จริงหรือ? ร้อยไหม “ตึงดั่งขึง”

Facial Thread lifting
Facial Thread lifting

กระแสความงามต้านทานแรงโน้มถ่วงที่ทำให้คุณผู้หญิงมีผิวหน้าเรียบเนียน กระชับ “ตึงดั่งขึง” นั้นคงไม่มีอะไรที่จะเทียบเทียม “การร้อยไหม” หรือ Thread lift นั่นเอง เชื่อว่าคุณผู้หญิงและแม้แต่คุณผู้ชายหลายท่านคุ้นหูเป็นอย่างดี หลายคนที่อ่านบทความนี้แต่ยังไม่เคยทำ ส่วนมากแอบดู Youtube ที่ร้อยไหมแล้ววกลัว ไม่กล้า

นวัตกรรมความงามที่เรียกว่า Thread Lift นี้ สามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ตรงจุด ถือเป็นการยกกระชับและริ้วรอยต่างอย่างได้ผลและสังเกตเห็นได้ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกของการรักษา เพราะ Thread Lift กระตุ้นโครงสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินทำให้ผิวไม่หย่อนคล้อยเหมือนเคย กระชับหน้าเรียวสวยได้รูป V shape และอ่อนเยาว์ สามารถยกกระชับผิวใน 5 จุดสำคัญ ได้แก่ ร่องแก้ม แนวกราม คางสองขั้น รอบดวงตาและคิ้ว ให้ผลลัพธ์ยาวนาน 2-3 ปี

สำหรับผู้ที่เคยทำการยกกระชับด้วยวิธีร้อยไหมแล้ว ทุกคนขึ้นเตียง หลับตา แล้วก็ตื่นมาอีกทีก็เสร็จแล้ว วิธีการไม่ได้ยากลำบากและดูทรมานเหมือนดั่งใน Youtube จากการร้อยไหมทำให้คนหน้าเรียวจริงหรือไม่นั้นหลายคนมาหาคุณหมอต้องการให้หน้าเรียว ซึ่งในบางครั้งแล้วอาจเข้าใจถูกต้องแต่ไม่ใช่ทั้งหมด การร้อยไหมเป็นวิธีการที่ยอดเยี่ยม เพราะการร้อยไหมช่วยให้หน้ากระชับ แต่ก็ไม่ใช่ว่าการร้อยไหมจะทำให้คนหน้าเรียวเสมอไป เพราะบางครั้งที่กรามโตก็ต้องฉีดลดกรามควบคู่ไปด้วย สำหรับบางท่านที่คางสั้นก็ต้องเติมฟิลเลอร์คาง รวมแล้วทั้งหมดจึงจะสวยเรียวอย่างใจฝัน

หลายคนอาจใช้เวลาเป็นวันๆในการพิจารณาใบหน้าตนเองหน้ากระจกแล้วสั่งหมอทำนั่นนี่ แต่สำหรับแพทย์ที่มีความรู้เรื่อง Aesthetic facial design นั้นจะแนะนำวิธีการที่ดูเป็นธรรมชาติและปลอดภัยต่อคนไข้มากที่สุด การที่เข้าใจผิดๆกันเองว่าการร้อยไหมนั้นต้องร้อยทั้งหน้า ยกคิ้ว ยกหน้าผาก ความจริงแล้วการร้อยไหมมีประสิทธิภาพสูงสุดเฉพาะที่โดยเฉพาะบริเวณที่กล้ามเนื้อขยับขึ้นลงจากการแสดงสีหน้าเช่นบริเวณ คิ้ว หน้าผาก ซึ่งในบางกรณีนั้นบริเวณที่กล่าวมานี้สามารถกระชับด้วย Botox บริเวณที่ร้อยไหมแล้วได้ประสิทธิภาพสูงสุดคือบริเวณช่วงแก้ม กราม คาง ซึ่งสามารถยกกระชับได้ดีมาก

ย้อนไปเมื่อ 4 ปีก่อนหน้านี้กระแสการร้อยไหมจมูกโด่งก็เป็นที่นิยม แต่ทราบหรือไม่ว่าต้องฉีดฟิลเลอร์ร่วมด้วย เพราะเป็นสิ่งที่ต้องทำคู่กัน มิฉะนั้นจะเป็นการเจ็บตัวฟรีๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นการเสริมความงามบนใบหน้าด้วยวิธีใดก็ตามควรทำการศึกษาให้ละเอียดถี่ถ้วนรอบด้านทั้งร่างกายของตนเอง แพทย์ที่จะฝากผีฝากไข้ สถานประกอบการ ยาที่นำมาใช้ และระลึกเสมอว่า “อย่าสวยในราคาประหยัด” มิฉะนั้นคุณจะเสียใจไปตลอดชีวิต เพราะเราไม่ทราบว่าการที่ราคาลดต่ำลงนั้น เราได้สารเคมีคุณภาพระดับใดมาประดับบนใบหน้า

ขอขอบคุณความรู้จาก นพ.ณัฐวุฒิ อาจิณพัฒน์

Thanks to images from http://medspava.com/images/threadlift_treated.jpg
http://www.essencemedical.co.uk/images/Glasgow-Face-Lift.jpg
http://www.consultingroom.com/uploads/Image_Directory/Product/Vital_indications_sml.jpg

Related contents:

You may also like...