ภูเก็ตพร้อมจัดงานวิวาห์สุดอลังการ “วิวาห์หวานบาบ๋า สุดปลายฟ้าอันดามัน 2557”

Print

สมาคมเพอรานากันร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เทศบาลนครภูเก็ต และโรงเรียนสอนทำอาหารและภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ ภูเก็ต จัดงาน “วิวาห์หวานบาบ๋า สุดปลายฟ้าอันดามัน 2557” ในระหว่างวันที่ 21 – 23 มิถุนายน 2557 ณ บริเวณย่านเมืองเก่า จังหวัดภูเก็ต

สำหรับคู่รักจากทั่วทุกมุมโลกที่สนใจร่วมสืบสานประเพณีอันงดงามของชาวบาบ๋า สามารถเข้าร่วมงานวิวาห์หวานบาบ๋า สุดปลายฟ้าอันดามัน ด้วยแพ็คเกจราคา 39,900 บาทต่อคู่ รวมที่พัก 2 คืน และกิจกรรมต่างๆ ดังนี้

  • เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดภูเก็ต อาทิ นมัสการหลวงพ่อแช่มวัดฉลอง และท่องเที่ยวชมความงามของชายหาดทะเลอันดามัน
  • รับคำแนะนำขั้นตอนต่างๆ สำหรับพิธีวิวาห์
  • พิธีวิวาห์และพิธียกน้ำชา ณ บ้านหงษ์หยก ตลอดจนงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสสำหรับคู่บ่าวสาว ณ โรงเรียนสอนทำอาหารและภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ ภูเก็ต ในวันที่ 22 มิถุนายน

 

บาบ๋าหรือเพอรานากันหมายถึงลูกหลานที่เกิดจากบรรพบุรุษเชื้อสายจีนและคนท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ในภูเก็ตมากว่า 200 ปี งานวิวาห์บาบ๋าถือว่าเป็นการแสดงออกทางขนบธรรมเนียมประเพณีของชาวบาบ๋าที่สืบทอดต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น บ่งบอกถึงความมั่งคั่งและสถานะทางสังคมของครอบครัว เป็นหนึ่งในงานพิธีการที่สำคัญของชาวบาบ๋าอีกด้วย

สนใจเข้าร่วมงานวิวาห์หวานบาบ๋า สุดปลายฟ้าอันดามัน 2557

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 081-691-1955
Website : www.phuketbaba.com

คุณชุตินันท์ คุณะดิลก อีเมล์chutinun.g@ghcasia.com

โทร. 0-2357-1183

Related contents:

You may also like...