TRUEFITT &HILL , OLD ENGLISH BARBER

07 Truefitt & Hill

TRUEFITT &HILL ต้นตำรับ OLD ENGLISH BARBER ของโลกกับประสบการณ์ MEN’S GROOMING ระดับราชวงศ์อังกฤษครั้งแรกในเมืองไทย

บริษัท พีเอส กรูมมิ่ง จำกัด ภายใต้การบริหารจัดการโดย คุณศกร ทวีสิน ผู้บริหารหนุ่มมาดสำอางที่ใช้เวลากว่าครึ่งค่อนของชีวิตในการท่องเที่ยวไปทั่วทุกมุมโลกเพื่อเสาะแสวงหาไลฟ์สไตล์ที่จะมาช่วยเสริมมาดเท่และเนี้ยบของสุภาพบุรุษโดยเฉพาะ จนได้พบกับร้านบาร์เบอร์ในตำนานที่แทรกตัวโดดเด่นอยู่บนถนนสุดไฮโซอย่าง ST. JAME’S STREET ของประเทศอังกฤษ ที่นี่เป็นที่ที่เขาได้พบกับร้านตัดผมระดับตำนานของโลกที่ชื่อว่า TRUEFITT & HILL (ทรูฟิทท์ & ฮิลล์) ร้านตัดผมสไตล์อังกฤษดั้งเดิม (OLD ENGLISH BARBER SHOP) ที่มีประวัติความเป็นมาเก่าแก่ที่สุดของโลกดังที่ได้รับการบันทึกไว้ในหนังสือ กินเนส บุ๊ค ออฟ เวิลดิ์ เรคคอด (GINNESS BOOK OF WORLD RECORD) ประจำปี ค.ศ. 2000

TRUEFITT & HILL ได้ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1805 หรือเมื่อกว่า 200 ปีที่ผ่านมา โดย ท่านเซอร์ วิลเลี่ยม ฟรานซิส ทรูฟิทท์ (WILLIAM FRANCIS TRUEFITT) โดยจุดเด่นของทางร้านคือการตัดผมสุภาพบุรุษและการโกนหนวดที่มีขั้นตอนกว่า 20 ขั้นตอนด้วยฝีมือของช่างผู้เชี่ยวชาญที่สะสมประสบการณ์มานาน และด้วยฝีมืออันปราณีตและพิถีพิถันในทุกๆ ขั้นตอน ทรูฟิทท์ & ฮิลล์ ได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มลูกค้าผู้มีชื่อเสียงของอังกฤษ, ท่านเอกอัคราชทูต, ท่านวุฒิสมาชิก ตลอดจนกลุ่มขุนนางราชวงค์อังกฤษที่มาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง จนได้รับมอบตราสัญลักษณ์การรับรองจากราชวงศ์อังกฤษ ROYAL WARRANT HOLDERS TO H.R.H., THE DUKE OF EDINBURGH HAIRDRESSERS จากกษัตริย์จอร์จที่สาม โดยปัจจุบัน TRUEFITT & HILL ได้ขยายสาขาเพื่อรับบริการลูกค้ากลุ่มไฮเอ็นด์ และเซเลบริตี้ รวมถึงซุปเปอร์สตาร์และดาราฮอลลีวูด ทั้งในทวีปอเมริกา, ยุโรป และเอเชีย จำนวนทั้งสิ้น 10 สาขา และยังมีวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ TRUEFITT & HILL บนห้างสรรพสินค้าชั้นนำของโลก อาทิ ห้าง HARRODS ณ กรุงลอนดอน, ห้าง ISETAN MEN ณ กรุงโตเกียว เป็นต้น และล่าสุดกับสาขาแรกในประเทศไทย ณ ชั้น 4 ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้แก่สุภาพบุรุษชาวไทยผู้รักการดูแลตัวเอง ได้มีโอกาสรับบริการระดับตำนานของ OLD ENGLISH BARBER โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงเมืองนอก

11 Signing Ceremony London

ณ TRUEFITT & HILL บนชั้น 4 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ด้วยพื้นที่กว่า 100 ตร.ม. ที่ตกแต่งภายในแบบ OLD ENGLISH ตามต้นตำรับและเอกลักษณ์สุดคลาสสิคของ TRUEFITT & HILL ประเทศอังกฤษ โดยโซนด้านหน้าจะแบ่งเป็น RECEPTION ROOM สำหรับบริการต้อนรับลูกค้าทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีที่แสนสบายกับโซฟาสุดคลาสสิคสไตล์ผู้ดีอังกฤษ และโซนโชว์เคสที่วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ TRUEFITT & HILL แบรนด์ดังชื่อเดียวกับร้านที่มีผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยมให้หนุ่มๆ ได้เลือกดูแลตัวเองมากมายนับ 100 รายการ ถัดมาด้านในคือโซน MEN’S GROOMING ROOM ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยหรู มีระดับและมีเอกลักษณ์พิเศษของความเป็น โอลดิ์ อิงริช บาร์เบอร์ ที่ให้บริการดูแลผม ทั้งสระไดร์, ตัดผม, โกนหนวด, สปาเล็บมือและเท้า เป็นต้น ซึ่งในโซนนี้ เราจะต้อนรับเฉพาะสุภาพบุรุษเท่านั้น อันเป็นคอนเซ็ปต์เดียวที่ใช้เหมือนกันทั่วโลก เพื่อความเป็นส่วนตัวของทุกๆ ท่านเมื่อมารับบริการ

ศกร ทวีสิน ผู้บริหารและผู้ได้รับลิขสิทธิ์แฟรนไชส์ของ TRUEFITT & HILL แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยได้เล่าให้ฟังว่า กว่าจะมาเป็นร้าน TRUEFITT & HILL บนศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ นี้ ไม่ใช่เรื่องง่ายในการขอลิขสิทธิ์ เพราะทางแบรนด์มีมาตรฐานและกฏเกณฑ์ในการคัดเลือกผู้บริหารในแต่ละประเทศอย่างเข้มข้น ทุกรายละเอียดในร้านไม่ว่าจะเป็นสไตล์การตกแต่ง, การคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์, การเลือกกรอบรูปประดับภายในร้าน แม้กระทั่ง “เก้าอี้” ยังต้องสั่งตรงจากผู้ผลิตทีมีความชำนาญและมอบความสบายให้แก่ลูกค้าอย่างแท้จริง อย่างเก้าอี้ที่ร้าน เราต้องสั่งจากโรงงานผลิตที่สหรัฐอเมริกา เก้าอี้ตัวละ 2 แสนบาท ซึ่งเราสั่งมาถึง 5 ตัว แต่ละตัวบุหนังแท้อย่างดีสามารถให้บริการทั้ง สระผม ตัดผม โกนหนวด ขัดรองเท้า ทำเล็บ แบบสะดวกสบายได้ในเก้าอี้ตัวเดียว หรือแม้กระทั่ง UNIFORM ของพนักงานเราก็ต้องตัดเย็บแบบ TAILOR MADE สั่งเนื้อผ้าแบบเดียวกับสาขาที่ถนน ST. JAME’S ใช้ ให้กับพนักงานของเราทุกคน และที่สำคัญคือการอบรมพนักงานบริการทุกคน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญเหนืออื่นใดที่ทางสาขาต้นแบบที่อังกฤษให้ความสำคัญมากที่สุด ตัวผมและทีมงานต้องไปรับการอบรมทุกขั้นตอนการบริการและรายละเอียดของทุกๆ ผลิตภัณฑ์ให้เข้าใจที่มาที่ไป ถึงคอนเซ็ปต์ของสินค้า, ส่วนผสม และคุณสมบัติของทุกๆ ผลิตภัณฑ์อย่างเจาะลึก และทางอังกฤษยังส่งผู้เชี่ยวชาญระดับเทรนเนอร์ เอ็กซ์เซ็กคูทีฟ และ คอนเซ็ปต์ เมเนเจอร์ มาอบรมทุกๆ ขั้นตอนของการบริการ ทั้งสไตล์การตัดผมอันแสนปราณีตแบบ โอลด์ อิลิช, การโกนหนวดที่มีกว่า 20 ขั้นตอนเรียกได้ว่าพิถีพิถันที่สุดในโลกก็ว่าได้ ซึ่งสำหรับเมืองไทย เรามีข้อได้เปรียบกว่าโซนยุโรปตรงที่พนักงานของเรามี SERVICE MIND มากกว่าเขามาก เราได้ KNOW HOW จากต้นตำรับ ผนวกกับหัวใจในการให้บริการแบบไทยๆ ผมจึงมั่นใจว่า TRUEFITT & HILL ของบ้านเราจะมีมาตรฐานที่ก้าวล้ำและให้บริการด้วยคุณภาพระดับตำนานและการบริการด้วยใจอันเปี่ยมด้วยรอยยิ้มของคนไทย

Truefitt & Hill

ศกร หรือ คุณศอ ได้ยกตัวอย่างง่ายๆ ของบริการโกนหนวดที่ TRUEFITT & HILL ว่าลูกค้าทุกท่านจะได้รับบริการเฉกเช่นเดียวกับต้นตำรับที่อังกฤษ ศิลปะการโกนหนวดมีขั้นตอนและวิธีการของชาวอังกฤษที่พิถีพิถันถึงกว่า 20 ขั้นตอน แบ่งได้เป็น 4 สเต็ปหลัก 1) เตรียมพร้อมสำหรับการโกน เริ่มด้วยล้างหน้าด้วยน้ำเย็น ประคบด้วยผ้าอุ่น จากนั้นชโลมน้ำมัน PRE-SHAVING แล้วนวดบริเวณที่จะโกนให้ออยล์ซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าจะทำให้เส้นหนวดอ่อนตัวลงเพื่อให้ง่ายต่อขั้นตอนการโกน 2) ขั้นตอนการลงครีมโกนหนวด ผสมครีมโกนหนวดกับน้ำเปล่า แล้วใช้แปรงสำหรับเกลี่ยครีมโกนหนวดลงบนบริเวณที่จะโกน 3) การโกน หลังลงครีมเสร็จเรียบร้อยจึงเริ่มโกนขนครั้งแรก จากนั้นก็ลงครีมเพิ่มแล้วโกนอีกครั้ง ปาดครีมออก 4) การฟื้นบำรุงผิวหลังการโกนหนวด ซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญหลังการโกน ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขน จากนั้นจึงปิดท้ายการบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ AFTERSHAVE BALM ของ TRUEFITT & HILL เพื่อเป็นการกระชับรูขุมขนและเพิ่มความสดชื่นด้วยกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอนการโกนหนวดแบบฟูลสเต็ปกว่า 20 สเต็ป ซึ่งในรายละเอียดปลีกย่อยของการโกนหนวดตามแบบฉบับของ TRUEFITT & HILL ก็จะมีความพิถีพิถันอันเป็นเอกลักษณ์แฝงเอาไว้ในทุกขั้นตอนซึ่งหาไม่ได้ง่ายๆ ในร้านอื่นๆ ของเมืองไทยแน่นอน

นอกจากบริการ MEN’S GROOMING SERVICE ที่ร้านแล้ว ณ TRUEFITT & HILL ลูกค้าของเรายังสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ระดับราชวงค์อังกฤษใช้เพื่อกลับไปดูแลตัวเองต่อที่บ้านได้อย่างง่ายๆ โดย TRUEFITT & HILL ได้แบ่งประเภทผลิตภัณฑ์เป็น 2 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่มคอสเมติก ประกอบด้วย PRE-SHAVE OIL น้ำมันสำหรับใช้ก่อนการโกนหนวด ช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างผิวกับมีดโกน ผสานน้ำมันหอมระเหย 10 ชนิด เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่อุดตันรูขุมขน ปกป้องผิวจากมลภาวะ ปลุกพลังความสดชื่นด้วยส่วนผสมที่อุดมไปด้วยส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื่นและต่อต้านอนุมูลอิสระ, ครีมโกนหนวด (SHAVING CREAMS) ครีมที่ช่วยลดความรุนแรงของใบมีดและลดโอกาสการเกิดรอยบาดเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้จากการโกน อีกทั้งยังช่วยให้โกนได้เกลี้ยงเกลา ให้เส้นขนอ่อนนุ่ม ช่วยให้โกนขนง่ายขึ้นโดยไม่ต้องออกแรงกดมาก อาฟเตอร์ เชฟ บาล์ม (AFTERSHAVE BALM) บาล์มบำรุงผิวหลังการโกนหนวด ช่วยลดอาการระคายเคืองหลังโกน กระชับรูขุมขนพร้อมให้ความหอมสดชื่น, สบู่สำหรับผิวกาย (BODY SOAP) ผสานส่วนผสมคุณภาพสูงสำหรับทำความสะอาดพร้อมให้กลิ่นหอมที่ติดทนยาวนาน, เจลอาบน้ำผสานน้ำมันหอมระเหยหลากหลายชนิด (SHOWER GEL) ด้วยกลิ่นหอมจากดอกไม้นานาพันธุ์ช่วยผ่อนคลายความเครียด สารสกัดจากน้ำมันดอกลาเวนเดอร์ช่วยให้หลับสบายยาวนานตลอดคืน น้ำมันดอกโรสแมรี่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนทั่วร่างกาย น้ำมันยูคาลิปตัสช่วยให้หายใจสะดวก, โคโลญจน์ สเปรย์ (COLOGNE SPRAY) มีให้เลือกถึง 4 กลิ่นหอมสำหรับสุภาพบุรุษ ได้แก่ GRAFTON, 1805, SANDALWOOD, FRESHMAN และ กลุ่มอุปกรณ์สำหรับการโกนหนวด (SHAVING ACCESSORIES) ที่ประกอบด้วย ที่โกนหนวด ที่ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพสูง และมีมาตรฐานสากลสามารถใช้กับใบมีดโกนที่จำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปได้, แปรงโกนหนวด (SHAVING BRUSH) ที่ผลิตจากขนท้อง BADGER เกรดพรีเมี่ยม ที่อ่อนโยนกับผิว ด้ามจับออกแบบให้จับได้สะดวก รับประสบการณ์การโกนที่นุ่มนวล ช่วยกระตุ้นผิวหนังให้ตื่นตัว เส้นขนดีดตัวขึ้น ไม่ลีบแบนติดผิวหนัง ทำให้โกนได้ง่ายขึ้น, แท่นวางแปรงและด้ามโกนหนวด (RAZOR AND BRUSH STAND) ช่วยให้แปรงโกนหนวดแห้งเร็วขึ้น ช่วยยืดอายุการใช้งานของใบมีดโกนและแปรงได้ สามารถใช้แขวนแปรงและด้ามโกนหนวดแบบใดก็ได้ของ TRUEFITT & HILL ที่คุณชื่นชอบ

10 Truefitt & Hill Shaving

15 Truefitt & Hill

16 Truefitt & Hill

18 Truefitt & Hill

26 Truefitt & Hill RAZOR AND BRUSH

29 Truefitt & Hill product

ขอเชิญท่านสุภาพบุรุษสัมผัสประสบการณ์การให้บริการตัดผมและกรูมมิ่งในรูปแบบอังกฤษดั้งเดิม ในบรรยากาศ OLD ENGLISH BARBER SHOP พร้อมทดลองและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์คุณภาพของ TRUEFITT & HILL ได้แล้วันนี้ ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ (กรุณานัดหมาย 3 วันล่วงหน้าก่อนเข้ารับบริการ นัดหมายและสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 02-160-5755)

Related contents:

You may also like...