เทคโนโลยีสเต็มเซลล์เต็มวัยกับสเต็มเซลล์จากตัวอ่อนมนุษย์

467280a-f1.2

คุณทรายดีว่าจุดด่างดำส่วนมากจะเกิดจากการถูกแสงแดด แม้ว่าบางครั้งจุดด่างดำอาจจะเกิดจากอาการอักเสบที่เคยเป็นมาจากสาเหตุแตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น คุณเป็นสิว ผื่นหรือโดนไฟไหม้และหลังจากนั้นคุณก็มีจุดด่างดำ ยกตัวอย่างอีกอันหนึ่งก็คืออาจจะเป็นผื่นผิวหนังอักเสบ malassezia หรืออาจจะเป็นจุดด่างดำที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนที่ทำให้เกิดผิวตกกระ จุดด่างดำเหล่านี้ไม่เหมือนกันและสาเหตุที่ทำให้เป็นจะส่งผลถึงผลในการรักษา

บางคนบอกว่ากำลังใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ตั้วนั้นอยู่และผิวก็ดีขึ้นและจุดด่างดำก็หายไป และก็มีบางคนที่บอกว่าได้ใช้มาทุกอย่างแล้วแต่จุดด่างดำก็ไม่หาย อย่างที่บอกว่าสาเหตุจะเป็นตัวบอกผลที่ได้ บางคนบอกว่าจุดด่างดำแลดูจางลงและสีผิวกระจ่างใสขึ้น ในขณะที่บางคนอาจจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์อื่นเพิ่มเติมและก็ยังมีอีกหลายท่านที่ยังต้องรักษาด้วยการทำเลเซอร์ ลอกหน้าด้วยเคมีและการรักษาที่มากกว่านั้น เพื่อตรงเข้าจัดการปัญหาบริเวณนั้น เพื่อให้สีผิวสม่ำเสมอขึ้น

สเต็มเซลล์คือเซลล์ที่สามารถเปลี่ยนไปเป็นเซลล์อื่นได้ โดยพื้นฐานแล้วมันเป็นเซลล์ที่ทำหน้าที่ได้หลายอย่างทั้งซ่อมแซมและเสริมแทนเซลล์ที่ถูกทำลาย คำว่า “สเต็มเซลล์จากตัวอ่อนมนุษย์” หมายถึงเซลล์ที่มาจากตัวอ่อน (embryo) มนุษย์เราก็เกิดมาจากสเต็มเซลล์ตัวอ่อนมนุษย์นั่นเอง เซลล์ชนิดนี้สามารถกลายเป็นอะไรก็ได้ อาจกลายเป็นส่วนต่างๆของร่างกายหรือส่วนต่างๆของอวัยวะในร่างกายและจนถึงวันนี้การขาดการควบคุมเกี่ยวกับสเต็มเซลล์ตัวอ่อนมนุษย์ จึงทำให้การวิจัยทางด้านนี้ส่วนมากยังเป็นที่ถกเถียงกัน ยังมีความกังวลทางด้านจริยธรรมเกี่ยวกับการใช้สเต็มเซลล์ที่มาจาก “ตัวอ่อนมนุษย์”

stem-cell-story

แต่สำหรับเทคโนโลยีที่ใช้ในการพัฒนาเต็มเซลล์เต็มวัยที่เรียกว่าลูมิเนสส์นั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดกับสเต็มเซลล์ตัวอ่อนมนุษย์ เทคโนโลยีลูมิเนสส์จะใช้สเต็มเซลล์เต็มวัยที่ถูกเพาะเลี้ยงจากไขมันมนุษย์ ซึ่งในเนื้อเยื่อไขมันจะเป็นส่วนที่มีปริมาณสเต็มเซลล์หนาแน่นที่สุดในร่างกาย เนื้อเยื่อไขมันเหล่านี้ได้มาจากผู้ที่ผ่านการคัดเลือกและตรวจเลือดแล้วก่อนที่เราจะเก็บไขมัน เพื่อให้มั่นใจว่าปราศจากเชื้อโรค จากนั้นนำไขมันไปเพาะเลี้ยงในห้องวิจัยและเราทดสอบอีกครั้งเพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีการปนเปื้อนใดๆทั้งจากไวรัสและไมโครแบคทีเรีย หลังจากที่เราทำทั้งหมดนี้แล้วคัดกรองและผ่านการรับรองความปลอดภัย เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ ปลอดภัยและทำงานร่วมกับกลไกธรรมชาติของร่างกาย เป็นนวัตกรรมใหม่ทางความงามที่เข้ากับมนุษย์อย่างน่าอัศจรรย์

Related contents:

You may also like...