ออฟฟิชิเน พาเนราย เปิดนิทรรศการ เดอะ เฟส ออฟ ไทม์ ณ ไอออน ออร์ชาร์ด สิงคโปร์

OFFICINE PANERAI - THE FACE OF TIME EXHIBITION - 2

Officine Panerai ผู้ผลิตนาฬิการะดับไฮเอนด์แห่งอิตาลี เปิดนิทรรศการครั้งพิเศษที่จัดขึ้น ณ บริเวณ เอเทรียม ของห้างสรรพสินค้า ไอออน อาร์ชาร์ด ประเทศสิงคโปร์ จัดแสดงให้เข้าชมได้ในระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน ถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2557 ซึ่งนับเป็นโอกาสหายากสำหรับผู้หลงใหลในเรือนเวลาที่จะได้ร่วมค้นพบกับประวัติศาสตร์และมรดกอันรุ่มรวยของแบรนด์เช่นนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการจัดแสดงผลงานที่ผ่านการคัดสรรพิเศษมาจากคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดแห่งปี 2014 เช่นกันกับนาฬิกาต้นตำรับอันเป็นตัวแทนของยุคต่างๆ ของแบรนด์ นิทรรศการครั้งนี้ยังเป็นประสบการณ์พิเศษเฉพาะหนึ่งเดียวที่ผู้มาเยือนจะได้ค้นพบกับความหลากหลายมากที่สุดของเหล่ากลไกที่พัฒนาและผลิตขึ้นภายในโรงงานของตนเอง ณ โรงงานการผลิตแห่งนูชาเตล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สอดคล้องกับชื่อของนิทรรศการ The Face of Time Exhibition ครั้งนี้ที่เป็นการอ้างอิงถึงโฉมหน้าของหน้าปัดเรือนเวลา หนึ่งในองค์ประกอบอันโดดเด่นสูงสุดของ พาเนราย ซึ่งแสดงออกอย่างสง่างามถึงความเรียบง่ายและเปี่ยมด้วยฟังก์ชั่นและต้องขอบคุณให้กับงานออกแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะหนึ่งเดียวที่ยังไม่เคยเปลี่ยนแปลงไป นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1936 เป็นต้นมา

นิทรรศการครั้งนี้ได้เนรมิตขึ้นจากหน้าปัดเรืองแสงด้วยสารซูเปอร์-ลูมิโนว่า(Super-LumiNova®) สัญลักษณ์ของแบรนด์ที่ปรากฏอยู่บนเครื่องหมายขีดบอกชั่วโมง และสะท้อนให้เห็นถึงการจัดกลุ่มใหม่ของเหล่าคอลเลคชั่นแห่งพาเนราย เรียงไปตามชื่อของตัวเรือนนาฬิกา : อันได้แก่ เรดิโอเมียร์ (Radiomir), เรดิโอเมียร์ 1940 (Radiomir 1940), ลูมินอร์ 1950 (Luminor 1950) และลูมินอร์ (Luminor)

หนึ่งในไฮไลท์ของความสำเร็จสำหรับนิทรรศการครั้งนี้คือการเข้าร่วมงานของหนึ่งในช่างนาฬิการะดับมืออาชีพของ Officine Panerai ผู้ซึ่งได้มาร่วมสาธิตการทำงานภายในพื้นที่ที่จัดไว้พิเศษของนิทรรศการ เพื่อมอบเป็นเวทีสำหรับการพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างช่างนาฬิกาผู้เปี่ยมด้วยประสบการณ์และผู้ซึ่งหลงใหลในเรือนเวลาได้อย่างใกล้ชิด ขณะที่อีกหนึ่งไฮไลท์คือการจัดแสดงพิเศษของกระบวนการและเทคนิคการสร้างสรรค์ตัวเรือน ลูมินอร์ จากเซรามิก วัสดุทางเลือกในโลกแห่งการประดิษฐ์นาฬิกาชั้นสูง เพื่อแสดงให้เห็นถึงการเข้าถึงซึ่งนวัตกรรมในโลกแห่งวัสดุล้ำสมัยของ Officine Panerai

ภายใต้บรรยากาศของบูติค ณ ไอออน ออร์ชาร์ด ซึ่งนับเป็นบูติคแฟล็กชิพแห่งแรกที่เปิดตัวด้วยคอนเซ็ปต์การออกแบบใหม่ล่าสุดของแบรนด์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยการตกแต่งภายในยังคงอุทิศให้กับงานออกแบบอันเรียบง่าย และคลาสสิคสไตล์อิตาเลียนขนานแท้ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์และ DNA ของแบรนด์นาฬิกาฟลอเรนไทน์นี้ ซึ่งผู้มาเยือนจะได้รับการต้อนรับเพื่อร่วมเดินทางสำรวจและค้นพบไปกับเรือนเวลา คัดสรรพิเศษมากมายที่ล้วนประดิษฐ์ขึ้นจากวัสดุล้ำค่าภายในบริเวณวีไอพีของบูติคแห่งนี้เช่นกัน

นิทรรศการ : เดอะ เฟซ ออฟ ไทม์ เอ็กซิบิชั่น
สถานที่จัดงาน : ไอออน ออร์ชาร์ด เอเทรียม
ที่ตั้ง : เลขที่ 2 ถนนออร์ชาร์ด เทิร์น, ไอออน ออร์ชาร์ด, สิงคโปร์ 238801
วันที่ : 25 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2557
เวลา : 10.30น. – 21.00น.
(ปิดพื้นที่สำหรับงานที่จัดขึ้นเป็นการส่วนตัว ในวันที่ 25 – 27 มิถุนายน 2557 ตั้งแต่เวลา 19.00น. – 21.30น.)

OFFICINE PANERAI - THE FACE OF TIME EXHIBITION - 1

OFFICINE PANERAI - THE FACE OF TIME EXHIBITION - 3

OFFICINE PANERAI - THE FACE OF TIME EXHIBITION - 4

OFFICINE PANERAI - THE FACE OF TIME EXHIBITION - 5

Officine Panerai ก่อตั้งขึ้นในเมืองฟลอเรนซ์ ในปี ค.ศ. 1860 ในฐานะห้องปฏิบัติการ, ร้าน และโรงเรียนสอนทำนาฬิกาและเป็นเวลาหลายทศวรรษที่ Officine Panerai ได้ผลิตนาฬิกาให้กับกองทัพเรืออิตาลีโดยทั่วไปและผลิตนาฬิกาเฉพาะให้กับเหล่าหน่วยดำน้ำพิเศษ ในฐานะอุปกรณ์ที่มีความเที่ยงตรงแม่นยำสูง งานออกแบบต่างๆได้พัฒนาขึ้นโดย พาเนราย ณ เวลานั้น ซึ่งรวมถึงนาฬิกา Luminor และเรดิโอเมียร์ Radiomir ที่ได้รับการปกปิดโดยกฎบัญญัติความลับทางทหาร(Military Secrets Act)เป็นเวลาหลายปี ก่อนที่จะเปิดตัวในตลาดสากลได้เพียงหลังจากที่แบรนด์ถูกซื้อกิจการโดย ริชมอนด์ กรุ๊ป(Richemont Group) ในปี ค.ศ. 1997

ณ วันนี้ Officine Panerai ได้พัฒนาและประดิษฐ์กลไกและนาฬิกาของตนเองขึ้น ณ โรงงานการผลิตในเมืองนูชาเตล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ด้วยการหล่อหลอมงานออกแบบของอิตาเลียนอันโดดเด่นเข้ากับประวัติศาสตร์ความเชี่ยวชาญในการประดิษฐ์เครื่องบอกเวลาสวิสชั้นสูง นาฬิกา พาเนราย จำหน่ายไปทั่วโลกผ่านเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายเอ็กซ์คลูซีฟและบูติคพาเนราย www.panerai.com

Officine Panerai ไม่ใช่เจ้าของลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้าของซูเปอร์-ลูมิโนว่า

————————————-

ขอขอบคุณที่กรุณาเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์
บริษัท เพนดูลัม จำกัด
เมจกา รัตน์ปิยะภาภรณ์
โทร. 0 2254 8371-3
Email: mayjaka@pendulum.co.th

Related contents:

You may also like...