ไวน์ฝรั่งเศสระดับพรีเมี่ยมจาก คาสเทล กรุ๊ป

New French Wines

สยามไวเนอรี่ประกาศนำเข้าไวน์ระดับพรีเมี่ยมจำนวน 5 สไตล์จากกลุ่มบริษัทคาสเทล ประเทศฝรั่งเศส ผู้ผลิตไวน์แฟมิลล์ คาสเทล และเป็นผู้ผลิตไวน์อันดับหนึ่งของฝรั่งเศสด้านยอดขายและปริมาณการผลิต เพื่อเข้ามาเสริมทัพในกลุ่มผลิตภัณฑ์ World of Wines Selection ได้แก่ “เมซง หลุยส์ จีคาร์ด ชาบลี”, “ชาโต กาวาลิเย่ร์”, “ชาโต ด๊าคแซง”, “ชาโต แฟร์คองด์” และ
ไวน์รสหวานจากแฟมิลล์ คาสเทล “แฟมิลล์ คาสเทล ชูคางซง”

สยาม ไวเนอรี่ บริษัทผู้ผลิตไวน์ไทยและนำเข้าไวน์คุณภาพเยี่ยมจากต่างประเทศทั่วโลก สานต่อวิสัยทัศน์ในการสร้างวัฒนธรรมการดื่มไวน์ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ตอกย้ำความสำเร็จของไวน์ฝรั่งเศสคุณภาพชื่อดัง “แฟมิลล์ คาสเทล” ที่ สยาม ไวเนอรี่ ได้นำเข้าจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2555 ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคชาวไทยเป็นอย่างดี

มร.แดเนียล ชวาล์บ ผู้อำนวยการฝ่ายการค้า บริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด กล่าวว่า “อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า สยาม ไวเนอรี่มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างวัฒนธรรมการดื่มไวน์ในเมืองไทย โดยการนำเข้าไวน์คุณภาพเยี่ยมจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามาเสริมทัพในกลุ่มสินค้า World of Wines เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำทางด้านตลาดไวน์ในประเทศไทย และเป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่สยาม ไวเนอรี่ได้มีโอกาสร่วมงานกับคาสเทล กรุ๊ป ตระกูลที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตไวน์ ซึ่งผมมั่นใจว่าการร่วมมือกันในครั้งนี้จะมีส่วนช่วยพัฒนาศักยภาพให้กับทีมงานของเรา และทำให้ผู้บริโภคชาวไทยได้มีทางเลือกมากขึ้นในการเลือกดื่มไวน์”

ไวน์ทั้ง 5 ชนิดจากคาสเทล กรุ๊ป ได้ฉีกรูปลักษณ์จากไวน์ฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม สู่ความทันสมัย ดื่มง่าย หากแต่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพและกรรมวิธีการผลิตแบบฉบับฝรั่งเศสอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน ตระกูลคาสเทลให้ความใส่ใจและพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกพันธุ์องุ่นเพื่อปลูกในเขตที่ปลูกองุ่นที่เหมาะสมที่สุดที่จะทำให้ได้
คาแรกเตอร์ที่ดีที่สุดของแต่ละพันธุ์องุ่นนั้นๆ เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ที่เยี่ยมยอดคือไวน์คุณภาพเยี่ยมเหมาะกับหลากหลายไลฟ์สไตล์ที่สามารถครองใจผู้บริโภคทั่วโลกนั่นเอง

  • เมซง หลุยส์ จีคาร์ด ชาบลี ผลิตจากองุ่นพันธุ์ชาร์ดอนเนย์ จากแคว้นเบอร์กันดีทางตอนกลางของฝรั่งเศสซึ่งเป็นแหล่งผลิตไวน์ชั้นดีจากองุ่นพันธุ์ชาดอนเนย์ เผยถึงน้ำไวน์สีทองสกาว และกลิ่นสัมผัสของน้ำผึ้ง ผลไม้สด และผลไม้อบแห้ง ทำให้ไวน์มีสัมผัสของรสชาติที่หลากหลาย เข้มข้นแต่นุ่มนวล กลมกล่อมและสดชื่นอย่างลงตัวที่สุด เหมาะที่จะทานคู่กับทูน่า คาร์ปาชิโอ อาหารทะเล และโกทชีส
  • ชาโต กาวาลิเย่ร์ ผลิตจากองุ่นพันธุ์เกอร์นาช, ชีราซ, แซงโซ และกาคีญอง ที่ปลูกในแคว้นโพรว้องซ์ทางตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส ที่ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องคุณภาพของไวน์โรเซ่ การผสมผสานองุ่นหลากหลายสายพันธุ์อย่างลงตัวทำให้ได้ไวน์ที่แตกต่างจากไวน์ยี่ห้ออื่น ๆ ด้วยเสน่ห์ของไวน์สีแซลมอนอมชมพู เผยถึงสัมผัสของผลไม้เปลือกแดง พีช ลิ้นจี่และกลิ่นกุหลาบ สะท้อนถึงรสชาติของไวน์ที่กลมกล่อมลงตัวตั้งแต่ดื่มจนจบ ตั้งแต่ปีพ.ศ.2555 ชาโต กาวาลิเย่ร์ ได้ร่วมเป็นส่วนสำคัญของเทศกาลหนังเมืองคานส์อันยิ่งใหญ่ โดยเซเลบริตี้ที่ตบเท้าเข้าร่วมงานสามารถเพลิดเพลินกับไวน์ชั้นดีชนิดนี้ตลอดการรอลุ้นการประกาศผลรางวัล นอกจากนี้ ชาโต กาวาลิเย่ร์ ยังได้รับการการันตีถึงคุณภาพของไวน์โดยได้รับรางวัลเหรียญทองแดงจากการประกวด Decanter World Wine Awards 2012 อีกด้วย เหมาะที่จะดื่มก่อนมื้ออาหาร หรือทานคู่กับปลา เนื้อสัตว์ปีกต่าง ๆ และซอสขาว รวมถึงอาหารที่ปรุงรสด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศ
  • ชาโต ด๊าคแซง ผลิตจากองุ่นพันธุ์แมร์โลต์ และคาแบร์เนต์ โซวินญอง จากเมืองโอเมอดอค ในแคว้นบอร์กโดซ์ ของฝรั่งเศส ไวน์ชนิดนี้ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในระดับครู บูคชัวร์ ซึ่งสามารถการันตีได้ถึงคุณภาพอันยอดเยี่ยม ชาโต ด๊าคแซง โดดเด่นด้วยสีแดงเข้มอมดำ บอดี้หนักแน่น แฝงด้วยกลิ่นหอมอบอวลและรสสัมผัสจากผลไม้เปลือกดำ ชาโต ด๊าคแซง มีประวัติความเป็นมายาวนานย้อนกลับไปตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 ก่อนที่จะกลายเป็นสมบัติของตระกูลคาสเทล ชาโต ด๊าคแซง ไวน์ตัวนี้ได้รับการให้คะแนนจากปรมาจารย์ด้านไวน์ของโลก โรเบิร์ต ปาร์คเกอร์ ถึง 88 คะแนน จากหนึ่งร้อยคะแนนเต็ม เหมาะที่จะทานคู่กับอาหารที่ทำจากเนื้อแกะ เนื้อเป็ด เนื้อวัว อาหารที่เสิร์ฟในซอสต่าง ๆ และชีส
  • ชาโต แฟร์คองด์ ผลิตจากองุ่นพันธุ์คาแบร์เนต์ โซวินญอง และแมร์โลต์ จากเมืองเกรฟ ในแคว้นบอร์กโดซ์ ของฝรั่งเศส การันตีคุณภาพด้วยมาตรฐานระดับ AOC น้ำไวน์มีสีแดงเข้ม แฝงด้วยกลิ่นหอมดั้งเดิมของผลไม้เปลือกดำ และผลโกโก้สด ให้รสสัมผัสที่นุ่มละมุนกลมกล่อม เผยถึงสัมผัสของผลไม้สุกโกโก้ และสไปซ์นิด ๆ ผสมผสานกับความเป็นโอ๊คกี้ได้อย่างลงตัว ชาโต แฟร์คองด์ ได้รับการให้คะแนนจาก โรเบิร์ต ปาร์คเกอร์ 85-87 คะแนนจากหนึ่งร้อยคะแนนเต็ม การดื่มคู่กับอาหาร เหมาะกับอาหารทำจากเนื้อไก่ เนื้อลูกวัว เนื้อแกะ เนื้อวัว และชีส
  • แฟมิลล์ คาสเทล ชูคางซง ผลิตจากองุ่นพันธุ์เปอติ มังซอง และกโค มังซอง จากแคว้นชูคางซงทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส น้ำไวน์มีสีเหลืองทอง ให้กลิ่นสัมผัสที่ความสดชื่นจากผลไม้และดอกไม้นานาพันธุ์ ดื่มง่าย ลงตัวกับรสสัมผัสของพีช แอปริคอต และลิ้นจี่ การดื่มคู่กับอาหารเหมาะที่จะดื่มก่อนมื้ออาหาร หรือเสิร์ฟกับตับห่านอบ เนื้อสัตว์ปีก ชีส และของหวาน

 

สามารถสอบถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่บริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด โทร. 02-533-5600
Website : http://www.groupe-castel.com/en/group/

Related contents:

You may also like...