นิทรรศการศิลปะภาพสะท้อน โดย มิสเซจาล สุเรนดรา สูตร ณ โรงแรม โซฟิเทล โซ แบงคอก

Reflective-Echoes-Exhibition-01-11

โรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก ร่วมกับ มิสเซจาล สุเรนดรา สูตร เปิดตัว นิทรรศการศิลปะ “ภาพสะท้อน” เพื่อแสดงถึงภาพลักษณ์ของโรงแรมที่เน้นในด้านศิลปะ การดีไซน์ และแฟชั่น

นิทรรศการศิลปะในครั้งนี้เป็นการจัดแสดงผลงานภาพสีน้ำมันที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเคลื่อนไหว
โดยใช้การเคลื่อนไหวแบบซ้ำไปซ้ำมาเป็นจุดเริ่มต้น และยังสะท้อนให้เห็นถึงมุมมองของการเข้าฌานในขณะนั่งสมาธิ จากการที่เซจาลเป็นนักเต้นคลาสสิกที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี เธอจึงนำจังหวะการเคลื่อนไหวในการเต้นมาผสมผสานสร้างสรรค์เป็นผลงานศิลปะทของเธออีกด้วย
Reflective-Echoes-Exhibition-02-22

งานนิทรรศการศิลปะภาพสะท้อนนี้จะแสดงออกถึง 3 สิ่งที่สำคัญ อันได้แก่ การสะท้อนผ่านการทำซ้ำ เสรีภาพผ่านการทำซ้ำและกลายเป็นหนึ่งเดียวกับพื้นที่  และสิ่งสุดท้ายคือ ภาพสะท้อน เซจาลได้รับแรงบันดาลใจในงานศิลปะผ่านท่าเต้นหมุนตัวซ้ำๆ และในพื้นที่สมาธินี้เองที่การเต้นและงานศิลปะโคจรมาพบกัน การเคลื่อนไหวที่บางครั้งดูพร่ามัว แต่ในขณะเดียวกันก็สื่อถึงการสะท้อนของการเคลื่อนไหวที่ชัดเจน

การมุ่งเน้นความสนใจไปที่จุดเริ่มต้นถือเป็นหลักสากลของการเคลื่อนไหวและยังเกี่ยวข้องกับความมีชีวิตชีวาและความงามที่แท้จริงของมันอีกด้วย ส่วนหนึ่งของการเคลื่อนไหวซ้ำๆคือการทำให้จิตใจอยู่สภาวะปล่อยวาง ปล่อยให้ร่างกายเคลื่อนไหวอย่างอิสระ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราทุกคนทำ แต่ไม่เคยหยุดที่จะคิดถึงมัน เซจาลจึงเลือกที่จะถ่ายทอดความรู้สึกนี้ลงบนผืนผ้าใบ

นอกเหนือจากการเต้นที่เป็นแรงบันดาลใจแล้ว มรดกทางวัฒนธรรมของอินเดียก็เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจของเธอ วิสัยทัศน์ของเธอยังได้รับอิทธิพลมาจากคณิตศาสตร์ซึ่งถือเป็นรักแรกของเธอเลยก็ว่าได้ เซจาลเป็นนักคณิตศาสตร์ที่ผ่านการฝึกฝนในหลักสูตร MIT มาแล้ว เธอจึงเลือกถ่ายทอดทฤษฏีของนักคณิตศาสตร์ชื่อดัง เบอร์ทรันด์ รัสเซลล์ ที่ว่า “คณิตศาสตร์มีความสามารถเป็นเลิศทางศิลปะ ยิ่งใหญ่มากกว่าเพลงใดๆ เพราะคณิตศาสตร์มีความสมบูรณ์แบบที่รวมเอาลักษณะของศิลปะที่ดี ความอิสระเสรี และความรู้สึกของชะตากรรมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เข้าไว้ด้วยกัน เพราะในความเป็นจริงคณิตศาสตร์สามารถสร้างโลกในอุดมคติได้อย่างสมบูรณ์แบบ และอิงความเป็นจริง”

สำหรับ งานนิทรรศการศิลปะภาพสะท้อนนี้ จะเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน – 12 กรกฏาคม 2557 บริเวณสตรีท ล๊อบบี้ (ชั้น G) ของโรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ +66 (0) 26240000 หรือทางอีเมลล์ h6835@sofitel.com
หรือติดต่อศิลปินได้ทาง +66-817979592 หรือทางอีเมลล์ sejartdance@gmail.com

* * * *

เกี่ยวกับ เซจาล สุเรนดรา สูตร
เซจาลจบการศึกษาระดับปริญญาในสาขาคณิตศาสตร์ จาก Massachusetts Institute of Technology (MIT) เคยเป็นนักวิเคราะห์ทางการเงิน ก่อนที่งานศิลปะและการเต้นจะเข้ามาเป็นส่วนสำคัญในชีวิตแทน หลังจากเซจาลผันตัวเองมาเป็นศิลปินและนักแสดงอย่างเต็มตัว จึงพบว่าทั้งคณิตศาสตร์และศิลปะช่วยเปิดโอกาสให้เธอได้สื่อสารและนำเสนอมุมมองเกี่ยวกับชีวิต

สถานที่แรกที่เซจาลเลือกที่จะไปศึกษาและถ่ายทอดงานศิลปะและการเต้นรำของเธอคือเมืองนิวยอร์ก ก่อนจะเปลี่ยนเส้นทางไปทางด้านตะวันออกที่เมืองมุมไบ และในขณะนี้กรุงเทพฯ คือสถานที่ต่อไปที่เซจาลตั้งใจจะศึกษาและค้นหารูปแบบของการเต้นรำที่แตกต่างอออกไป เพื่อสร้างแรงบันดาลใจทั้งทัศนศิลป์และการแสดงของตัวเอง

ตลอดระยะเวลา หนึ่งปีเต็ม เซจาลได้จัดแสดงผลงานศิลปะมาแล้วมากมาย อาทิ Think Design Festival, Vikhroli Skin, Warp 54 และศูนย์วัฒนธรรมอินเดีย รวมถึงยังได้มีโอกาสแสดงทักษะการเต้น  ที่ UN ESCAP กรุงเทพฯ   ลินคอร์น เซ็นเตอร์, แมนฮัตตัน เซ็นเตอร์, เทศกาลงานศิลปะของฮาร์วาร์ด, Konark Dance Festival, Fantasy Ganesha Art Gallery รวมถึง Thailand’s International Dance Festival.

เซจาลยังได้จัดเวิร์คช็อปเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวมาแล้วในหลายมหาวิทยาลัยและสตูดิโอรวมทั้งมหาวิทยาลัยโคลัมเบียมหาวิทยาลัยบอสตัน สตูดิโอสอนการเต้นรำโลตัส และ Om Factory เป็นต้น

โซฟิเทล โรงแรมระดับโลกกับความหรูหราสไตล์ฝรั่งเศส
โซฟิเทลเป็นโรงแรมลักซ์ชัวรี่แบรนด์ของฝรั่งเศส มีอยู่ใน 5 ทวีปทั่วโลก กว่า 120 แห่ง ใน 40 ประเทศ (มีห้องพักมากกว่า 30,000 ห้อง) โซฟิเทลประกอบไปด้วยโรงแรมและรีสอร์ทที่ตกแต่งร่วมสมัยให้เข้ากับความต้องการที่หลากหลายของผู้ใช้บริการ ที่คาดหวังความประทับใจในการบริการที่มีคุณภาพและความเป็นเลิศ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองอย่าง ปารีส ลอนดอน นิวยอร์ก เซียงไฮ้ ปักกิ่ง หรือ ตั้งอยู่ในประเทศ โมร็อกโค อียิปต์ ฝรั่งเศส หรือ ไทย โซฟิเทลแต่ละแห่งจะมอบประสบการณ์ของความเป็นอัจฉริยะทางด้าน ไลฟ์สไตล์ในแบบฉบับของฝรั่งเศส

โซฟิเทล เลเจ้นท์ และโซฟิเทล โซ เป็นสองแบรนด์ที่มาร่วมส่งเสริมโซฟิเทลลักซ์ชัวรี่โฮเทล
โซฟิเทล เลเจ้นท์ เป็นโรงแรมที่มีสัญลักษณ์ของตำนานและนิยาย ที่มีอยู่มาหลายศตวรรษและเป็นมรดกล้ำค่า ที่โรงแรมโซฟิเทล เลเจ้นท์ เมโทรโพล ฮานอย, โรงแรม โซฟิเทล เลเจ้นท์พระราชวังอัมสเตอร์ดัม, โรงแรมโซฟิเทลเลเจ้นท์ โอลคาทาแร็ค แอซวัน และ โรงแรมโซฟิเทล เลเจ้นท์  ซานตาคลารา การ์ตาเคนา
โซฟิเทล โซ เป็นบูติคโฮเทลแห่งใหม่ที่มีเอกลักษณ์ด้านการดีไซน์และให้ความสำคัญด้านการออกแบบทันสมัย โดยสถาปนิกชื่อดังหรือผลงานการตกแต่งจากเซเลบบริตี้ที่มีชื่อเสียงด้านแฟชั่น ดีไซน์และผลงานศิลปะระดับโลก อาทิโรงแรม โซฟิเทล มอริเซียส, โรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก และ โรงแรม โซฟิเทล โซ สิงคโปร์ (2557)

เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.sofitel.com

* * * *

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด   
  สุชนา ศศิวงศ์ภักดี   
อีเมล์: h6835-co2@sofitel.com
โทร +66 2 624 0000
                                                                                                                         
เจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารการตลาด
จันทร์รัตน์ ทายาทสุวรรณ                  
อีเมล์: h6835-co3@sofitel.com
โทร +66 2 624 0000                                                  
       

Related contents:

You may also like...