Yoga & Me เปิดตัว “สกินนี่ ฟลาย” โยคะ ฟลายซีรีส์ล่าสุด สัมผัสประสบการณ์การออกกำลังกายรูปแบบใหม่

Yoga & Me

“Be like a kid again” เป็นคำจำกัดความสั้นๆ ที่สะท้อนถึงหนึ่งในคุณสมบัติของโยคะ ฟลาย (Yoga Fly) ที่สามารถทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนกลับมาเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะโยคะ ฟลาย ไม่ใช่เพียงการออกกำลังกาย แต่เป็นเสมือนการได้เล่นสนุกไปในคราวเดียวกัน

เพื่อเพิ่มเติมความสนุกและท้าทายให้ผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยโยคะ ฟลายหรือแม้แต่ผู้ที่ไม่เคยมีพื้นฐานการฝึกโยคะมาก่อน Yoga & Me เปิดตัว Skinny Fly โยคะ ฟลายซีรีส์ล่าสุด อีกทางเลือกใหม่ของผู้หลงใหลศาสตร์โยคะ และรักสุขภาพอย่างแท้จริง

กุลรัตน์ ทวีนุช

กุลรัตน์ ทวีนุช หรือครูบี กล่าวถึงจุดเด่นของ “โยคะ ฟลาย” ซึ่งเป็นการออกกำลังกายแบบไร้แรงกระแทกและมีความยืดหยุ่นสูง แม้เพิ่งเริ่มเล่นก็สามารถทำท่าห้อยศีรษะได้ เพราะอุปกรณ์เปลผ้าชนิดพิเศษจะช่วยทำให้ไม่เกิดการกระแทกในอากาศ จึงทำให้ได้สัมผัสประโยชน์ที่พิเศษของการทำท่าห้อยศีรษะ ได้แก่ กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดให้สูบฉีดไปเลี้ยงสมองและส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น ที่สำคัญการออกกำลังกายที่สนุกสนานนี้ยังช่วยให้ร่างกายขับฮอร์โมนเซโรโทนิน ส่งผลให้สมองผ่อนคลาย หายเครียด ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น รวมทั้งเพิ่มความกระชับให้กับกล้ามเนื้อ รวมทั้งส่งผลให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น

Skinny Fly_1

Skinny Fly_2

Skinny Fly_3

“สำหรับสกินนี่ ฟลายจะเน้นไปที่การออกกำลังให้กับกล้ามเนื้อส่วนแกนกลางของร่างกาย (Core Muscle) และช่วยให้แขน ขา สะโพกกระชับ สมส่วน เนื่องจากการใช้กล้ามเนื้ออย่างถูกต้อง ด้วยการฝึกที่ต้องประสานการเคลื่อนไหวของร่างกายไปพร้อมกับลมหายใจ ช่วยให้การแลกเปลี่ยนออกซิเจนในร่างกายทำได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถดึงเอาพลังงานมาใช้ได้อย่างเต็มที่ เพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญดีขึ้น สมบูรณ์ขึ้น ร่างกายแข็งแรง และช่วยให้มีสมาธิ ลดความเครียด สำหรับบางท่ายังส่งผลให้กระดูกสันหลังได้เหยียดยืด เป็นเสมือนการจัดกระดูกโดยธรรมชาติ จึงสามารถลดอาการของโรคออฟฟิศซินโดรม ที่เกิดจากการจัดท่าทางในชีวิตประจำวันที่ไม่ถูกต้อง ทั้งการนั่ง การยืน การเดิน ฯลฯ ลดอาการปวดหลัง และทำให้บุคลิกภาพดีขึ้น” ครูบี อธิบายจุดเด่นของสกินนี่ ฟลาย

ครูบี ย้ำว่า ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานของโยคะ สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ไม่จำกัดอายุ สามารถเริ่มเล่นตั้งแต่อายุ 15 ปีขึ้นไป โดยต้องเริ่มต้นเรียนจากขั้นพื้นฐานไปสู่ขั้นสูงตามลำดับ แนะนำให้เล่นสัปดาห์ละ 3 ครั้งๆละ 1ชั่วโมง และเพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับการออกกำลังกาย ตลอดจนเป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อไปในตัว แนะนำให้เล่นแบบผสมผสานสลับกับคลาสอื่นๆ เช่น โยคะ และไจโรโทนิค ผู้มีโรคประจำตัวต่างๆ หรือเพิ่งผ่านการผ่าตัดต้องแจ้งคุณครูก่อน สตรีมีครรภ์ไม่ควรฝึก

สำหรับจุดกำเนิดของ “โยคะ ฟลาย” เริ่มต้นในปี ค.ศ. 1990 โดยชาวอเมริกันที่เป็นทั้งนักกายกรรม (Acrobat) และนักแสดงบนเวทีบรอดเวย์ ด้วยเขาเห็นว่าการเล่นกายกรรมมีประโยชน์ ทำให้กล้ามเนื้อโดยเฉพาะช่วงบนแข็งแรง จึงได้คิดค้นการออกกำลังกายแบบโยคะ ฟลายขึ้น โดยมีอุปกรณ์หลัก คือ เปลผ้าชนิดพิเศษที่ห้อยลงมาจากเพดาน (Hammock) ที่สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 200 กก. มีความปลอดภัยสูงและยังมีจุดเด่น คือ ใช้การเคลื่อนไหวที่เป็นอิสระ เสมือนการเต้นกลางอากาศ ให้ความรู้สึกสนุก เหมือนกลับไปเป็นเด็กที่เล่นชิงช้าแกว่งไกวไปมา

Yoga & Me

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เติมเต็มความสนุกสนานให้การออกกำลังกายมากยิ่งขึ้นกับ “สกินนี่ ฟลาย” (Skinny Fly) โยคะฟลายซีรีส์ล่าสุด ได้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไปที่ โยคะ แอนด์ มี (Yoga & Me) เปิดบริการแล้วทุกวันที่ CDC คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ เฟส 2 ชั้น 2 (บน MaxValu ซูเปอร์เซ็นเตอร์) สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร.02-102-2975-6

# # # # #
รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ :
จิตตาภา อาชาเทวัญ 089 480 4514, สามสรา เอี่ยมเอกดุลย์ 089 811 2111, วศินี อ่องจริต 086 559 9198, ฐิตา จันทรรัตน์ 084 156 3737
บริษัท พับบลิค ฮิต จำกัด โทร. 02 2525699 แฟกซ์ 02 2525698

Related contents:

You may also like...