อัพเดตความรู้ เสริมสวยจมูกซิลิโคน

Beautiful-Face-Woman-1050x1680

การผ่าตัดเสริมจมูกที่เป็นการผ่าตัดที่นิยมทำกันมาที่สุดของการเริ่มต้นทำศัลยกรรมและสร้างชื่อเสียงให้กับทีมแพทย์ของเราเสมอมา โดยในปัจจุบันเป็นยุคที่การแพทยืความงามและวงการศัลยกรรมเป็นที่เจริญก้าวหน้าและเป็นที่นิยมของผู้คนในยุคสมัยนี้ ซึ่งผลการผ่าตัดสามารถทำได้โดยเทคนิคที่ไม่เจ็บปวด บวมน้อยและปลอดภัย

ผ่า คือ ผ่าเปิดช่องเล็กๆในโพรงจมูกใส่แกน แกนที่ใส่เข้าไป มี 2 ชนิดใหญ่ๆ คือ เป็น ซิลิโคนและล่าสุดมีการพัฒนาเอากระดูกหลังใบหูมาเหลาใส่แทนซิลิโคน ซึ่งหลายที่ก็เคลมว่ามันธรรมชาติ แต่ธรรมชาตินี่แหละถ้าจะแก้ละเรื่องใหญ่เพราะความเป็นธรรมชาติของกระดูกหลังใบหูที่นำมาเสริมร่างกายก็คิดว่าเป็นส่วนหนึ่งของจมูก มันเลยรวมเป็นเนื้อเดียวกับจมูก จะแก้ทีต้องเปิดจมูกเลาะออก หลายคนที่ตัดสินใจเสริมแบบยัดแกนแล้วคิดว่าทำครั้งเดียวในชีวิต อย่าเพิ่งคิดว่าจะเป็นเช่นนั้น เพราะวันหนึ่งในอนาคตคุณอาจอยากได้ทรงใหม่ แบบใหม่ แล้วก็ต้องอยากไปแก้ใหม่

วิธีผ่าตัดเสริมจมูก

  •   แผลแบบที่อยู่ในรูจมูก ส่วนใหญ่ของการทำจมูกทำจากแผลในรูจมูก ไม่มีแผลให้เห็นจากด้านนอก แพทย์จะเย็บด้วยไหมละลาย ซึ่งหลุดออกไปเองภายใน 3 สัปดาห์
  • แบบแผลที่อยู่ด้านนอกจมูก
  1. เหมาะสำหรับกรณีที่ต้องการแก้ไขปลายจมูก ด้วยการเสริมกระดูกอ่อนจากใบหู
  2. การแก้ไขจมูกที่ฉีดมาแล้วมีพังผืด รัดแน่นบริเวณปลายและดั้งจมูก
  3. จมูกที่ถูกแก้ไขมาแล้วหลายครั้งทำให้กระดูกอ่อนผิดรูปไป
  4. เมื่อแพทย์ได้ตรวจลักษณะจมูก แล้วจะทำการวัด ขนาดความยาวจมูกและถามถึงความต้องการว่าต้องการโด่งแค่ไหน ปลายสูงแค่ไหน ในบางกรณีอาจไม่ได้ตามความต้องการทั้งหมด เนื่องจากเนื้อของจมูกไม่สามารถรับกันได้ ทำไปแล้วอาจะมีปัญหาตามมา
  5. ขณะผ่าตัดจะได้ยาสลบ และยาชาเฉพาะที่ ทำให้ไม่รู้สึกปวดขณะผ่าตัดเลย
  6. แผลจะเย็บด้วยไหมละลาย ซึ่งจะหลุดออกเองได้เมื่อเวลาผ่านไป 3 สัปดาห์

ข้อเสียของการทำศัลยกรรมจมูก คือมีความเสี่ยงที่หลังทำไม่ได้อย่างใจ แกนเอียงบ้าง อยากได้แบบนั้นแบบนี้ แต่มันก็ไม่ได้ 100% อย่างแบบ มันเป็นศิลปะอย่างหนึ่งและการทำศัลยกรรมจมูก หมอจะดูให้เข้ากับใบหน้า บางทีจมูกคนอื่นที่ว่าสวย พอมาอยู่กับโครงหน้า อาจไม่เข้าก็ได้ การแก้ไข ก็เป็นไปได้ยากกว่าการใส่ครั้งแรก อาจจะต้องมีการขูดพังผืดออกบ้างในบางราย

ประเด็นที่อยากให้คิดก่อนทำ คือ อยากฉีด หรือจะเสริมแบบผ่า เพราะหากเลือกฉีด แล้วจะไปผ่าเสริม มันจะต้องมีการลอกพังผืดออกและฟิลเลอร์บางส่วนที่ตกค้างอยู่ออกก่อน

Thanks to image from http://www.artsonline.hu/wp-content/uploads/2014/04/Beautiful-Face-Woman-1050×1680.jpg

Related contents:

You may also like...