“Baidu Antivirus” ช่วยสกัดช่องโหว่อันตรายของโปรแกรม WinRAR

BAV_WinRAR

ไวรัสชื่อ Exploit.WinRar.spoof.gen ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้นับล้านที่ใช้โปรแกรม WinRAR โดย “Baidu” ผู้นำเสริช์เอนจิ้นยักษ์ใหญ่ระดับโลก ผู้พัฒนาโปรแกรมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศด้านพีซี, เว็บไซต์ และผลิตภัณฑ์บนโทรศัพท์มือถือ ประกาศว่า “Baidu Antivirus สามารถป้องกันจุดอ่อนหรือช่องโหว่ใหม่ที่เป็นอันตรายต่อเครื่องพีซีที่ใช้โปรแกรม WinRAR 4.X นับล้านเครื่องทั่วโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยช่องโหว่นี้จะอนุญาตให้ไฟล์ไวรัสที่สามารถรันเองได้ปลอมตัวเป็นไฟล์รูปภาพหรือไฟล์อื่นๆที่ไม่เป็นอันตรายแฝงอยู่ภายในโปรแกรม WinRAR และทำการส่งไวรัสทันทีที่ผู้ใช้งานพยายามแตกไฟล์ ทั้งนี้วิธีการป้องกันไวรัสแบบใหม่ของ Baidu Antivirus จะทำการตรวจจับและกักเก็บภัยคุกคามที่ซ่อนตัวเหล่านี้ จึงสร้างความมั่นใจได้ว่าผู้ใช้งานจะปลอดภัยจากไวรัสที่เป็นอันตรายและรวมถึงไวรัสโทรจัน (Trojans) และอื่นๆ

แซม ดอง
หัวหน้าทีมพัฒนาและวิจัย Baidu Antivirus กล่าวว่า “แฮกเกอร์สามารถซ่อนไวรัสไว้เบื้องหลังไฟล์นามสกุลปลอมหลายประเภท มันคือช่องโหว่ที่เป็นอันตรายมาก เพราะแฮกเกอร์สามารถสร้างไวรัสที่สามารถรันเองได้รวมถึงโทรจันให้ดูเหมือนเป็นไฟล์รูปภาพ ไฟล์เอกสารไฟล์ภาพยนตร์และไฟล์อื่นๆที่ปกติคนจะคิดว่าเป็นไฟล์ปลอดภัย แม้แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีก็ยังอาจหลงกลไฟล์หลอกลวงนี้ได้โดยง่าย ดังนั้นทีมงาน Baidu Antivirus จึงรีบดำเนินการแก้ไขอย่างรวดเร็ว เพื่อสร้างความมั่นใจว่าผู้ใช้งานโปรแกรมนี้จะได้รับการปกป้องอย่างเต็มที่จากการโจมตีของไฟล์ไวรัสหลอกลวง”

ตามสถิติล่าสุดที่ Baidu Antivirus Security Center เก็บรวมรวมไว้ พบว่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลนับล้านยังคงใช้โปรแกรม WinRAR รุ่นที่ไม่มีความปลอดภัยกันอยู่ นอกจากนี้ช่องโหว่ดังกล่าวยังส่งผลกระทบต่อระบบปฏิบัติการ Windows 8 Windows 7 และ Windows XP จากภัยคุกคามที่แพร่ระบาดและมีลักษณะเป็นกลลวงนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านโปรแกรมรักษาความปลอดภัย Baidu Antivirus แนะนำให้ผู้ใช้โปรแกรม WinRAR 4.X รีบอัพเกรดเป็น WinRAR เวอร์ชั่น 5.0 หรือสูงกว่าทันที พร้อมสแกนระบบด้วยBaidu Antivirus หรือโปรแกรมรักษาความปลอดภัยอื่นๆที่มีการป้องกันในรูปแบบเดียวกัน

Baidu Antivirus ได้รับรางวัลทรงเกียรติมากมายด้านประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัยในเดือนธันวาคม ปี 2013 Softonic.com ได้คัดเลือกให้ Baidu Antivirus เป็นผลิตภัณฑ์แห่งปีด้าน “โปรแกรมป้องกันไวรัสที่มีความน่าเชื่อถือด้านความปลอดภัยมากที่สุด” ก่อนหน้านั้นยังได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ VB100 จาก Virus Bulletin และได้รับเครื่องหมายรับรอง Checkmark Certification จาก West Coast Labs รวมทั้งได้รับเกียรติบัตรจาก OPSWAT อีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม Baidu Antivirus ได้ฟรี!
บนระบบปฏิบัติการ Windows XP, Vista, 7 และ 8 จากเว็บไซต์ทางการ http://antivirus.baidu.com/th/
ทั้งนี้พบกับ Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/BaiduAntivirusTH

ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ ไป่ตู้ ประเทศไทย โทรศัพท์ 0-2105-6335

Related contents:

You may also like...