสู่ปีที่ 13 ได้กลายมาเป็นหนึ่งในกิจกรรมการกุศลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจวบจนปัจจุบัน สามารถระดมเงินได้แล้วกว่า 750,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งได้ถูกนำไปบริจาคให้กับโครงการเพื่อพัฒนาความเป็นอยู่ที่ดียิ่งขึ้นของทั้งช้างป่าและช้างเลี้ยง สนับสนุนการวิจัยและคลินิกที่ใช้ช้างในการบำบัดเด็กออทิสติก สนับสนุนการสร้างโรงพยาบาลช้างแห่งแรกของประเทศไทยในจังหวัดกระบี่ รวมถึงบริจาคขาเทียมให้กับศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยเพื่อช่วยช้างพิการให้สามารถยืนได้เอง

ช้างจำนวนกว่า 50 เชือกที่เข้าร่วมในงานปีนี้ จะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ทั้งด้านอาหาร ที่พักที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติ ได้รับวิตามินและอาหารเสริมรวมทั้งการตรวจสุขภาพและดูแลช้างโดยสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ชีวิตบนถนน และการว่างงานคงจะเป็นสิ่งที่ยากลำบากสำหรับช้างแต่ละตัว การที่ต้องเดินเร่ร่อนไปบนท้องถนนที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวเป็นเวลากว่าสิบชั่วโมงต่อคืน ถูกยัดเยียดให้พักบนพื้นที่ที่มีสีเขียวอันน้อยนิดในเมืองใหญ่โดยไม่มีร่มเงาและแหล่งน้ำ การแข่งขันโปโลช้างชิงถ้วยพระราชทานฯ จึงจัดขึ้นโดยความตั้งใจที่จะให้ช้างที่เข้าร่วมงานได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่มในแบบที่พวกเขาไม่เคยได้รับในชีวิตปกติ

เมื่อการแข่งขันกีฬาการกุศลรายการนี้ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น การจัดงานในครั้งนี้จึงย้ายสถานที่จากเมืองชายทะเลหัวหิน มาเป็น สยาม โปโล พาร์ค ภายใน วีอาร์ สปอร์ต คลับ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร โดยตลอดทั้ง 5 วันของการแข่งขัน จะมีกิจกรรมสนุก ทั้งขบวนพาเหรดที่น่าตื่นตาตื่นใจ วันพิเศษสำหรับเด็กและเยาวชน วันสำหรับคุณสุภาพสตรี (Ladies Day) และกิจกรรมเกี่ยวกับช้างที่สนุกสนานอีกมากมายสำหรับสมาชิกทุกวัยในครอบครัว

ผลงานช้างปูนปั้นเพ้นท์โดยเซเลบริตี้ทั้งหมดจะถูกนำไปจัดแสดง ณ ลานแข่งขันโปโลช้างชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2557 ก่อนจะนำไปประมูลในงานกาล่าดินเนอร์ซึ่งจะจัดขึ้น ณ โรงแรม อนันตรา กรุงเทพริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในวันที่ 29 สิงหาคม 2557

Elephant-parade-during-Kings-Cup-Elephant-Polo-2013

Lookade and Skye Kingpayome Sharples

SONY DSC
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันโปโลช้างชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ประจำปี 2557ครั้งที่ 13 สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.anantaraelephantpolo.com

Related contents:

You may also like...