KENZO Spring-Summer 2014

KENZO_WSS14_final_1

“จากความประทับใจในถิ่นกำเนิดแคลิฟอร์เนีย ถิ่นซึ่งมีพลังอัดแน่นอยู่เต็มเปี่ยม เคลื่อนไหว ไม่เคยหยุดนิ่งเป็นแหล่งก่อกำเนิดชีวิตมากมาย แม้มนุษย์เราเองยังต้องพึ่งพามหาสมุทร ความทรงจำวัยเยาว์ของเรานั้นเต็มไปด้วยเสียงดนตรีใต้ดินอันเป็นประวัติศาสตร์ของลอสแองเจิลเลิส ความอุดมสมบูรณ์ของความสับสนวุ่นวาย เหล่ากบฎทางความคิดและนักต่อสู้หัวรุนแรงล้วนเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างมรดกตกทอดให้กับความเป็นตัวตน วัฒนธรรมและอนาคตของเรา รวมทั้งเป็นแรงบันดาลใจให้กับคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2014 ของเราด้วย

เราชื่นชอบแนวคิดในการผสานการตัดเย็บแบบคลาสสิคเข้ากับการใช้ชีวิตริมทะเล แจ็คเก็ตแบบเลเซอร์คัตจากผ้าฝ้ายหรือหนังแท้ ออกแบบมาให้เปิดด้านหลังเพื่อให้ลมทะเลพัดผ่าน กระโปรงเนื้อผ้าหรูหราขับเน้นลายพิมพ์ หรือลายปักเลื่อมทั้งสองด้าน เสื้อทรงคร็อปย้อมสีปักลวดลายที่จำลองมาจากยอดของเกลียวคลื่น กางเกงขายาว กางเกงขาสั้นและกระโปรงสั้นมากับซิปซ่อน แจ็คเก็ต เค-ไบค์เกอร์(K-Biker) แบบนักบิดมอเตอร์ไซค์มาในหลากหลายสี ถักทอด้วยผ้าทั้งผลิตโดยกรรมวิธีเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ลายพิมพ์มีทั้งรูปทรงเรขาคณิตและลายกราฟิกวาดมือสีฟ้าน้ำทะเล ลายพิมพ์รูปปลาที่กำลังหลอมละลาย สื่อถึงการตั้งข้อสังเกตต่อการทำประมงเกินขนาดในอาณาเขตท้องทะเลที่มีการจับปลามากอยู่แล้ว นี่เป็นลายพิมพ์หลักของเราที่ตั้งใจทำมาเพื่อให้ผู้คนตระหนักถึงปัญหาการอนุรักษ์ที่เราทุกคนต่างเผชิญอยู่และกระตุ้นเตือนถึงความจำเป็นที่จะต้องหยุดยั้งปัญหานี้ให้ได้

สำหรับแอคเซสซอรี่ เราได้เพิ่มกระเป๋ารุ่นใหม่ เดอะ แคลิฟอร์เนีย (THE KALIFORNIA) ซึ่งมีหลายรูปทรงกระเป๋า และสีสันของน้ำทะเลพร้อมลวดลายและเนื้อผ้าเฉพาะของคอลเลกชั่นนี้ นาฬิกาข้อมือ 3 หน้าปัด (3 POINTS WATCHES) มากับสายรัดแบบมิกซ์แอนด์แมตช์ขับเน้นสัญญาณไฟจราจร 3 สีของแคลิฟอร์เนีย (KALIFORNIA) ให้โดดเด่นยิ่งขึ้น การแต่งตัวแบบชายหาดได้มาพบกับสถาปัตยกรรมแบบลอสเองเจอเลิสด้วยรองเท้าแตะแบบสายไขว้ ตกแต่งด้วยส้นโลหะเจาะรูและข้อเชื่อมจากเพล็กซิกลาส แว่นกันแดดมาพร้อมต่างหูแพลนเน็ต (PLANET) ที่ถอดออกได้” กล่าวโดย แคลรอล ลิม และ ฮัมเบอร์โต้ ลีอง

“ไม่มีปลาก็ไม่เหลืออะไร” (NO FISH NO NOTHING)

เคนโซ มีความยินดีที่จะประกาศถึงความร่วมมือล่าสุดของเรากับ บลูมารีน ฟาวเดชั่น (THE BLUE MARINE FOUNDATION) มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์ที่ได้รับการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง การปกป้องสิ่งมีชีวิตทางทะเลนั้นสำคัญยิ่งต่อพัฒนาการของสิ่งมีชีวิตทุกชนิด เพื่อสนับสนุนความพยายามขององค์กรในการลดแรงกดดันที่มีต่อมหาสมุทรจากการทำประมงเกินขนาดและจากมลพิษต่างๆ เพื่อช่วยเหลือด้านการเงิน เคนโซจึงได้ออกแบบสเวตเตอร์และเสื้อยืดสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีขึ้น เสื้อผ้าดังกล่าวจะวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นไป

ปลาสายพันธุ์ต่างๆ ที่ตกอยู่ในอันตรายจากการทำประมงเกินขนาดมีทั้ง ปลาทูน่าสายพันธุ์บลูฟิน ปลาแอตแลนติก ฮาลิบัต ปลาเรนโบว์เทราต์ ปลามาร์ลิน ปลากรุ๊ปเปอร์ยักษ์ ปลาแอตแลนติก ค็อต ปลาไพค์มินนาว ปลาฉนากฟันเล็ก ปลาแอตแลนติก สเตอร์เจี้ยน ปลาฉนาก ปลาฉลามหางไหม้ ปลาไน ปลากระโทงดาบ ปลาเซลฟิช ปลาแบล็คค็อต ปลากระพงแดง ปลาออเรนจ์ ราวชี

KENZO_WSS14_final_3

KENZO_WSS14_SET_3

KENZO_WSS14_SET_4

KENZO_WSS14_SET_5

KENZO_WSS14_look02

KENZO_WSS14_look03

KENZO_WSS14_look05

KENZO_WSS14_look07

KENZO_WSS14_look08

KENZO_WSS14_look10

KENZO_WSS14_look13

KENZO_WSS14_look15

KENZO_WSS14_look16

KENZO_WSS14_look18

KENZO_WSS14_look19

KENZO_WSS14_look20

KENZO_WSS14_look21_1

KENZO_WSS14_look24

KENZO_WSS14_look26

KENZO_WSS14_look29

KENZO_WSS14_look31

KENZO_WSS14_look33

KENZO_WSS14_look36

KENZO_WSS14_look40

KENZO_WSS14_look42

พบกับคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2014 และคอลเลกชั่นพิเศษจาก เคนโซ ได้แล้ววันนี้ที่ ลักซ์ แกลอรี ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม และ ดีไซน์เนอร์ ลักซ์ ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซน

ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์: ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Import Brands บริษัทสรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด คุณนคนัน ชาญสุนทร(หนู) 02-793-7482, 088-919-1669 Email: ChNakanun@central.co.th, www.central.co.th

Related contents:

You may also like...