ทูตสันถวไมตรีของ Zenith Felix Baumgartner Nurburgring

CF015381_full

ขับเคลื่อนด้วยจิตวิญญาณแห่งความกล้าหาญเดียวกันกับเหล่านักบุกเบิก ผู้ซึ่งสร้างตำนานความฝันอันยิ่งใหญ่ของ ICARUS ให้กลายเป็นจริงเป็นครั้งแรก ZENITH ได้ร่วมมือกับเหล่านักผจญภัยและผู้หลงใหลในความท้าทาย เพื่อให้พวกเขาได้ก้าวเข้าสู่ความท้าทายใหม่ในแต่ละครั้ง และในวันนี้ ZENITH ยังภูมิใจที่ได้ประกาศว่าผู้พิชิตสถิติการกระโดดออกจากขอบอวกาศเมื่อปี ค.ศ. 2012 อย่าง FELIX BAUMGARTNER ได้เข้าร่วมพิชิตความท้าทายครั้งใหม่ของเขาในภารกิจแข่งขันความเร็วบนสนามแข่งระดับโลก NORDSCHLEIFE แห่ง NÜRBURGRING

ความแตกต่างมากที่สุดสำหรับฤดูกาล 2014 นี้คือรถแข่ง AUDI R8 แอลเอ็มเอส ที่ได้มอบขุมพลังพิเศษสุดให้กับเขาในฐานะรถแข่งเครื่อง GT3 ‘สายพันธุ์บริสุทธิ์’ เครื่องยนต์ 419 kW (570 hp) โดยนักแข่งมือใหม่วัย 45 ปีได้สิ้นสุดโปรแกรมการเตรียมตัวอันเข้มข้น ก่อนที่จะร่วมลงแข่งขันในรายการ 24-อาวร์ เรซ ณ เนอร์เบิร์กริง เมื่อวันที่ 21-22 มิถุนายน ค.ศ. 2014 ที่ผ่านมา โดยมีเพื่อนร่วมทีมฝีมือดีชื่อดังไม่แพ้กัน: อย่าง แชมป์เลอมัง (Le Mans) ห้าสมัย แฟรงค์ บิเอลา(Frank Biela) (D), แชมป์เลอมัง สามสมัย มาร์โค เวอร์เนอร์(Marco Werner) (D) เช่นเดียวกับโปรนักแข่งรถสปอร์ตและจีที (GT) ปิแอร์ คาฟเฟอร์(Pierre Kaffer) (D) ที่เป็นเพื่อนร่วมสนามแข่งในครั้งนี้

CF015399_full

“นี่นับเป็นภารกิจอันน่าตื่นเต้นอย่างแท้จริงและผมก็ตั้งตารอที่จะได้ลงแข่งไปกับรถออดี้” FELIX BAUMGARTNER เผย “ในระหว่างการขับทดสอบเบื้องต้นในสนามทดลองไปกับ Audi R8 ทำให้ผมรู้จักกับสนามเนอร์เบิร์กริง และรถ Audi R8 LMS สมรรถนะสูงคันนี้มากขึ้น ซึ่งผมก็เคยลองจับเวลาในหลายๆกิโลเมตรบนสนามแข่งมาแล้วเช่นกัน ผมถือว่าภารกิจนี้เป็นหนึ่งในโครงการหลักในชีวิตของผม และสิ่งแวดล้อมรอบตัวก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ ด้วยบรรยากาศอันน่าเหลือเชื่อและผมก็รู้สึกดีจริงๆที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีโดย AUDI กับประสบการณ์การแข่งขันความเร็วครั้งนี้ แต่ก็เห็นได้ชัดเลยว่าผมยังคงอยู่ในระดับพื้นฐานของการแข่งจริงๆเพราะกีฬานี้เป็นสิ่งใหม่สำหรับผม”

อดีตนักขับแรลลี่อาชีพ Josef ‘Sepp’ Haider ในฐานะผู้อำนวยการด้านสปอร์ตที่มีประสบการณ์การแข่งของทีมออดี้คนปัจจุบัน คือหนึ่งในผู้ฝึกและแนะนำให้กับนักแข่งเพื่อนร่วมชาติชาวออสเตรียนของเขา “FELIX BAUMGARTNER กำลังจะบรรลุภารกิจใหม่ของเขาในทิศทางที่ดี ที่เป็นสัญลักษณ์หมายถึงความเป็นมืออาชีพ” Haider กล่าว “ความกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ การตัดสินใจและตอบสนองที่ดีของสภาวะร่างกาย รวมถึงเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจอย่างแท้จริงของเขา ทำให้สมาชิกในทีมทุกคนต่างชื่นชมเขาในรอบทดสอบสนาม ผมเองก็หวังว่าเราจะได้ร่วมเดินทางไปด้วยกัน”

และเป็นอีกครั้งที่ El Primero Strastos Flyback Striking 10th ในฐานะนาฬิาเรือนแรกที่ทำลายสถิติความเร็วเหนือเสียง เมื่อเดือนตุลาคม ปี ค.ศ. 2012 ที่ผ่านมา จะได้ร่วมเดินทางไปกับ FELIX BAUMGARTNER ในการผจญภัยครั้งใหม่และจะคงรักษาความเป็นพันธมิตรที่เที่ยงตรงและไว้วางใจได้สูงสุดในทุกๆ การแข่งขันอันยาวนานทั้งหมด

MANUFACTURE ZENITH
Maud Tiberti – Rue des Billodes 34-36 – CH-2400 Le Locle – Tel. +41 (0)32 930 65 84
E-mail : maud.tiberti@zenith-watches.com
Website : www.zenith-watches.com

 

ขอขอบคุณที่กรุณาเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์
บริษัท เพนดูลัม จำกัด
เมจกา รัตน์ปิยะภาภรณ์
โทร. 0 2254 8371-3
Email: mayjaka@pendulum.co.th

Related contents:

You may also like...