แกรนด์ แอสเสทฯ พร้อมเดินหน้าพัฒนาโครงการโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์ในเครือ

บริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทล แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ได้ทำการปรับโครงสร้างองค์กรพร้อมเผยแผนการลงทุนใหม่สำหรับปี 2555

บริษัท แกรนด์ แอสเสทฯ ซึ่งเป็นเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์ทั้งในกรุงเทพฯและหัวหินได้มีการจัดตั้งคณะกรรมการของบริษัทชุดใหม่เพื่อดึงดูดนักลงทุนและแสดงให้เห็นถึงศักยภาพความพร้อมในการที่จะดำเนินการก่อสร้างโครงการต่างๆที่อยู่ภายใต้บริษัทให้เสร็จสมบูรณ์และวางแผนโครงการใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

บริษัท แกรนด์ แอสเสทฯ ซึ่งเชี่ยวชาญในด้านการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และการโรงแรมวางแผนพัฒนากิจการของบริษัทและการลงทุนระยะยาวโดยมุ่งเน้นที่การพัฒนาธุรกิจโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์ที่สำคัญๆ โดยมีโครงการขนาดใหญ่ที่สร้างเสร็จแล้วรวม 4 โครงการด้วยกัน 2 โครงการที่ตั้งอยู่ใจกลางสุขุมวิทคือ โรงแรมเดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิทและเดอะ เทรนดี้ คอนโดมิเนียม อีก 2 โครงการที่อยู่ที่หัวหินได้แก่ โรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์สปาและหัวหิน บลู ลากูน นอกจากนี้ แกรนด์ แอสเสทฯยังมีโครงการที่อยู่ระหว่างการดำเนินการสร้างซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในระยะเวลาไม่เกินสองปีอันได้แก่โครงการที่ตั้งอยู่ที่สุขุมวิทซอย 13 และ ซอย 27 ซึ่งถือเป็นสองโครงการหลักของบริษัทในการเรียกความเชื่อมั่นจากนักลงทุนภายใต้การดำเนินงานของผู้บริหารชุดใหม่

โรงแรมเดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท โรงแรมระดับ 5 ดาว ใจกลางกรุงเทพฯ เป็นโรงแรมหนึ่งในโครงการที่สร้างเสร็จแล้วของบริษัทโดยโรงแรมนั้นอยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของกลุ่ม Starwoods ภายในห้องพักและห้องจัดเลี้ยงสัมนาของโรงแรมถูกตกแต่งในสไตล์คลาสสิคร่วมสมัยและยังมีห้องอาหารที่ได้รับรางวัลเป็นเครื่องการันตีอย่าง Taste และ KISSO

นอกจากนี้แกรนด์ แอสแสทฯ ยังเป็นผู้พัฒนาโครงการในหัวหินอันได้แก่ โรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปาซึ่งเป็นโรงแรมที่มีรางวัลเป็นเครื่องการันตี ตัวโรงแรมมีจำนวนห้องพัก 240 ห้องและมีสระว่ายน้ำที่จำลองบรรยากาศทะเลสาบโดยมีขนาดกว้างถึง 560 เมตร ติดกันกับโรงแรมยังมีโครงการหัวหิน บลู ลากูน ซึ่งเป็นโครงการที่อยู่อาศัยโดยแบ่งเป็นแบบคอนโดมิเนียมขนาด 108 ห้องและแบบบ้าน 2 ชั้นจำนวน 37 หลัง ในปัจจุบันโครงการมีผู้ให้ความสนใจซื้อเป็นจำนวนมากและเหลืออยู่เพียงไม่กี่ยูนิตเท่านั้น

ภายใต้การควบคุมดูแลของคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ แกรนด์ แอสเสทฯ ตั้งเป้าที่จะดำเนินการก่อสร้างโครงการที่พักอาศัยและโรงแรมในสุขุมวิทและในเขตกรุงเทพฯให้เสร็จสิ้นโดยเร็วพร้อมมองหาแหล่งลงทุนใหม่ที่ตรงกับแนวทางของบริษัทเพื่อนำมาพัฒนา

“คณะกรรมการบริหารชุดใหม่นี้ประกอบไปด้วยผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายสาขาด้วยกันไม่ว่าจะเป็นในด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์, ด้านเศรษฐกิจและด้านการท่องเที่ยว สมาชิกท่านแรกที่เป็นที่รู้จักกันอย่างดีในวงการธุรกิจการบริการและการรักษาพยาบาลผู้ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริหารคือคุณวิชัย ทองแตง ซึ่งเป็นผู้มีประสบการณ์อย่างสูงในด้านการบริหารเครือโรงพยาบาลระดับประเทศ ซึ่งคุณวิชัยมีความเชื่อมั่นว่าบริษัทจะต้องมีการพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ อีกหนึ่งในสมาชิกของผู้บริหารชุดใหม่คือ ดร. คณิศ แสงสุพรรณ ผู้ดำรงตำแหน่งกรรมการของคณะกรรมการธนาคารแห่งประเทศไทยและผู้อำนวยการ

สถาบันวิจัยนโยบายเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลังซึ่งดร. คณิศนั้นจะดูแลให้คำปรึกษาด้านแผนธุรกิจของเราให้ตรงกับธุรกิจในปัจจุบัน นอกเหนือจากนี้ยังมีคุณพรศิริ มโนหาญ อดีตผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยความเชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวและวิสัยทัศน์ของคุณพรศิรินั้นจะช่วยสร้างกลยุทธของเราให้เหมาะสมกับ เทรนด์การท่องเที่ยว เราได้นำศักยภาพของคณะกรรมการบริหารใหม่มาช่วยสร้างและพัฒนาบริษัทให้เติบโตมั่นคง” ดร.นพดล มิ่งจินดาประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทกล่าว

“ทั้งนี้เรายังได้มีการปรับโครงสร้างทั้งทางด้านการเงินและกรรมการบริหารบริษัทซึ่งช่วยให้เรามีศักยภาพมากขึ้นและเราตั้งใจที่จะก้าวต่อไปข้างหน้าตามเป้าหมายที่ได้วางไว้” ดร. นพดลกล่าวเสริม

คุณวิชัย ทองแตง, ประธานคณะกรรมการบริหารของบริษัทกล่าวว่า “บริษัทของเรามีความเชี่ยวชาญทั้งด้านการพัฒนาธุรกิจโรงแรมและที่อยู่อาศัย, ด้านเศรษฐกิจและด้านการท่องเที่ยวซึ่งจะเป็นสิ่งที่ช่วยผลักดันให้เราสามารถนำ แกรนด์ แอสเสทฯ ขึ้นสู่อีกระดับของการพัฒนา และด้วยการสนับสนุนด้านการเงินจากผู้ลงทุนชุดใหม่ บริษัทตั้งเป้าที่จะดำเนินการก่อสร้าง 2 โครงการหลักที่ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิทบริเวณซอย 13 และซอย 27 โดยจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างภายในปีพ.ศ. 2555 เพื่อให้แล้วเสร็จตามแผนงานที่ได้วางไว้ พร้อมทั้งสรรหาโครงการใหม่ๆที่จะนำมาพัฒนาเพิ่มขึ้น”

“นอกจากมีการปรับโครงสร้างการบริหารงานของแกรนด์ แอสเสท เรายังมีทีมงานการจัดการชุดใหม่ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นบุคลากรที่มีประสบการณ์สูงในอุตสาหกรรมต่างๆที่เกี่ยวข้องซึ่งจะช่วยให้บริษัทเติบโตยิ่งขึ้น เป็นที่ชัดเจนว่าเรามีทรัพยากรบุคคลที่ล้วนแล้วแต่มีศักยภาพและเรามั่นใจว่าบริษัทจะต้องมีความมั่งคงมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน” คุณวิชัยกล่าวเสริม

ทั้งนี้เราจะทำการดำเนินการก่อสร้างโครงการที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงฯอย่างสุขุมวิทซอย 13 และซอย 27ภายในปีนี้เพื่อให้แล้วเสร็จตามแผนที่วางไว้ โดยในขณะนี้เราได้รับเงินลงทุนที่จะมาช่วยในการดำเนินการก่อสร้างโครงการต่อเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้พักอาศัยและกลุ่มโรงแรมที่จะเข้ามาดูแลด้านการจัดการ

บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด    ธัญญวรรณ ศุระศรางค์    oui@spark.co.th

 

Related contents:

You may also like...