FITNESS FIRST ปรับลุคแบรนด์ใหม่ทั่วโลก

Photo_Buakaw-3_resize

Together, We Can Go Further
ฟิตเนส เฟิรส์ทเผยโฉมใหม่พร้อมเปิดตัวนวัตกรรมล่าสุด
เพื่อประสบการณ์ชีวิตที่เหนือกว่า
ฟิตเนส เฟิรส์ท ปรับลุคแบรนด์ใหม่ทั่วโลก
พร้อมเผยข้อมูลใหม่ล่าสุดด้านการออกกำลังกายของคนไทย

กรุงเทพ – 29 พฤษภาคม 2557 – ฟิตเนส เฟิรส์ท ประเทศไทย (Fitness First Thailand) ภายใต้การดูแลของ ฟิตเนส เฟิรส์ท กรุ๊ป แบรนด์ฟิตเนสชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เผยโฉมใหม่ของแบรนด์และทุ่มทุนครั้งใหญ่ เปิดตัวแคมเปญ “Together, We Can Go Further” เป็นส่วนหนึ่งของการพลิกโฉมทั่วโลก พัฒนาการปรัชญาการทำงาน การให้บริการ และพื้นที่คลับให้ดียิ่งขึ้น โดยออกแบบอ้างอิงจากรายงานทางจิตวิทยา เพื่อสร้างประสบการณ์การออกกำลังกายที่ดีขึ้นให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เมืองใหญ่

แชมป์มวยไทยขัวญใจชาวไทย บัวขาว บัญชาเมฆ จะมาร่วมเปิดตัวโฉมใหม่ของแบรนด์ ฟิตเนส เฟิรส์ท ในวันนี้ ในงานแถลงข่าวสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จะพาแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนไปทดลองคลาสมวยไทยที่ฟิตเนส เฟิรส์ท แพลตินัม สยามพารากอน

การเผยโฉมแบรนด์ใหม่ครั้งนี้เป็นแคมเปญระดับโลก พลิกโฉมฟิตเนส เฟิรส์ท ตั้งแต่โลโก้เดิมซึ่งเป็นสีฟ้า มาใช้โลโก้ใหม่สีแดงสดใส รูปตัว F เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความหลงใหลในการออกกำลังกาย พลังงาน และความแข็งแกร่ง ปรัชญาใหม่ของฟิตเนส เฟิรส์ท จะช่วยให้สมาชิก “ก้าวได้ไกล” นอกจากปรับโลโก้ใหม่แล้วยังจะมีการพลิกหโฉมแบบ 360 องศาในทุกแง่มุม ทั้งภายในและภายนอก

ผลการสำรวจจากฟิตเนส เฟิรส์ท เอเชีย(*1) พบว่าคนกว่าร้อยละ 61 (*2) จากกลุ่มตัวอย่าง 300 คน ทั้งชายและหญิงอายุระหว่าง 18-49 ปีในกรุงเทพฯ กล่าวว่าเหตุผลที่ไม่ไปออกกำลังกายหรือไม่ไปฟิตเนสก็คือไม่มีเวลา ร้อยละ 17 บอกว่าออกกำลังกายแล้วไม่เห็นผลเท่าที่ควร ส่วนอีกร้อยละ 17 บอกว่าไม่รู้จักวิธีการใช้อุปกรณ์ในฟิตเนสอย่างถูกต้อง และไม่รู้สึกว่าได้รับการต้อนรับเมื่อไปออกกำลังกาย (*3)
เพื่อก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ในการออกกำลังกาย ฟิตเนส เฟิรส์ทได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาการออกกำลังกาย ศ.สจ๊วต บิดเดิล (Prof. Stuart Biddle) เพื่อทำการวิจัยเรื่อง “Cracking the Code: The Science Behind Motivation to Exercise” และพบว่าแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายนั้นมาจากหลายปัจจัย สืบเนื่องมาจากความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ งานวิจัยทางวิทยาศาสตร์พบว่าคนเรามีความต้องการทางจิตวิทยา 3 อย่าง ที่จะต้องเติมเต็มให้ได้ ก่อนที่จะออกกำลังกายได้สม่ำเสมอ และแรงบันดาลใจเหล่านี้ก็คือ

- การพัฒนาตนเอง – เห็นการเปลี่ยนแปลง ได้รับคำชมเชยว่าทำได้ดีขึ้น รู้สึกเชื่อมั่นในความสามารถของตน

- การมีอิสรภาพ – สามารถเลือกกิจกรรมได้เอง ไม่รู้สึกว่าถูกบังคับให้ทำ

- ความรู้สึกสบายใจในสถานที่ – รู้สึกสบายใจและผ่อนคลายเมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมนั้นๆ

มร. นายมาร์ค เอลเลียต บิวคานันท์ กรรมการบริหาร บริษัท ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) จำกัด ไทย กล่าวว่า “หลายๆ ปีที่ผ่านมานี้เราเห็นคนหลายคนตั้งใจที่จะออกกำลังกาย แต่สุดท้ายก็ต้องเลิกไปเพราะขาดการสนับสนุน สถานที่ออกกำลังกายยังไม่สามารถตอบโจทย์สมาชิกได้เต็มที่ เราเชื่อว่าคนเราได้แรงบันดาลใจมาจากคนรอบตัว ดังนั้นเราจึงนำหลักการทางจิตวิทยามาปรับปรุงศูนย์ฟิตเนสของเราและพัฒนาบริการเพื่อให้สมาชิกได้แรงบันดาลใจและมีสุขภาพแข็งแรงได้นานขึ้น”

ฟิตเนส เฟิรส์ท นำผลการวิจัยนี้มาปรับใช้ในการพลิกโฉมครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าว เพื่อพัฒนาคลับในเอเชีย พัฒนาโปรแกรมใหม่ๆ ดีไซน์คลับให้ดีกว่าเดิม และฝึกฝนพนักงานให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ภายใต้แคมเปญ “Together, We Can Go Further” ฟิตเนส เฟิรส์ทมุ่งมั่นที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยสุขภาพดีขึ้น เพื่อให้ก้าวไปได้ไกลยิ่งขึ้นในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ที่ทำงาน หรือในเวลาพักผ่อน

การพลิกโฉมครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการตอกย้ำสถานะของฟิตเนส เฟิรส์ท ในฐานะผู้นำธุรกิจฟิตเนสในประเทศไทย โดยจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ภายใต้หลักการ 4 อย่าง ได้แก่ บุคลากร (ซอฟท์แวร์) เครื่องมือดิจิตอล การปรับโฉมสถานที่ และการออกกำลังกายสุดพิเศษ

1. บุคลากร (ซอฟท์แวร์)
– ฟิตเนส เฟิรส์ท จะเน้นเรื่องความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ ภายในปี พ.ศ. 2558 พนักงานทั้ง 1,550 คนในประเทศไทย ตั้งแต่ผู้บริหารระดับสูงไปจนถึงพนักงานต้อนรับ จะต้องมีใบรับรองด้านฟิตเนส เพื่อสมาชิกจะได้ขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญได้เสมอ

2. เครื่องมือดิจิตอล
– ฟิตเนส เฟิรส์ท จะเริ่มใช้แอพพลิเคชั่นและโปรแกรมที่จะช่วยให้สมาชิกบันทึกผลการออกกำลังกาย และมีการทดสอบใหม่ๆ และเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์เพื่อวัดอายุทางร่างกายและสไตล์การออกกำลังกายที่เหมาะสมให้แก่สมาชิก

3. การปรับโฉมสถานที่
– ฟิตเนส เฟิรส์ท นำแนวคิดการให้บริการมาจากธุรกิจโรงแรมเพื่อสร้างบรรยากาศที่ทำให้สมาชิกรู้สึกผ่อนคลาย ดังนั้นจึงมีการปรับโฉมบริเวณทางเข้าให้เปิดโล่ง และพนักงานจะสามารถจดจำชื่อสมาชิกได้
– สำหรับดีไซน์ใหม่ในคลับจะกำจัดสิ่งกีดขวางออกเพื่อให้พื้นที่ออกกำลังกายเปิดกว้าง พร้อมสำหรับการออกกำลังกายที่ต้องใช้พื้นที่
– ในปี พ.ศ.2557 นี้จะมีการปรับโฉมคลับ 14 สาขา และอีก 5 สาขาในปี พ.ศ. 2558

4. การออกกำลังกายสุดพิเศษ
– ฟิตเนส เฟิรส์ท เน้นปรัชญาการออกกำลังกายแบบใหม่ เน้นการเคลื่อนไหว ที่เรียกว่า Dynamic Movement Training (DMT) ซึ่งออกแบบมาจากการเคลื่อนไหวตามธรรมชาติของร่างกาย และการออกกำลังกายแบบฟรีสไตล์ คลาสออกกำลังกายแบบระยะสั้นแต่ใช้พลังงานสูงได้ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่การออกกำลังกายให้ได้ผลมากขึ้นโดยใช้เวลาน้อยลง
– สมาชิกมีแนวโน้มที่จะออกกำลังกายมากขึ้นเมื่อรู้สึกเกิดความสนุก ดังนั้นจึงได้ออกแบบโซนออกกำลังกายแบบฟรีสไตล์ให้เป็น “ฟิตเนสเพลย์กราวนด์” เพื่อให้การออกกำลังกายสนุกกว่าที่เคย
– เพิ่มคลาสที่เป็นเอกลักษณ์ของฟิตเนส เฟิรส์ท เช่น ฮาร์ด คอร์ สเตร็งธ์, โปร ไซคลิง, ฮาร์ด คอร์ แม็กซ์, ฟรีสไตล์ กรุ๊ป เทรนนิ่ง และแอดวานซ์ โฟลว์ โยคะ
– คลาสออกกำลังกายพิเศษของฟิตเนส เฟิรส์ทที่มีเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้นในชื่อว่า “มวย ไฟท์ โปร บาย บัวขาว (Muay Fight Pro by Buakaw)” เป็นครั้งแรกที่คลาสมวยไทยได้รับการออกแบบโดยนักมวยระดับโลกอย่างบัวขาว บัญชาเมฆ
จากการพลิกโฉมและปรับปรุงภาพลักษณ์ครั้งนี้ สมาชิกฟิตเนส เฟิรส์ทในประเทศไทยจะได้รับสิทธิประโยชน์จากการทุ่มทุนกว่า 450 ล้านบาทเพื่อยกระดับคลับ 25 สาขาในปัจจุบันให้ดียิ่งขึ้น โดย 21 สาขาในจำนวนนี้ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำและอาคารพาณิชย์ระดับพรีเมียมในกรุงเทพ พร้อมเผยโฉมเทคโนโลยีใหม่ พนักงานที่มีความเชี่ยวชาญมากขึ้น โปรแกรมออกกำลังกายใหม่ๆ และบริการเพิ่มเติมอื่นๆ ในปีพ.ศ. 2557 นี้จะมีการปรับโฉมคลับ 14 สาขา และอีก 5 สาขาในปี พ.ศ. 2558 นอกจากนี้ฟิตเนส เฟิรส์ท ประเทศไทยยังมีโครงการที่จะเปิดคลับใหม่อีก 4 สาขาในปีหน้าอีกด้วย

นายบิวคานันท์ กล่าวว่า “เราได้เพิ่มความหลากหลายและทางเลือกในการออกกำลังกายให้แก่สมาชิก โดยมีคลาสออกกำลังกายที่ใช้เวลาน้อย ออกแบบโดยผู้ชี่ยวชาญและสอนโดยพนักงานที่มีฝีมือ เราทราบดีว่าสมาชิกของเราต้องการบรรยากาศที่เป็นกันเอง ปลอดภัย สร้างแรงบันดาลใจ และไม่น่ากลัว และเราได้นำความต้องการเหล่านี้มาปรับการฝึกฝนพนักงานของเรา โดยให้ความสำคัญกับการให้คำแนะนำที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้แก่สมาชิกด้วย”

พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า “เราเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้จะเปลี่ยนประสบการณ์การออกกำลังกายของสมาชิกของเรา รวมถึงคนที่คิดจะเริ่มออกกำลังเพื่อไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้นด้วย เราเป็นผู้นำด้านฟิตเนสในประเทศไทย ในแต่ละเดือนมีคลาสกว่า 10,000 คลาส มีพนักงาน 1,350 คน และสมาชิกกว่า 72,000 คนในปัจจุบัน ไม่มีแบรนด์ไหนที่ทุ่มทุนเพื่อพัฒนาสุขภาพและความแข็งแรงของสมาชิกมากอย่างที่เราทำ”

“นอกจากจะมีการปรับโฉมสถานที่และเอกลักษณ์ของแบรนด์แล้วเรายังพัฒนาแบบก้าวกระโดดเพื่อให้สมาชิกของเราได้ประโยชน์สูงสุดจากการออกกำลังกาย เพราะเราเชื่อว่าการออกกำลังกายช่วยเพิ่มความมั่นใจและเชื่อมั่นในศักยภาพของตนเอง ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน” นายบิวคานันท์ กล่าวสรุป

*1. การสำรวจโดยฟิตเนส เฟิรส์ท ในเอเชีย มีผู้เข้าร่วมสำรวจ 1,920 คนจากฮ่องกง จาการ์ตา กัวลาลัมเปอร์ มะนิลา สิงคโปร์ และไทย เดือนเมษายน 2557

*2. 61% ของกลุ่มตัวอย่าง เป็นผู้ใหญ่ทั้งชายและหญิงจำนวน 300 คนจากกรุงเทพ อายุ 18-49 ปี

*3. การสำรวจนี้ยังพบอีกว่าสาเหตุที่ทำให้คนในกรุงเทพกลับมาออกกำลังกายอีกครั้งคือเพื่อลดน้ำหนัก

(ร้อยละ 31) และเพื่อรักษาสุขภาพหลังจากที่มีปัญหาสุขภาพรุนแรง (ร้อยละ 31) มีคนร้อยละ 10 ที่มองว่าการออกกำลังกายเป็นการคลายเครียดและผ่อนคลายความกดดันเรื่องงาน แรงบันดาลใจที่สำคัญที่สุดในการออกกำลังกายคือเพื่อสุขภาพ (ร้อยละ 56) เพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพ (ร้อยละ 33) และเพื่อให้รู้สึกดีกับตนเองมากขึ้น (ร้อยละ 31) ปัจจัยที่มีผลต่อแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายมากที่สุดคือความมุ่งมั่น (ร้อยละ 31) และการเห็นผลลัพธ์ เช่น ใส่กางเกงไซส์เล็กลง (ร้อยละ 17)

**********
By V

Related contents:

You may also like...