Aroma Therapy by Lampe Berger Paris The Original

LB28

สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าการตกแต่งประดับประดาบ้านเรือนให้สวยงามคือความสะอาด ซึ่งเป็นปัจจัยที่มีผลอย่างยิ่งต่อสุขภาวะของผู้อยู่อาศัย ความสะอาดในบ้านไม่ได้หมายความแค่สิ่งที่ตาเห็น แต่ยังเป็นความสะอาดของอากาศที่เราหายใจเข้าไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘กลิ่นหอม’ ของอากาศรอบตัวเรานั้น เป็นเครื่องสร้างบรรยากาศอันสุนทรีย์ในการอยู่อาศัยที่ผู้ปรารถนาคุณภาพชีวิตที่ดีเลิศ เปี่ยมด้วยรสนิยมอย่างแท้จริงไม่อาจมองข้าม

ESSENTIELLE_MD

โมเลกุลของสิ่งเจือปนและเชื้อโรคในอากาศ เป็นสาเหตุหลักของอาการภูมิแพ้ทั้งระบบทางเดินหายใจและภูมิแพ้ผิวหนัง วิธีจัดการให้บ้านของเรามีอากาศที่สะอาด ก็คือการกำจัดแหล่งกำเนิดกลิ่นและสิ่งสกปรกในอากาศให้หมดไป ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ควัน ละอองเกสรของพืช หรือกลิ่นที่เกิดจากการหมักหมมของสิ่งปฏิกูล และความอับชื้นที่เป็นบ่อเกิดของเชื้อราและแบคทีเรียในอากาศ ซึ่งไม่ใช่แค่ก่อภูมิแพ้แต่ยังนำโรคในระบบทางเดินหายใจมาสู่เราได้ด้วย โดยการทำความสะอาดบ้านทุกซอกทุกมุม และพยายามลดหรือเปลี่ยนวัสดุตกแต่งที่มีผิวสัมผัสไม่เรียบ ซึ่งอาจกลายเป็นตัวเก็บฝุ่น หรือความชื้น ให้เป็นวัสดุที่มีผิวเรียบ สามารถซักล้างทำความสะอาดได้ง่าย หากมีการใช้เครื่องปรับอากาศ ก็ต้องให้ช่างมาล้างทำความสะอาดตามกำหนดเวลาที่เหมาะสม และถ้าเป็นห้องหรือพื้นที่ไม่ติดเครื่องปรับอากาศ ก็ควรมีการระบายอากาศที่ดี มีแสงสว่างเพียงพอ และสำหรับพื้นที่เปิดอาจมีปัญหาเรื่องฝุ่นมากกว่าห้องปรับอากาศที่ปิดทึบ ก็ต้องหมั่นทำความสะอาดเพื่อกำจัดฝุ่นละอองสะสม

HERITAGE BD

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้ระบบกำจัดกลิ่นในอากาศ เช่น ตะเกียงน้ำหอม ซึ่งเป็นหนึ่งในภูมิปัญญาดั้งเดิมจากชาวฝรั่งเศสผู้ได้ชื่อว่าเป็นเมืองน้ำหอม ที่ยังคงใช้กันสืบเนื่องยาวนานมาจนปัจจุบัน โดยอาศัยศาสตร์ด้านสุคนธบำบัด (Aroma Therapy) ด้วยกระบวนการ Catalytic Diffusion System ทำให้ไอระเหยจากน้ำมันหอมของตะเกียงฟุ้งกระจายออกมาสร้างกลิ่นหอมให้กับบรรยากาศ ควบคู่ไปกับคุณสมบัติในการดักจับโมเลกุลของสิ่งเจือปนให้ตกลงสู่พื้น ช่วยกำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ถือเป็นเครื่องฟอกอากาศแบบดั้งเดิมที่มีประสิทธิภาพไม่แพ้เทคโนโลยีเครื่องฟอกอากาศสมัยใหม่ที่โฆษณาขายกันแพงๆ ในปัจจุบัน  นอกจากนี้ผู้ที่ชื่นชอบการบำบัดสุขภาพด้วยกลิ่นหอมทั้งหลาย ยังนิยมสะสมตัวตะเกียงน้ำหอมซึ่งมักได้รับการออกแบบอย่างงดงามวิจิตรบรรจง มีหลากสีสัน หลากรูปทรง ส่วนใหญ่ทำด้วยแก้วเจียรนัยสวยสะดุดตา สามารถใช้เป็นเครื่องประดับชิ้นงามสำหรับตกแต่งบ้านได้อีกด้วย ทำให้เทคนิคการฟอกอากาศด้วยตะเกียงน้ำหอมนี้แพร่หลายจากฝรั่งเศสไปทั่วโลกรวมถึงในบ้านเรา เพราะเป็นวิธีที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยให้อากาศสะอาด บำบัดความเครียด และให้ความละเมียดละไมอารมณ์ในขณะเดียวกัน

Savon d'autrefois_GM

สำหรับผู้ที่หลงใหลในตะเกียงน้ำหอม คงจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดีสำหรับชื่อ ลอมป์ เบอร์ชเย่ ปารีส  (Lampe Berger Paris The Original) ตะเกียงน้ำหอมต้นตำรับจากประเทศฝรั่งเศส ที่มี PRODUITS BERGER SAS เป็นบริษัทผู้ก่อตั้งและผู้ผลิตสินค้าออกวางจำหน่ายทั่วโลก โดย ลอมป์ เบอร์ชเย่ ปารีส        เป็นแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 117 ปี กำเนิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1898 เริ่มจาก มร. มอริส เบอร์ชเย่ (Mr. Maurice Berger นักวิทยาศาสตร์ (เคมี) ชาวฝรั่งเศส ได้คิดค้นและประดิษฐ์ตะเกียงน้ำหอมเพื่อช่วยฟอกอากาศในห้องพักโรงพยาบาลให้สะอาดและปราศจากเชื้อโรค ต่อมามีการพัฒนาต่อยอดเป็น ลอมป์ เบอร์ชเย่ ปารีส ตะเกียงน้ำหอมที่มีคุณสมบัติพิเศษนอกเหนือจากการฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ กำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยสร้างกลิ่นหอมและบรรยากาศที่สดชื่นภายในบ้าน ด้วยกระบวนการ Catalytic Diffusion System นวัตกรรมอันเป็นสิทธิบัตรเฉพาะของลอมป์ เบอร์ชเย่ ปารีส (ปัจจุบันได้รับการจดสิทธิบัตรทั้งในแง่นวัตกรรมการผลิต การกระจายกลิ่น ตัวขวด รวมทั้งตัวหัวต่อกับไส้ตะเกียง)

BOULE PAILLETEE noire_72dpi

ด้วยกระบวนการ Catalytic Diffusion System อันทรงประสิทธิภาพของลอมป์ เบอร์ชเย่ ปารีส ที่ทำงานสองหน้าที่ในเวลาเดียวกัน (Dual Action) โดยจะทำหน้าที่ฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ด้วยการสลายมวลอากาศที่ไม่บริสุทธิ์และกลิ่นไม่พึงประสงค์ โดยการแตกตัวของน้ำมันหอมระเหยเป็นโมเลกุลขนาดเล็ก และมีประจุลบไปดักจับแบคทีเรียที่ลอยอยู่ในอากาศ และในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่แผ่กลิ่นหอมให้ฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ และให้กลิ่นหอมที่ยาวนาน เนื่องจากไม่มีโมเลกุลของอากาศที่ไม่บริสุทธิ์มาขัดขวางการทำงาน ซึ่งการก่อให้เกิดกระบวนการ Catalytic Diffusion System เพื่อฟอกอากาศแบบครบวงจร ก็ทำได้โดยง่าย เพียงแค่เติมน้ำมันหอมระเหยปริมาณ 3 ใน 4 ของตะเกียง ให้ไส้ตะเกียงดูดซึมน้ำมันประมาณ 20 นาที จากนั้นจุดไฟที่หัวตะเกียงให้เปลวไฟลุกโชติช่วง 2 นาที เพื่อให้เกิดความร้อนที่เพียงพอในการสร้างปฏิกิริยา Dual Action แล้วเป่าเปลวไฟให้ดับ ก่อนที่จะปิดหัวตะเกียงด้วยฝาครอบที่ได้รับการออกแบบให้มีลวดลายฉลุเป็นช่องระบายอากาศ เป็นตัวช่วยในการสร้างการหมุนเวียนอากาศ เพื่อให้กระบวนการฟอกอากาศเป็นไปอย่างสมบูรณ์เพียงเท่านี้ก็จะได้อากาศที่บริสุทธิ์ปราศจากมลพิษใดๆ เช่น ควันหรือเขม่า ทั้งยังมีความปลอดภัยและช่วยประหยัดพลังงานเพราะไม่ต้องใช้ไฟฟ้า

การกระจายกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยผ่านกระบวนการ Catalytic Diffusion System สามารถสร้างปฏิกิริยาความร้อนได้สูงนี้เองที่ทำให้น้ำมันหอมระเหยเกิดการแตกตัวอย่างสมบูรณ์ กลายเป็นโมเลกุลขนาดเล็กมากและมีน้ำหนักเบา สามารถดักจับโมเลกุลของอากาศที่ไม่บริสุทธิ์และแบคทีเรียในอากาศได้ จึงสามารถกำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ได้ในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถส่งผ่านกลิ่นหอมไปทั่วบริเวณ และกลิ่นที่ระเหยออกมาจะเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ให้ความสดชื่นและความรู้สึกผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจต่อเนื่องยาวนานหลายชั่วโมง

EGG

นอกจากคุณสมบัติพิเศษในการกระจายกลิ่นหอม และฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ที่ได้รับการยกย่องในฐานะนวัตกรรมชั้นเยี่ยมแล้ว ลอมป์ เบอร์ชเย่ ปารีส ยังเป็นตะเกียงน้ำหอมที่มีความโดดเด่นด้านดีไซน์ มีความหลากหลายทั้งด้านแนวคิดการออกแบบและรูปทรง จึงสามารถเลือกสรรและจัดวางไปเป็นของประดับบ้านตามสไตล์ที่ใช่และที่ชอบ ตั้งแต่สไตล์คลาสสิคไปจนถึงร่วมสมัย ตะเกียงของ ลอมป์ เบอร์ชเย่ ปารีส ทุกชิ้นจะผ่านกระบวนการออกแบบอย่างประณีตเป็นเวลาหลายเดือน โดยเริ่มต้นจากการร่างแบบด้วยมือ ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนร่างแบบด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ แล้วจึงเข้าสู่ขั้นตอนการผลิต ในส่วนของตัวตะเกียงจะมีการผสมผสานวัสดุหลากชนิด ซึ่งเลือกเฟ้นเฉพาะวัสดุคุณภาพเยี่ยม  อาทิ แก้วจาก Saint Gobain และ Saverglass ซึ่งเป็นผู้ผลิตแก้วชื่อดังของฝรั่งเศส หรือกระเบื้องพอร์ซเลนเนื้อดีจาก Jars และ Artoria ที่ต่างเป็นผู้ผลิตพอร์ซเลนชั้นเยี่ยมของฝรั่งเศสเช่นกัน  ที่สำคัญผ่านการสร้างสรรค์รูปแบบโดยทีมดีไซเนอร์ชื่อดัง เช่น Jean-Baptiste Sibertin Blanc ที่เคยมีผลงานออกแบบให้กับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Daum และ Hermes มาแล้ว และสุดท้ายผ่านการผลิตอย่างประณีตโดยสุดยอดช่างฝีมือของฝรั่งเศส จนออกมาเป็นตะเกียงน้ำหอมที่มีความสวยงามเยี่ยงงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซ ส่วนใหญ่จึงกลายเป็นของสะสมอันทรงคุณค่าของผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะ

AMBIANCE PARFUM_BD

ในส่วนของน้ำมันหอมระเหยนั้นผ่านกระบวนปรุงและผสมสูตรความหอมจากผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอมจากฝรั่งเศส ซึ่งเป็นประเทศต้นตำรับด้านเครื่องหอมของโลก โดยแต่ละกลิ่นจะใช้เวลาในการค้นคว้าวิจัยกว่า 9 เดือน โดยน้ำมันหอมระเหยของ ลอมป์ เบอร์ชเย่ ปารีส ทุกกลิ่นจะมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติแท้ๆหลากหลายชนิด และใช้หัวน้ำหอมเข้มข้นสกัดจากพืชพันธุ์ธรรมชาติ และน้ำสะอาดบริสุทธิ์ที่ผ่านกระบวนการรีเวิร์สออสโมซิสเป็นส่วนประกอบพื้นฐานในการผลิต เพื่อให้ได้ความหอมที่คงทนยาวนาน ผ่านการทดสอบแล้วว่ามีความปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อมนุษย์ โดยมีกลิ่นหอมให้เลือกสรรตามแต่รสนิยมและความชอบของแต่ละคนมากถึง 51 กลิ่น โดยกลิ่นหอมยอดนิยม ได้แก่ กลิ่นลาเวนเดอร์ ที่มีส่วนประกอบของน้ำมันสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ ยูคาลิปตัส ลูกแพร์ การบูร แก่นไม้ และบาล์ม  (ให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกลาเวนเดอร์เหมือนอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่บานสะพรั่ง ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด ช่วยให้หลับสบาย) กลิ่นยูคาลิปตัส มีส่วนประกอบของน้ำมันสกัดจากยูคาลิปตัส ลูกพีชขาว มัสค์ และวู้ดดี้โน้ต(ช่วยบรรเทาอาการคัดจมูก ช่วยให้หายใจโล่ง ช่วยให้รู้สึกสดชื่น มีคุณสมบัติไล่ยุงและแมลง) และกลิ่นโอเชียน  บรีส มีส่วนประกอบของน้ำมันสกัดจากดอกกุหลาบ แบลคเคอเรนท์ มารีนแอคคอร์ด ดอกมะลิ ดอกลิลลี่ ไวท์มัสค์ และแอมเบอร์ (ให้กลิ่นอายของลมทะเลที่บริสุทธิ์ปลอดโปร่ง) เป็นต้น ทุกกลิ่นสามารถใช้คู่กับตะเกียงลอมป์ เบอร์ชเย่ ปารีส เพื่อช่วยฟอกอากาศภายในบ้านและอาคารให้บริสุทธิ์ พร้อมคุณสมบัติฆ่าเชื้อแบคทีเรียในอากาศ ช่วยผ่อนคลายและบำบัดความเครียด

 

เพียงง่ายๆเท่านี้ คุณก็สามารถสร้างบรรยากาศบ้านให้น่าอยู่ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ด้วยอากาศที่บริสุทธิ์ และกลิ่นหอมบำบัด เสมือนอยู่ในสปาระดับหรูได้ทุกวัน

สัมผัสกับศาสตร์แห่งความหอมต้นตำรับจากฝรั่งเศสที่ดีต่อสุขภาพจากตะเกียงและน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ 100% ของ ลอมป์ เบอร์ชเย่ ปารีส ได้แล้ววันนี้ที่

  • ลอมป์ เบอร์ชเย่ ปารีส สาขาพารากอน ชั้น G
  • ออสซิโน แกลอรี่ ถนนชิดลม (ติดกับโรงพยาบาลเจตนิน) โทร. 0 2254 2780
  • สาขาแฟชั่น ไอส์แลนด์ ชั้น G (ติดกับโฮมโปร) โทร. 0 2947 5977
  • สาขาพาราไดซ์พาร์ค ชั้น 2 โทร. 0 2787 2067


Reported by : Wannasiri Srivarathanabul
Editor@HiclassSociety.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

คุณมรุต ทวีเพ็ชร (อาร์โนลด์)

บริษัท ไอเดียเวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด

โทร  082-011-1168

อีเมล์ Arnold@ideaworkscommunications.com

Related contents:

You may also like...