Harlem Shakers เลาจน์แห่งกูร์เมต์แซนวิชและน้ำผักผลไม้สด

CUL8R-2

เทรนด์อาหารของกรุงเทพฯนั้นเปลี่ยนขั้วไปเรื่อยๆแบบไม่มีหยุด ไม่ต้องแปลกใจไปหากเทรนด์ที่กำลังมานั้นจะเป็นกระแสการรับประทานแซนวิช เครดิตนี่ต้องยกให้ Harlem Shakers แซนวิชบาร์บนชั้นใต้ดินของตึกเอททองหล่อ ร้านตั้งอยู่เยื้องกับฟู๊ดแลนด์ เห็นเพื่อนหลายๆกลุ่มกระซิบบอกมาว่าที่นี่นั้นเด็ดจริงอะไรจริง เราเลยต้องขอไปพิสูจน์ว่าจะได้อารมณ์แซนวิชบาร์แบบที่มีในลอนดอนกับนิวยอร์กหรือไม่

เมนูที่นี่ก็อธิบายละเอียดสั้นและเข้าใจง่าย ที่สำคัญคือส่วนผสมและวัตถุดิบในแต่ละรายการที่จะเน้นถึงคุณค่าทางสารอาหารที่ครบครัน เริ่มต้นด้วยเมนูมังสวิรัติ G.A.L (Get a Life) มีผักสดจากแถบเมดิเตอร์เรเนียนย่าง มะเขือเทศตากแห้ง เพสโต้โหระพา มอสซาเรลลาสด และผักร็อคเก็ตสดเป็นส่วนประกอบ ต่อมาเป็นเมนูแบบไม่เกรงใจชาวมัง C.U.L.8.R (See You Later) ซึ่งวัตถุดิบนั้นนำขบวนโดยเนื้อพาสตรามี่รมควัน 12 ชั่วโมง สมุนไพรรุคโคลา อโวคาโด มะเขือเทศพลัม หอมแดง และมอสซาเรลลา

O.I.C (Oh I See) เป็นเมนูที่ประกอบไปด้วยกุ้งสดจับคู่มากับอโวคาโด สมุนไพรหลายชนิด และโฮมเม้ดต้มยำมายองเนส เราได้ลองทานเมนูนี้กับ R.K.O.B (Rich Kids of Bangkok) บอกได้เลยว่าทั้งสองเมนูนั้นอร่อยจริงๆ ตัว O.I.C นั้นรสชาติไม่เหมือนใคร ส่วน R.K.O.B นั้นพอทานเข้าไปก็รับรู้ได้ทันทีถึงคุณภาพของเนื้อวากิวที่ทางร้านบอกมาว่าเป็นวากิวแบบเลี้ยงหญ้า ทับมากับพริกย่าง มะเขือเทศอิตาลี ราดด้วยทรัฟเฟิลมายองเนสและชีสบรี แม้ว่าราคาจะไม่ถูกเลยแต่ทั้งโฮมเม้ดซอสและส่วนผสมลับนั้นทำให้ทุกเมนูของที่นี่นั้นอร่อยคุ้มค่าแบบไร้ข้อกังขา

Pad kra pow

ตัวขนมปังก็มีให้เลือกทั้งแบบมัลติเกรนและแบบธรรมดา ที่นี่ไม่เน้นความหนาแต่กลับกันเนื้อขนมปังถูกออกแบบให้บางทานง่าย อีกหนึ่งเมนูที่เราได้ลองชิมคือ L.T.N.S (Long Time No See) ที่มีพระเอกเป็นหมูเส้นปรุงนานกว่า 16 ชั่วโมงให้เนื้อที่นุ่มสุดจะบรรยาย คลุกเคล้ามากับโคลสลอว์ยี่หร่า ทุกเมนูนั้นได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยคุณซิดเชฟหนุ่มชาวอังกฤษ

นอกจากแซนวิชที่นี่ยังเน้นเสิร์ฟน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ ยกตัวอย่างเมนูน้ำผักผลไม้ No Stress ซึ่งเป็นส่วนผสมของแอ๊ปเปิ้ลเขียว องุ่น ส้ม ผักชีฝรั่ง ผิวส้ม และโฮมเม้ดโยเกิร์ต ทั้งอร่อยและยังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย ตัวอย่างน้ำผักผลไม้อีกแก้ว Green Juice ที่รับรองว่าให้ความสดชื่นและเป็นตัวเพิ่มพลังงาน ประกอบไปด้วย แตงกวา ผักโขม แอ๊ปเปิ้ล เลม่อน และขิง

สำหรับผู้ที่ชอบทานแซนวิชเป็นชีวิตจิตใจ Harlem Shakers บ้านแห่งแซนวิชหลังใหม่เปิดตัวขึ้น ณ ใจกลางย่านทองหล่อ วัตถุดิบทุกอย่างนั้นพรีเมี่ยมสุดๆและบรรยากาศร้านก็ยังมีความเก๋ไก๋ฉีกแนวไม่แพ้ใครในย่านนี้เลยทีเดียว แซนวิชทำสดๆ จากเครื่องปรุงและวัตถุดิบคุณภาพสูง น้ำผลไม้คั้นสด กาแฟสดด้วยเมล็ดกาแฟคัดพิเศษจากบราซิล โคลอมเบียและเวเนซุเอล่า ค็อกเทล สูตรคิดค้นโดย Joseph Borovsky วิธีการหาร้านนี้ให้เจอคือหน้าตึกเอททองหล่อเดินไปจนสุดทางด้านซ้ายมือจะเห็นบันไดวนสีดำ เดินลงไปข้างล่างจะเห็นผนังอิฐสีขาวกับลวดลายกราฟฟิตี้และเฟอร์นิเจอร์หน้าตาแปลกๆ

Sandwich Medley

THC

Fresh Juices

Smoothies

Smoothies2

เปิดให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 น. ถึง 24.00 น.
ที่ตั้ง : ชั้นใต้ดิน อาคารเอท ทองหล่อ ซอยทองหล่อ 8
Website : www.harlemshakers.net
Tel. : 098 481 1314

Pammy Simaprasert
Tel: 084 399 6969

Chief PR Strategist
Midas Communications International

Related contents:

You may also like...