เทรซาเม่แนะนำ 7 เทรนด์ผมมาแรงส่งตรงจากรันเวย์นิวยอร์ก

Latest-Hair-Trends

ค้นพบเทคนิคสู่ผมทรงสวยจากช่างผมระดับโลกของเทรซาเม่ พร้อมขั้นตอนง่ายๆที่จะปรับลุคเปลี่ยนทรงผมให้คุณไม่ซ้ำแบบใคร เทรซาเม่ ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมระดับมืออาชีพจากอเมริกาหนึ่งในผู้สนับสนุนงานแฟชั่นระดับโลก MERCEDES-BENZ FASHION WEEK ฤดูกาลนี้ได้ตั้งทีมผู้เชี่ยวชาญด้านเทรนด์ทรงผม นำโดยนักออกแบบทรงผมระดับโลกของเทรซาเม่จากอังกฤษ Matthew Curtis มาเกาะติดรันเวย์แฟชั่นชื่อดังเพื่อรวบรวมทรงผมมาแรงจากโชว์ต่างๆของดีไซน์เนอร์แบรนด์ดังระดับโลกมาฝากสาวๆ พร้อมแนะนำเทคนิคขั้นตอนในการทำผมมาให้สาวๆ ได้ลองทำตามเองที่บ้าน โดยทรงผมทั้งหมดที่รวบรวมมาทั้ง 7 ทรง สามารถสร้างลุคแปลกใหม่สะดุดตาให้สาวไทยให้สนุกกับการทำผมแบบมือโปรได้แน่นอน

1. Enchanting Barrel Roll
ทรงผมลุคนี้ดูนุ่มนวล แสนโรแมนติก ยังกับคุณเพิ่งหลุดออกมาจากโลกแห่งเทพนิยาย ลองทำทรงนี้ไปออกเดท หรือออกไปทานมื้อสายกับเพื่อนสาวของคุณ รับรองคุณจะต้องโดดเด่นเป็นที่สุด

Enchanting Barrel Roll

ขั้นตอนการทำ

 • แบ่งผมไปด้านข้างแล้วใช้ TRESemmé Extra Control Salon Finish Mousse ช่วงกลางถึงปลายผมเป่าลมเบาๆ ย้อนทางผมให้มูสแห้ง และเพื่อให้ผมดูมีเท็กซ์เจอร์ที่แห้งเบา แล้วจัดแบ่งผมไปทางด้านหลังออกเป็นสามส่วน จัดให้ส่วนตรงกลางใหญ่กว่าส่วนด้านข้าง กลัดไว้เหนือท้ายทอย
 • เริ่มต้นตรงส่วนกลางที่ใหญ่ที่สุด ม้วนผมขึ้นมาจนถึงท้ายทอย แล้วกลัดด้วยกิ๊บไว้ ทำซ้ำในสองส่วนที่เหลือ แล้วนำผมด้านข้างมาเชื่อมกับผมส่วนตรงกลาง
 • ปล่อยปลายผมลงมาบ้างประปราย โดยให้เรี่ยไปตามแนวไรผม เสร็จแล้วฉีดสเปรย์ด้วย TRESemmé Extra Control Salon Finish Hairspray แค่นี้ก็ได้ทรงผมในลุคเก๋ไก๋ Enchanting Barrel Roll แล้ว

2.Polished Chignon
ทรงผมที่ดูดีมีสไตล์ เปลี่ยนแนวจากสาวออฟฟิศในตอนกลางวัน มาเป็นลุคสดใสในยามค่ำคืน

polished chingon

ขั้นตอนการทำ

 • แบ่งผมแสกกลาง หวีให้เรียบ รวบไปด้านหลังทำเป็นหางม้าต่ำ รัดด้วยยางรัดผม
 • ตวัดส่วนปลายของหางม้า พันรอบโคนหางม้า แล้วรัดด้วยยางรัดผมให้แน่น จะได้มวยผมหลวมๆ ด้านล่าง
 • จัดบริเวณแนวรอบไรผมให้เรียบร้อยด้วยนิ้วมือ แล้วฉีดสเปรย์ TRESemmé Smooth Salon Shine Glossing Spray เพื่อให้ทรงผมอยู่ทรงเรียบเก๋

 

3.Sleek Ponytail
เคล็ดลับที่ทำให้ผมทรงนี้เรียบเนียนเพอร์เฟ็คต์ คือ การฉีดสเปรย์ TRESemmé Smooth Salon Shine Glossing Spray ลงบนแปรง แล้วแปรงผมของคุณจากโคนผมจรดปลายเส้นผม เพื่อให้ผมคุณเป็นเงางาม ผมทรงนี้จับคู่ได้เพอร์เฟ็คต์กับเดรสตัวโปรดของคุณ ทำให้คุณเฉิดฉายในยามราตรี

Pony tail

ขั้นตอนการทำ

 • บีบ TRESemmé Extra Control Salon Finish Mousse ที่คุณชอบลงบนผมที่แห้งสนิท
 • แปรงผมไปด้านหลัง ทำให้เรียบด้วยแฮร์สเปรย์ แล้วรัดด้วยยางรัดผม
 • จัดทรงให้เรียบด้วยสเปรย์ TRESemmé Extra Hold Salon Finish Hairspray

 

4.Rope Braided Updo
เคล็ดลับในการจัดผมทรงนี้ให้เพอร์เฟ็คต์ คือการสร้างเท็กซ์เจอร์ให้มากพอด้วยการใช้ TRESemmé 24 Hour Root Boosting Spray พร้อมกับการไดร์ยกโคนผมขึ้น โดยการเป่าลมย้อนทางผม หรือเป่าลมจากด้านล่างของโคนผม

Rope Braided Updo

ขั้นตอนการทำ

 • สเปรย์ TRESemmé 24 Hour Root Boosting Spray ที่โคนผมแล้ว ยกโคนผมขึ้นขณะที่ไดร์เบาๆ เพื่อให้เกิดเท็กซ์เจอร์ และวอลลุ่ม แล้วปาดผมไปด้านซ้าย
 • เริ่มจากด้านซ้ายก่อน โดยแบ่งผมออกเป็นสามส่วน แล้วเริ่มที่ด้านหน้าของแนวไรผม จากส่วนที่อยู่ใกล้สุดแนวไรผม ข้ามผมตรงส่วนที่อยู่ตรงกลางไป แล้วเริ่มถักเปียแบบฝรั่งเศส รอบๆ ไรผม จับผมที่อยู่วงนอกมาถักเปีย เวลาที่ถักเปียให้ม้วนเปียทวนเข็มนาฬิกา
 • ถักเปียไปเรื่อยๆ จนถึงท้ายทอย แล้วรัดให้แน่นด้วยยางรัดผม ทำซ้ำกับผมที่อยู่อีกด้านหนึ่ง เสร็จแล้วเอาผมเปียทั้งสองมาซ้อนกันตามแนวตั้งไว้ที่ด้านหลังศีรษะ เก็บส่วนปลายไว้ด้านหลังของท้ายทอย ใช้ปิ่นปักเก็บเปียให้เข้าทรง ตบท้ายด้วยการฉีดสเปรย์ TRESemmé Extra Hold Salon Finish Hairspray เพื่อให้อยู่ทรง

5.Textured and Teased Ponytail
ผู้หญิงที่มีเส้นผมสวยคุณภาพดีควรจะม้วนผมด้วยโรลม้วนผมไฟฟ้าแบบ ก่อนที่จะยีผมเพื่อให้ผมดูมีปริมาณมากขึ้น แล้วค่อยมัดเป็นหางม้า

Textured and Teased Ponytail

ขั้นตอนการทำ

 • ชโลม TRESemmé Extra Control Salon Finish Mousse ให้ทั่วศีรษะ แล้วเป่าผมให้แห้ง รวบผมมาทำหางม้าต่ำ ม้วนส่วนที่ยาวของหางม้าพันรอบโคนหางม้าแล้วรัดด้วยยางรัดผม ติดกิ๊บเล็กๆ ให้แน่น
 • หวีผมย้อนทางส่วนยาวของหางม้าทั้งหมด เริ่มจากฐานของหางม้า ไล่ยาวไปจนสุดปลายเส้นผม
 • ยีและเป่าผมด้วยเครื่องเป่าผม ค่อยๆ ฉีดสเปรย์ TRESemmé Extra Hold Salon Finish Hairspray ลงไปที่หางม้าส่วนที่ยีเรียบร้อยเพื่อเพิ่มปริมาณผมให้ดูมากขึ้นและเพิ่มเท็กซ์เจอร์ให้ดูดี

 

6.Sleek & Soft Lengths
เคล็ดลับที่ทำให้ลุค Sleek & Soft Lengths นี้ดูเก๋ไก๋ขึ้นไปอีก ทำได้ง่ายๆ โดยใช้ผ้าพันคอไหมพันรัดที่ด้านบนของผมก่อนที่จะม้วนผมส่วนล่างให้เป็นลอน แบบนี้จะช่วยเซ็ตผมให้เรียบในจุดที่ต้องการ เก็บปลายผมให้เรียบร้อยและทำให้เส้นผมเป็นประกายเงางาม

Sleek & Soft Lengths

ขั้นตอนการทำ

 • ชโลม TRESemmé Extra Control Salon Finish Mousse ลงบนผมที่แห้งให้ทั่วศีรษะ ใช้หวีหวีผมมาด้านข้าง
 • ใช้ไดร์เป่าผมและแปรงขนอ่อนนุ่มแปรงผมเพื่อให้มูสเข้าสัมผัสเส้นผม ทำให้ผมส่วนบนครึ่งหนึ่งเรียบนุ่ม อย่าลืมว่าต้องรั้งผมมาด้านหลังของหูอย่างประณีตเวลาที่ไดร์ผม จากนั้นรัดผมด้านบนครึ่งหนึ่งด้วยยางรัดผม
 • ค่อยๆ ม้วนผมให้เป็นลอนหลวมๆ และหยิกโดยใช้โรลม้วนผมลอนขนาดใหญ่ จากนั้นฉีดสเปรย์ TRESemmé Extra Hold Salon Finish Hairspray ให้ทั่วศีรษะแล้วตามด้วย TRESemmé Smooth Salon Shine Glossing Spray ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

7.Textured Pleat
ผมทรงนี้เหมาะอย่างยิ่งกับค่ำคืนอันแสนวิเศษ ผมแนะนำให้เก็บผมทรงนี้ไว้ในโอกาสสำคัญจริงๆ เพราะคุณจะรู้สึกพิเศษมากๆ

Textured Pleat

ขั้นตอนการทำ

 • ใช้ TRESemmé 24 Hour Root Boosting Spray ที่โคนผม แล้วไดร์ยกโคนผมเพื่อเพิ่มปริมาณผมให้ดูหนาขึ้น ม้วนผมเป็นวงกลมตรงกลางศรีษะเพื่อทำให้ผมดูยกสูงขึ้น
 • ติดกิ๊บตามแนวตั้งจากท้ายทอยเรื่อยมาจนถึงส่วนปลายของผมที่ม้วนไว้
 • ม้วนผมตามแนวตั้งเพื่อให้ได้ทรงผมคลาสสิคที่มีลูกเล่น ทำผมส่วนหน้าให้เรียบ โดยนำผมส่วนหน้ามาติดรวมกับส่วนที่ม้วนไว้
 • ฉีด TRESemmé Extra Hold Salon Finish Hairspray ให้ทั่วศรีษะเพื่อผมอยู่ทรงนานและเพิ่มความเป็นประกายของเส้นผม

 

เพียงเท่านี้คุณก็จะมีผมสวยๆสำหรับไปงานเลี้ยงสังสรรค์ที่เป็นทางการ งานกลางวันหรือแม้แต่งานปาร์ตี้สุดเชิคกับเพื่อนสาวยามค่ำคืน คุณก็จะมีภาพสวยๆเก๋ๆแย่งซีนใครต่อใครแน่นอน
กรบงกช คัชมาตย์
โทร. 086-966-5554
อีเมล kornbongkoj@gmail.com

Related contents:

You may also like...