สัมผัสสุดยอดสุนทรีย์แห่งเสียงในระบบดิจิตอล กับ MERIDIAN

02-Meridian---DSP8000

เพราะในโลกของคนรักเสียงดนตรีอย่างแท้จริงนั้น การเข้าถึงสุนทรียภาพแห่งการฟัง ย่อมมิใช่แค่การได้สัมผัสท่วงทำนองดนตรี หรือการดื่มด่ำกับเนื้อร้องที่มีความหมายกินใจ หากแต่เป็นการได้ละเมียดละไมกับรายละเอียดของเสีียงเครื่องดนตรีทุกชิ้น ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ทุกวันนี้ นักฟังเพลงตัวจริงทั้งหลายต่างยอมรับตรงกันว่า มายาคติเกี่ยวกับคุณภาพเสียงที่ได้รับจากสื่ออนาล็อกถูกล้มล้างไปราบคาบด้วยคุณภาพเสียงที่ดีอย่างอย่างเป็นรูปธรรมจากสื่อดิจิตอลที่ทรงประสิทธิภาพ ทำให้ได้รับคุณภาพเสียงที่คมชัด ใส สมจริงประดุจมีนักร้องนักดนตรีมาบรรเลงดนตรีสดให้ฟังอยู่ตรงหน้า อีกทั้งยังไม่ได้จำกัดอยู่ที่ขนาดของอุปกรณ์ที่ใช้ วัดกันที่ศักยภาพในการให้เสียงล้วนๆ

01-Meridian---DSP8000

สำหรับใครที่กำลังมองหา ‘ลำโพง’ ระดับคุณภาพ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เป็นปัจจัยสำคัญยิ่งในการถ่ายทอดคุณภาพเสียงอย่างมีระดับ ต้องหาโอกาสไปสัมผัสและรีบจับจองเป็นเจ้าของ เมอริเดียน รุ่น DSP8000 ลำโพงดิจิตอล (DSP: DIGITAL ACTIVE LOUNDSPEAKER) รุ่นท็อปที่สุดของแบรนด์เมอริเดียนและของโลกที่มอบประสบการณ์ในการฟังเพลงที่ดีที่สุด ให้ STATE ของการฟังที่กว้างเหมือนอยู่ในฮอลล์จัดคอนเสิร์ต นับเป็นสุดยอดเครื่องเสียงแห่งความภาคภูมิใจของเมอริเดียน

04-Meridian---DSP8000

จุดเด่นของ DSP8000 คือความเป็น COMPLETE AUDIO SYSTEM IN A LOUNDSPEAKER ที่รวม DAC PREAMP POWERAMP ครบทุกความต้องการในเครื่องเสียงชุดนี้ เพียงคุณมีเครื่องเล่น CD หรือ MUSIC SERVER ก็สามารถรับฟังเพลงคุณภาพสูงจาก DSP8000 ได้ทันที ลำโพงแบบ 3 ½ WAY หรือ ลำโพงสามทางครึ่ง มีดอกลำโพง (DRIVER) ที่ออกแบบพิเศษถึง 8 ตัว มี POWER AMPLIFIER 150W ถึง 5 ตัวด้วยกัน (3 ตัวสำหรับ DRIVER BASS และ 2 ตัวสำหรับ MIDRANGE และ TWEETER) ใช้สายสัญญาณแบบ SPEAKER LINK หรือ สายสัญญาณแบบ DIGITAL BALANCE ที่มาในรูปแบบสาย LAN หรือสาย RJ45 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของเมอริเดียน ดีไซน์สวยงามด้วยรูปทรงโค้งพิเศษ และเลือกใช้วัสดุเฉพาะที่ช่วยลดเสียงรบกวนจากการสั้นของตู้ลำโพง มีสีมาตรฐานให้เลือก 2 สีคือ มีสีดำและสีขาว และสามารถสั่งสีพิเศษให้เลือกอีกกว่า 270 สี

สนนราคาของเจ้า DSP8000 ชุดนี้ อยู่ที่  2,200,000 บาท แม้จะทำให้บางคนแอบร้อง โอ้โฮ…แต่หากได้ฟังแล้วก็สมราคา…ไม่มีใครบ่นว่าแพงเลยสักคน

03-Meridian---Explorer

และสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ขาดเสียงเพลงไม่ได้ จะไปไหนมาไหนก็ต้องพกพาความสุขติดตัวตลอด และกำลังมองหาอุปกรณ์ที่เพิ่มคุณภาพเสียงให้กับเพลงโปรดของคุณ คงต้องพร้อมใจกันควักกระเป๋าจับจอง MERIDIAN EXPLORER (เมอริเดียน เอ็กซ์พลอเรอร์) MUST HAVE GADGET ชิ้นใหม่ล่าสุดที่จะปฏิวัติวัฒนธรรมการฟังเพลงในศตวรรษที่ 21 เพื่อคนฟังเพลงยุคใหม่ในรูปแบบ PORTABLE ขนาดพกพา โดย EXPLORER จะเป็น DAC USB ที่ช่วยเพิ่มความละเอียดของเสียงเพลงสู่ HIGH RESOLUTION ทำให้ทุกไฟล์เสียงแม้กระทั่งไฟล์ MP3 ที่ผ่าน EXPLORER จะมีคุณภาพเสียงเพลงระดับละเอียดยิ่งขึ้น

01-Meridian---Explorer

ให้เสียงที่บริสุทธิ์ โปร่งสะอาด มอบความนุ่มลึกของเสียงเบส เนียนละเอียด ฟังสบายหู สามารถรองรับไฟล์เพลงความละเอียดสูงได้ถึง 24bit/192kHz ออกแบบชิพและอุปกรณ์ภายในโดยใช้วัสดุ AUDIO GRADE ที่ให้ความเที่ยงตรง และคุณภาพเสียงที่ดี วงจรภายในแบบ 6 ชั้นเพื่อลดสัญญาณรบกวนจากไฟฟ้า และใช้ตัวปรับระดับเสียงแบบอนาล็อกสำหรับช่องหูฟัง ตัวเครื่องของ EXPLORER ทำจากอลูมิเนียมหรูหรา การใช้งานออกแบบให้ทำหน้าที่แทนซาวน์การ์ดใน DESKTOP ของคอมพิวเตอร์ และ LAPTOP รองรับทั้ง MAC และ PC เพียงแค่ต่อ EXPLORER ผ่านหูฟังปกติก็จะให้คุณภาพเสียงขั้นสูง

04-Meridian---Explorer

* EDITOR’S NOTE : จากการที่ได้ทดลองเปรียบเทียบคุณภาพเสียงที่ได้จากการฟังโดยตรงจากการต่อหูฟังกับคอมพิวเตอร์ และผ่าน MERIDIAN EXPLORER พบว่าความละเอียดของเสียง และมีมิติที่ลุ่มลึกและชัดเจนกว่า โดยเฉพาะมิติของเสียงจากไฟล์เพลงที่คุณภาพสูง การฟังผ่าน MERIDIAN EXPLORER จะมีความคมชัดถึงขนาดสามารถแยกเสียงเครื่องดนตรีได้ชัดเจน จึงน่าจะเป็นอุปกรณ์โปรดที่น่าจับจองอีกชิ้นหนึ่งสำหรับคนรักเสียงเพลง ด้วยสนนราคาหมิื่นต้นๆ …. 12,000 บาท

———————————————————-

ใครที่สนใจรับชมและสัมผัสประสบการณ์การฟังเพลงขั้นสูง ต้องแวะไปที่ โชว์รูม MERIDIAN CONCEPT STORE บนชั้น 2 ของศูนย์การค้าสยามพารากอน และเร็วๆ นี้ที่ ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ และ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

ติดต่อนัดหมายล่วงหน้า โทร. 02-610-9565

หรือติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.meridian-audio.com

บริษัท อะเบาท์ พีอาร์ จำกัด ปิยาภรณ์ (เอ๋) โทร.086-300-1472 หรือ อารยา (ก้อย) โทร. 084-940-8080

 

PRODUCT EXPERIENCE & SATISFACTION 

Sound Quality : starstarstarstar

Function & Impression : starstarstarstar

Design : starstarstarstar

Value for Money: starstarstarstarstar

Service : starstarstarstar

EDITOR’S REVIEW by : Wannasiri Srivarathanabul
Editor@HiclassSociety.com

Related contents:

You may also like...