GLENFIDDICH, The Legendary World-class Single Malt

1787-High Resolution_1135_hi (1)

วิสกี้ชั้นเยี่ยมจาก เกลนฟิดิค ตำนานแห่งผู้บุกเบิกซิงเกิลมอลต์สก็อตช์วิสกี้เจ้าของรางวัลระดับโลก

เกลนฟิดิค ซิงเกิลมอลต์สก็อตช์วิสกี้ที่คว้ารางวัลระดับโลกมากที่สุด เฉลิมฉลองครบรอบ 125 ปีของตำนานแห่งการบุกเบิกผลิตวิสกี้ นำเสนอวิสกี้รสเลิศหลากชนิด นับตั้งแต่วิสกี้รสชาติยอดนิยมระดับสากลอย่างเกลนฟิดิค 12 ปี ไปจนถึงวิสกี้รุ่นหายากและมีรสชาติขั้นสุดยอดอย่าง เกลนฟิดิค 50 ปี เพื่อพลิกฟื้นตำนานการบุกเบิกของผู้ก่อตั้ง วิลเลียม แกรนท์ ผู้สร้างสรรค์ “สุดยอดเครื่องดื่มแห่งขุนเขา” จนมีชื่อเสียงเลื่องลือไปทั่วโลก

 

เกลนฟิดิค อายุหมักบ่ม 12 ปี

เกลนฟิดิค 12 ปี คือวิสกี้รุ่นบุกเบิกที่แท้จริงในตระกูลซิงเกิลมอลต์สก็อตช์วิสกี้อันเลื่องชื่อ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนักดื่มทั่วโลกมากกว่าซิงเกิลมอลต์สก็อตช์วิสกี้ชนิดอื่นๆ ด้วยการหมักบ่มในถังไม้โอ๊กของอเมริกาและสเปนยาวนานถึง 12 ปี ทำให้วิสกี้เจ้าของรางวัลชนิดนี้โด่งดังในด้านรสสัมผัสแห่งการผจญภัยอันเป็นจุดขายของแบรนด์เกลนฟิดิค

เกลนฟิดิค 12 ปี กรุ่นกลิ่นหอมสดชื่นที่ละเอียดอ่อนอย่างสมดุลในแนวผลไม้ นำโดยกลิ่นของลูกแพร์ พร้อมมอบรสชาติหวานละมุนแบบผลไม้อย่างมีเอกลักษณ์ ซึ่งจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นรสชาติของขนมบัตเตอร์สก็อตช์ ครีม มอลต์ และกลิ่นโอ๊กอันละมุนลิ้น ทั้งยังให้รสติดปลายลิ้นที่ยาวนาน ลื่นคอและหวานหอม

เกลนฟิดิค อายุหมักบ่ม 15 ปี

ด้วยกระบวนการกลั่นอันเป็นเอกลักษณ์ที่คิดค้นโดย เกลนฟิดิคทำให้ เกลนฟิดิค 15 ปี คือภาพลักษณ์ที่แท้จริงที่แสดงให้เห็นถึงแนวคิดการผลิตวิสกี้อันโลดโผนและล้ำหน้ากว่าแบรนด์อื่นๆ ด้วยการใช้ถังไม้โอ๊กที่มีอายุเก่าแก่ทั้ง 3 ชนิด ได้แก่ เชอร์รี่ เบอร์เบิ้น และโอ๊กใหม่ แล้วนำมาทำการบ่มในถัง Solera Vat จนกระทั่งได้กลิ่นผลไม้ เครื่องเทศและน้ำผึ้งที่หอมหวนเข้มข้น ตามแบบฉบับรสชาติวิสกี้ดั้งเดิม

กลิ่นของเกลนฟิดิค 15 ปี มีเสน่ห์อันซับซ้อนอย่างวิจิตร ด้วยกลิ่นหอมหวานของน้ำผึ้งในทุ่งหญ้าและวานิลลาฟัดจ์ ผสมกับผลไม้รสเข้มอันลุ่มลึก ส่วนรสชาติให้ความรู้สึกนุ่มนวลดุจใยไหม ซึ่งค่อยๆ เผยแต่ละรสชาติของเชอร์รี่โอ๊ก ขนมมาซิแพน อบเชย และขิง ซึ่งชวนให้นึกถึงเค้กวันคริสต์มาส ด้วยความเข้มของเนื้อวิสกี้ที่เต็มเปี่ยม พร้อมรสชาติที่เข้มแรง ทำให้เกลนฟิดิค 15 ปี มีรสติดปลายลิ้นที่เข้มข้นอย่างน่าพึงใจและหวานติดลิ้นอย่างยาวนาน

เกลนฟิดิค อายุหมักบ่ม 18 ปี

เกลนฟิดิค 18 ปี คือข้อพิสูจน์แห่งทักษะ สัมผัสแห่งการผจญภัย และจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกของนักกลั่นเครื่องดื่มตัวจริง ด้วยการผลิตในปริมาณจำกัดและมีการควบคุมกระบวนการอย่างเข้มงวดในแต่ละครั้ง ทำให้เกลนฟิดิค 18 ปี หลอมรวมสัมผัสอันหอมหวานของกลิ่นผลไม้จากถังไม้โอลอรอสโซจากสเปนและถังไม้โอ๊กดั้งเดิมของอเมริกาได้อย่างลงตัว หลังจากขั้นตอนการผสมในถังไม้นานอย่างน้อย 3 เดือน จึงได้เครื่องดื่มที่มีรสหวานฉ่ำเข้มข้นของซิงเกิลมอลต์สก็อตช์วิสกี้ ซึ่งให้รสชาติลุ่มลึกอันโดดเด่นดื่มได้ลื่นคอ เครื่องดื่มแต่ละถังจึงมีลักษณะที่แตกต่างกันไป พร้อมคุณภาพที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกัน

นักดื่มจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมเข้มข้นแบบผลไม้สุก โดดเด่นด้วยกลิ่นอันหรูหราของผลไม้แห้ง เปลือกส้ม พร้อมกลิ่นแอปเปิ้ลที่หอมกรุ่นและกลิ่นอันภูมิฐานที่ช่วยกระตุ้นรสสัมผัสของโอ๊ก เกลนฟิดิค 18 ปี ยังให้รสติดปลายลิ้นที่อบอวลอย่างน่าประทับใจ ซึ่งทำให้วิสกี้ชนิดนี้ได้รับการยกย่องเป็นเครื่องดื่มชนิดพิเศษ เพื่อการให้รางวัลแก่ชีวิตของเหล่านักดื่ม

เกลนฟิดิค อายุหมักบ่ม 21 ปี

วิสกี้รุ่นพิเศษนี้ถือผลงานแห่งประสบการณ์ของผู้บุกเบิกผลิตวิสกี้ ที่เต็มเปี่ยมด้วยความมุ่งมั่นและกระตุ้นแรงบันดาลใจอย่างแท้จริง หลังการผสมเครื่องดื่มนานถึงสี่เดือนในถังไม้เบอร์เบิ้นที่เคยใช้บรรจุรัมจากแถบทะเลแคริบเบียนซึ่งคัดสรรโดยผู้เชี่ยวชาญ ทำให้เกลนฟิดิค 21 ปี อุดมด้วยรสชาติที่หวานหอมเข้มข้นแบบขนมท็อฟฟี่ที่ชวนหลงไหล

เกลนฟิดิค 21 ปี กรุ่นกลิ่นหอมหวานและแรงในแนวดอกไม้ โดยมีกลิ่นนำเป็นกลิ่นหอมของกล้วย มะเดื่อ และขนมท็อฟฟี่ มอบรสชาติเบาๆ ในจิบแรก หลังจากนั้นจึงเปลี่ยนเป็นรสชาติที่น่าตื่นเต้นและเปี่ยมชีวิตชีวา เผ็ดร้อน พร้อมสัมผัสของกลิ่นรมควัน วานิลลา ขิง มะนาว เครื่องเทศ และเครื่องหนังใหม่ๆ ทั้งยังให้รสติดปลายลิ้นที่อบอวลและร้อนแรงอย่างยาวนาน

เกลนฟิดิค อายุหมักบ่ม 30 ปี

เกลนฟิดิค 30 ปี ได้รับการสร้างสรรค์โดยผู้เชี่ยวชาญอย่างพิถีพิถันและใส่ใจมากเป็นพิเศษ เพื่อสร้างมาตรฐานของเครื่องดื่มชั้นนำระดับโลกที่ให้สัมผัสอันโดดเด่น ด้วยกระบวนการหมักบ่มในถังไม้เชอร์รี่โอลอรอสโซและถังเบอร์เบิ้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตมอลต์วิสกี้ของเกลนฟิดิค ไบรอัน คินสแมน เพื่อสร้างสรรค์กลิ่นหอมและรสชาติชั้นสูงอันสลับซับซ้อน ทำให้เกลนฟิดิค 30 ปี เป็นเครื่องดื่มเพื่อการเฉลิมฉลองการผจญภัยแห่งชีวิตอันยิ่งใหญ่ของนักดื่มผู้มีรสนิยม

กลิ่นที่สัมผัสได้ยามดื่มด่ำกับเกลนฟิดิค 30 ปี คือความสมดุลที่ละมุนละไม นำเสนอกลิ่นหลักเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกภูมิฐานของโอ๊ก ผสมกับกลิ่นผลไม้และความหอมอันเปี่ยมเสน่ห์ของผลเชอร์รี่ มอบรสชาติที่ซับซ้อนและเย้ายวนด้วยกลิ่นหอมของไม้ผสมกับดาร์กช็อกโกแลต เสริมด้วยรสหวานหอมแนวดอกไม้อย่างกลมกล่อม ทำให้มีรสติดลิ้นที่หวานราวน้ำผึ้งอันอบอวลและเนิ่นนาน

เกลนฟิดิค อายุหมักบ่ม 40 ปี

เกลนฟิดิค 40 ปี คือซิงเกิลมอลต์วิสกี้ที่ผลิตจากระบบการหมักบ่มแบบใหม่ที่คิดค้นโดยเกลนฟิดิค ซึ่งในแต่ละปี ไบรอัน คินสแมน มาสเตอร์ด้านการผลิตมอลต์วิสกี้ จะทำการคัดสรรเครื่องดื่มจากถังบ่มที่มีคุณลักษณะพิเศษด้วยตนเอง และทำการผสมส่วนผสมเหล่านั้นกับเครื่องดื่มเก่าแก่อายุ 40 ปีรุ่นก่อนที่หลงเหลืออยู่ในถัง กระบวนการรูปแบบใหม่นี้ทำให้ได้เครื่องดื่มซิงเกิลมอลต์สก็อตช์วิสกี้ที่มีรสชาติดีเยี่ยมในเรื่องความเข้มข้นที่เต็มเปี่ยมและความกลมกล่อมอันเยี่ยมยอด

เกลนฟิดิค 40 ปี ให้กลิ่นที่ซับซ้อนหลายชั้น ไล่เรียงตั้งแต่กลิ่นผลไม้แห้ง ดาร์กช็อกโกแลต เมล็ดกาแฟคั่ว และผลแบล็คเชอร์รี่สุก พร้อมกลิ่นแตะจมูกของไม้รมควัน เครื่องหนังเคลือบ และกานพลู มอบรสชาติที่นุ่มดุจใยไหมและรสสัมผัสแรกอันหรูหราแบบผลไม้แห้งเข้มข้น เค้กวันคริสต์มาส ผลอินทผลัม ลูกเกด และผลแอปเปิ้ลเคี่ยว หลังจากนั้นจะถูกแทนที่ด้วยรสชาติของผลโอ๊กแห้งที่นุ่มนนวล รสขมของช็อกโกแลตและกลิ่นของถ่านหินพีทที่ชัดเจน สิ่งเหล่านี้ทำให้เกลนฟิดิค 40 ปี มีรสติดปลายลิ้นที่ยาวนานและซับซ้อนอย่างเหลือเชื่อและมอบประสบการณ์การดื่มวิสกี้อันน่าประทับใจได้อย่างไม่มีวันลืม

เกลนฟิดิค อายุหมักบ่ม 50 ปี

หนึ่งในเครื่องดื่มซิงเกิลมอลต์สก็อตช์วิสกี้ที่หายากและสามารถนำเสนอสุนทรียภาพแห่งการดื่มระดับสูงที่แท้จริงมากที่สุดของโลกเท่าที่เคยผลิตจากโรงกลั่นชั้นเลิศแห่งสก็อตแลนด์ เกลนฟิดิค 50 ปี คือผลผลิตแห่งกาลเวลา แรงบันดาลใจ และการบุกเบิกผจญภัยอย่างไร้ข้อกังขา เนื่องจากต้องใช้เวลาที่

ยาวนานกว่า 50 ปี ในการหมักบ่มจนได้ที่ในถังไม้โอ๊ก เพื่อสร้างสรรค์รสสัมผัสที่ซับซ้อนและเร้าอารมณ์ด้วยความหวานล้ำและความกลมกล่อมที่ยากจะบรรยายจากระยะเวลาแห่งการหมักบ่มในแต่ละปี

เกลนฟิดิค 50 ปี มอบความรู้สึกหรูหราล้ำค่าที่โดดเด่นและแตกต่าง ซึ่งต้องอาศัยกาลเวลาอันเนิ่นนานเท่านั้นในการสร้างสรรค์สิ่งเหล่านี้ ทั้งยังหลงเหลือความนุ่มเบาและความรู้สึกสง่างามที่อบอวลในสัมผัสอย่างที่ไม่มีใครสามารถทำได้ มอบกลิ่นหอมกรุ่นที่กลมกล่อมอย่างเปี่ยมอรรถรส ซึ่งให้ความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และซับซ้อนจนน่าค้นหา เกลนฟิดิค 50 ปี ให้รสชาติที่หวานหอมเมื่อแรกจิบด้วยรสแยมส้มที่หวานสดชื่นและท็อฟฟี่กลิ่นวาลนิลลา โดยรสชาติที่ค่อยๆ สัมผัสได้ในชั้นต่อมา คือรสสุมนไพรที่หอมแรง รสผลไม้ที่หอมหวานนุ่มนวล รสฝาดของโอ๊กที่ละเอียดอ่อนดุจเส้นไหม และกลิ่นรมควันที่หอมฟุ้ง รสติดลายลิ้นยังมีลักษณะพิเศษด้วยรสของผลโอ๊กแห้งและกลิ่นถ่านหินพีทที่รู้สึกได้อย่างชัดเจน

เกลนฟิดิค ริช โอ๊ก

ด้วยกระบวนการผลิตขั้นสุดท้ายในถังบ่มใหม่จากอเมริกาและยุโรป เกลนฟิดิค เฉลิมฉลองประวัติศาสตร์อันยาวนานแห่งความเชี่ยวชาญระดับสูงเรื่องการคัดสรรไม้ ด้วยการผลิต เกลนฟิดิค ริช โอ๊ก ซิงเกิลมอลต์สก็อตช์วิสกี้อายุหมักบ่ม 14 ปี ซึ่งนับเป็นการใช้ถังไม้โอ๊กใหม่จากยุโรปเป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรมการผลิตซิงเกิลมอลต์สก็อตช์วิสกี้ ส่งผลให้ เกลนฟิดิค ริช โอ๊ก คือเครื่องดื่มวิสกี้มาแรงจากโรงกลั่นชั้นเยี่ยมที่สุดของโลกที่นำเสนอสิ่งใหม่แก่วงการนักดื่มทั่วโลก

เกลนฟิดิคริช โอ๊ก ให้กลิ่นหอมที่ซับซ้อนและกลมกลืนจากผลไม้สดและเครื่องเทศ ในจิบแรกจะได้กลิ่นโอ๊กที่หอมฉุน ตามติดด้วยกลิ่นวานิลลาอันชวนหลงใหลและผลไม้แห้งเข้มข้น พร้อมกลิ่นแตะจมูกของไม้ที่ตัดใหม่ๆ ผลไม้แห้ง ลูกเกดและแอพริคอต เมื่อเวลาผ่านไปจะกรุ่นกลิ่นขนมท็อฟฟี่จางๆ ลูกแพร์เคลือบคาราเมล และกลิ่นหอมระเหยของดอกไม้อันอ่อนโยน เกลนฟิดิค ริช โอ๊ก มอบรสชาติที่เข้มข้นและหวานแบบวานิลลา มีเนื้อวิสกี้ที่เนียนละเอียดและรสของผลไม้ที่หรูหรา ในจิบแรกจะให้รสชาติที่ซาบซ่านและเผ็ดร้อน หลังจากนั้นจึงพัฒนาเป็นรสที่ลุ่มลึกและเข้มข้นยิ่งขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป แทรกด้วยรสละมุนลิ้นของถั่ว ทั้งยังให้รสติดปลายลิ้นที่ยาวนานของกลิ่นโอ๊กที่รุนแรงและอบอวล

เกลนฟิดิค เอจ ออฟ ดิสคัฟเวอรี่ มาเดรา คาสก์ ฟินิช

เกลนฟิดิค เอจ ออฟ ดิสคัฟเวอรี่ มาเดรา คาสก์ ฟินิช ผลิตขึ้นเพื่อการฉลองแด่จิตวิญญาณแห่งการผจญภัยของนักสำรวจชาวโปรตุเกสในศตวรรษที่ 15 ก่อเกิดเป็นซิงเกิลมอลต์สก็อตช์วิสกี้ อายุหมักบ่ม 19 ปี ครั้งแรกของ เกลนฟิดิค

ในระหว่างการเดินเรือจากทวีปยุโรปเพื่อการแสวงหาเส้นทางสู่ประเทศอินเดีย ผ่านมาทางประเทศไทยและมาเลเซีย นักสำรวจชาวโปรตุเกสได้ก่อตั้งเมืองมาเก๊าขึ้นในเขตประเทศจีน ตั้งชื่อไต้หวันว่าเกาะฟอร์โมซา (เกาะอันงดงาม) และยังค้นพบหมู่เกาะปอร์โตซานโต และมาเดรา ซึ่งทำให้เราเข้าใจถึงสภาพภูมิศาสตร์ของโลกมากยิ่งขึ้น

เกลนฟิดิค เอจ ออฟ ดิสคัฟเวอรี่ มาเดรา คาสก์ ฟินิช 19 ปี มอบความเข้มข้นและรสชาติที่เป็นเลิศ พร้อมกลิ่นหอมของมะเดื่อสุก ผลไม้เคลือคาราเมล และกลิ่นหอมสมุนไพรอย่างอบเชยและพริกไทยดำ

เกลนฟิดิค สโนว์ ฟีนิกซ์

เกลนฟิดดิช เปิดตัว เกลนฟิดดิช สโนว์ ฟีนิกซ์ ในเดือนตุลาคม 2010 วิสกี้ชนิดพิเศษที่ค้นพบโดยเหตุบังเอิญและความยากลำบากนี้ ชวนให้นักดื่มหวนระลึกถึงช่วงเวลาอันเร้าใจในประวัติศาสตร์อันยาวนานของเกลนฟิดิค โดยในช่วงในเดือนมกราคม 2010 หลังเวลาหลายสัปดาห์ที่หิมะได้ตกลงมาอย่างหนักและอุณหภูมิที่ลดต่ำจนทำให้มีหิมะทับถมบนหลังคาโรงกลั่นของเกลนฟิดิคหนากว่า 4 ฟุต ซึ่งทำให้มีโกดังจำนวนหนึ่งพังทลายลงมา และถังบ่มไม้โอ๊กจำนวนมากต้องอยู่ท่ามกลางอากาศหนาวยามค่ำคืน ซึ่งท่ามกลางสภาพอากาศยามค่ำที่อุณหภูมิ -19°C เหล่าคนงานของโรงกลั่นต้องทำงานแข่งกับเวลาเพื่อกำจัดหิมะออกไป

ผลลัพธ์ที่ได้คือ เกลนฟิดิค สโนว์ ฟีนิกซ์ ซึ่งเกิดจากการผสมผสานระหว่างความแข็งแกร่งของธรรมชาติและเครื่องดื่มจากถังบ่มที่มีอายุต่างๆ กันซึ่งกรองแบบไม่ผ่านความเย็น ซึ่งมีทั้งถังไม้โอ๊กจากอเมริกาและถังไม้เชอร์รี่โอลอรอสโซ กลิ่นของเกลนฟิดิค สโนว์ ฟีนิกซ์ เป็นกลิ่นวานิลลาเข้มข้น ผสมกับกลิ่นกระตุ้นอารมณ์ของแอปเปิ้ลและลูกแพร์ ร่วมกับกลิ่นดอกไม้ที่แสนสดชื่น ส่วนรสชาตินั้น ชวนให้นึกถึงแอปเปิ้ลที่ย่างด้วยถ่านไม้ในกองไฟ มีรสหวานแบบน้ำผึ้งในทุ่งหญ้าและเนื้อช็อกโกแลต ทั้งยังมีรสชาติซับซ้อนและเข้มข้นจากกลิ่นหอมอ่อนๆ ของน้ำตาลไหม้ กาแฟ และไม้รมควัน มอบรสติดปลายลิ้นที่ยาวนานและกลิ่นหอมหวานของเชอร์รี่ที่ชัดเจนเพื่อสร้างความพอใจให้แก่นักดื่ม นอกจากนี้ กล่องบรรจุโทนสีเดี่ยวอันหรูหราและรูปภาพประดับที่สวยงาม ยังสร้างความรู้สึกย้อนอดีตสู่เรื่องราวอันน่าประทับใจของวิสกี้ชนิดนี้ได้เป็นอย่างดี

หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ เกลนฟิดิค กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์www.glenfiddich.com

เกี่ยวกับ วิลเลียม แกรนท์ แอนด์ ซันส์

วิลเลียม แกรนท์ แอนด์ ซันส์ คือผู้ดำเนินธุรกิจการกลั่นเครื่องดื่มในรูปแบบครอบครัว โดยมีฐานการดำเนินงานในสหราชอาณาจักร ก่อตั้งโดย วิลเลียม แกรนท์ เมื่อปี 1886 ปัจจุบัน บริษัทผู้ผลิตเครื่องดื่มสปิริตชั้นนำแห่งนี้บริหารงานโดทายาทรุ่นที่ห้า และเป็นผู้ผลิตวิสกี้แบรนด์ชั้นนำของโลกหลายแบรนด์ รวมถึง เกลนฟิดิค ซิงเกิลมอลต์ยอดนิยมระดับโลก, เดอะ บัลเวนี ซิงเกิลมอลต์วิสกี้ที่ผลิตด้วยแรงงานคนทั้งหมด, และ แกรนท์ เบลนเดด สก็อตช์วิสกี้ วิสกี้ผสมที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก ตลอดจนแบรนด์เครื่องดื่มสปิริตชั้นนำ อาทิ เฮนดริกส์ จิน, เซเลอร์ เจอร์รี่ รัม, มิลาโกร เตกิล่า, และแบรนด์น้องใหม่อย่าง ทูลลามอร์ ดิว ไอริช วิสกี้

รางวัลเครื่องดื่มระดับโลก:

International Spirits Challenge 2012

• เหรียญทอง: เกลนฟิดิค เอจ ออฟ ดิสคัฟเวอรี่ เบอร์เบิ้น คาสก์ 19 ปี
• เหรียญทอง: เกลนฟิดิค มอลต์ มาสเตอร์ เอดิชั่น
• เหรียญทอง: เกลนฟิดิค 12 ปี
International Wine and Spirit Competition 2012

• เหรียญทองยอดเยี่ยม: เกลนฟิดิค 15 ปี
• เหรียญทอง: เกลนฟิดิค มอลต์ มาสเตอร์ เอดิชั่น เชอร์รี่ คาสก์
• เหรียญทอง: เกลนฟิดิค สโนว์ ฟีนิกซ์
• เหรียญทอง: เกลนฟิดิค เอจ ออฟ ดิสคัฟเวอรี่ เบอร์เบิ้น คาสก์ 19 ปี
• เหรียญทอง: เกลนฟิดิค 30 ปี
• เหรียญทอง: เกลนฟิดิค 40 ปี

Scotch Whisky Masters Awards 2012
• รางวัลระดับมาสเตอร์: เกลนฟิดิค 15 ปี ดิสทิลเลอรี่ เอดิชั่น
• เหรียญทอง: เกลนฟิดิค ริช โอ๊ก และ เกลนฟิดดิช 15 ปี
• เหรียญทอง: เกลนฟิดิค 21 ปี
• เหรียญทอง: เกลนฟิดิค เอจ ออฟ ดิสคัฟเวอรี่ เบอร์เบิ้น คาสก์ 19 ปี
• เหรียญทอง: เกลนฟิดิค 30 ปี
• เหรียญทอง: เกลนฟิดิค 40 ปี
• เหรียญทอง: เกลนฟิดิค มอลต์ มาสเตอร์ เอดิชั่น

หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.williamgrant.com

********** By Pimada V

Related contents:

You may also like...