FYI CENTER – For Your Inspiration Workplace

FYI-Center_Day-view

ตามประสาคนรวยสุดๆของประเทศนี้ ขยับตัวทำโึครงการอะไรทั้งทีก็ต้องให้สั่นสะเทือนวงการ ล่าสุด เครืออสังหายักษ์ใหญ่ของตระกูล สิริวัฒนภักดี ภายใต้ชื่อ โกลเด้นแลนด์ ก็ได้สร้างสีสันใหม่ให้กับวงการอสังหา สะท้อนความมั่นใจว่า เศรษฐกิจไทย ‘ฟ้าหลังฝน’ ในบรรยากาศที่บ้านเมืองดูเหมือนจะสงบดี จากการดูแลของผู้นำในเครื่องแบบสีเขียวน่าจะไปได้สวย  จึงได้ฤกษ์เปิดตัวโปรเจคยิ่งใหญ่ “เอฟวายไอ” เซ็นเตอร์ ทุ่ม 5,000 ล้าน สร้างโครงการออฟฟิศแนวคิดบิสเนส+ครีเอทีพ ชูไอเดียแหล่งสร้างสรรค์แรงบันดาลใจย่านกลางเมือง ครบครันทุกไลฟ์สไตล์ตอบโจทย์นักธุรกิจรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

เพราะเชื่อว่า “ทำไม” เป็นคำถาม ที่เป็นหัวใจในการดำเนินธุรกิจ จึงเป็นเหตุผลว่า “ทำไม” ต้องสร้าง สถานที่แห่งนี้ ร่วมค้นพบนิยามใหม่ๆ ที่จะเปลี่ยนความจำเจของสถานที่ทำงานให้กลายเป็นที่ที่สามารถจุดประกายความสร้างสรรค์ กับโครงการอสังหาริมทรัพย์แห่งใหม่ของ บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ หรือ โกลเด้น แลนด์ บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของเมืองไทย เปิดตัวโครงการอาคารสำนักงานรูปแบบใหม่แห่งล่าสุด บนพื้นที่ 9 ไร่ บนถนนรัชดาฯ-พระราม 4 ภายใต้ชื่อโครงการสุดฮิป “เอฟวายไอ เซ็นเตอร์ (FYI CENTER – For Your Inspiration Workplace) โดดเด่นด้วยแนวคิดสุดโมเดิร์น Business+Creativity ที่ได้ผสมผสานฟังก์ชั่นของสำนักงานกับพื้นที่สำหรับเติมไอเดียให้เหล่านักธุรกิจรุ่นใหม่อย่างลงตัว ซึ่งจะแล้วเสร็จในปี 2559 โดยจัดงานแนะนำโครงการไปเมื่อวันจันทร์ที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่ห้องเกรท ชั้น 3 โรงแรม ดับเบิ้ลยู โฮเทล กรุงเทพฯ มีผู้ร่วมงานเป็นบุคคลสำคัญหลายวงการ และมีสถาปนิกนักออกแบบชื่อดังไปร่วมงานคับคั่ง

goldenland

 

ธนพล ศิริธนชัย ประธานอำนวยการ บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เผยแนวคิดของโครงการสำนักงานแนวใหม่ ที่ออกแบบในคอนเซ็ปต์ “Business+Creativity สถานที่ทำงานสร้างแรงบันดาลใจให้คนทำงาน” ตอบโจทย์กลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ อย่าง กลุ่มธุรกิจเชิงสร้างสรรค์ หรือ กลุ่มเอสเอ็มอี (SME) ซึ่งแม้จะเป็นกลุ่มคนที่ทำงานหนัก แต่ก็เต็มที่กับไลฟ์สไตล์ด้านอื่นด้วย เช่น การรับประทานอาหารท่องเที่ยว และไม่ลืมที่จะแบ่งเวลาออกกำลังกาย ซึ่งอาคารสำนักงานแห่งนี้จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่รองรับไลฟ์สไตล์เหล่านี้อย่างครบครัน

FYI-Center_Concept-1

“ด้วยความที่ลูกค้ากลุ่มนี้เป็นคนรุ่นใหม่ ที่มีความยืดหยุ่นเรื่องเวลาสูง แต่ให้ความสำคัญกับบาลานซ์การดำเนินชีวิต (Work life balance) ดังนั้นหลังจากการทำงานหนักจะมีกิจกรรมสนุกๆ หรือผ่อนคลายช่วงหลังเลิกงาน โดยในอาคารสำนักงานก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับไลฟ์สไตล์นี้ อาทิ ระบบแอร์ภายในอาคาร       ที่ยืดหยุ่นเวลาเปิด-ปิด ห้องอาบน้ำ ร้านสะดวกซื้อ 24 ชม. ตลอดจน คัดสรรกิจกรรมต่างๆ ที่มีความน่าสนใจ และเป็นการจุดประกายแรงบันดาลใจใหม่ๆ  ที่ตอบโจทย์กลุ่มคนทำงานสร้างสรรค์ เช่น การจัดเอฟวายไอ ทอล์ค (FYI Talk) ทุกๆ 3 เดือน โดยเชิญคนดังไอเดียเด็ดจากแวดวงต่างๆ มาร่วมพูดคุย เป็นต้น เอฟวายไอ เซ็นเตอร์ จึงเสมือนสถานที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทำงานที่สร้างให้มีทั้ง 2 ส่วน คือ ธุรกิจ และความคิดสร้างสรรค์ ทำให้เกิดบรรยากาศการทำงานที่ดี แตกต่างจากสำนักงานอื่นทั่วไป

 

“นอกจากนี้โครงการอยู่ในทำเลที่ดีมีศักยภาพในการพัฒนาสูง บนที่ดินกว่า 9 ไร่ บริเวณหัวมุมถนน  รัชดาฯ-พระราม 4 ฝั่งตรงข้ามศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์และสวนเบญจกิติ ติดรถไฟฟ้าใต้ดินทำให้สะดวกสบายในการเดินทาง ขณะเดียวกันย่านพระราม 4 เป็นเสมือนแยกเชื่อมต่อธุรกิจแห่งใหม่ รองรับการขยายตัวจากย่านสุขุมวิท และรัชดาภิเษกซึ่งถูกวางให้เป็น “ซีบีดี” แห่งใหม่ มีอาคารสำนักงานเกิดขึ้นค่อนข้างหนาแน่น ซึ่งจะย้ายเข้ามาย่านพระราม 4 นี้ด้วย”

 

สำหรับโครงการ เอฟวายไอ เซ็นเตอร์  ใช้เงินลงทุน 5,000 ล้านบาท ประกอบด้วย อาคารสำนักงานและโรงแรม พื้นที่กว่า 100,000 ตร.ม. แบ่งเป็น อาคารสำนักงานให้เช่าสูง 12 ชั้น 2 อาคาร พื้นที่รวม 90,000 ตร.ม. และโรงแรมมาตรฐาน หรือ บัดเจ็ด โฮเทลสูง 14 ขั้น พื้นที่รวม 10,000 ตร.ม. ขนาด 239 ห้อง

F11

ภายในงานเปิดตัวโครงการสร้างสรรค์บรรยากาศที่ชวนให้ค้นหาคำตอบ โดยบริเวณงานได้รับการตกแต่งประดับประดาด้วยคำถามสุดสร้างสรรค์ ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่มาร่วมงาน พร้อมได้รับเกียรติจากนักธุรกิจคลื่นลูกใหม่ ไอเดียเฉียบคมในหลากหลายวงการ ร่วมสร้างสีสันในงานเปิดตัวดังกล่าว

10495045_927145043978240_3616063323438866615_o

ร่วมค้นหาหัวใจในการขับเคลื่อนองค์กร ที่มาพร้อมแรงบันดาลใจดีๆ ซึ่งจะนำพาองค์กรไปสู่ทิศทางที่ดีและชัดเจนขึ้น ได้ที่ เอฟวายไอ เซ็นเตอร์  สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง info@fyi-center.com หรือ โทร. 02-620-6229


Reported by : Wannasiri Srivarathanabul
Editor@HiclassSociety.com

 

รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:

บริษัท พับบลิค ฮิต จำกัด โทร.02 252 5699 แฟกซ์.02 252 5698

จิตตาภา อาชาเทวัญ 089 480 4514 หทัยรัตน์ ศรีนาราง 082 333 1122 

ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์จำกัด (มหาชน)  02-620-6200 ต่อ 241-244

กมลพันธ์ ชินพงศ์  (แนน) 083-777-1335                                    kamolphan.c@goldenlandplc.co.th         

ณฤณรรณฏ์ มหาอนันตพัฒน์ (นัท)  081-837-7520                     naruenun.m@goldenlandplc.co.th

 

Related contents:

You may also like...