สมุย รีกัตต้า ครั้งที่ 13 เตรียมเปิดศึกแล่นใบนานาชาติ

Samui Regatta 2014_Caledar Release

สมุย รีกัตต้า จัดการแข่งขันโดย รีกัตต้า เอเชีย(Regatta Asia) กลางท้องทะเลอ่าวไทย ชายฝั่งของเกาะสมุย ในแต่ละปีผู้เข้าแข่งขันจะได้สัมผัสถึงความสวยงาม และทัศนียภาพที่งดงามของเกาะ และมีผู้เข้าแข่งขันจากหลายประเทศ อาทิ ฮ่องกง, สิงค์โปร์, มาเลเซีย, ออสเตรเลีย อังกฤษ ที่จะมาเข้าร่วมการแข่งขันกันอย่างคึกคักโดยการแข่งขันได้แบ่งออกเป็น 6 ประเภท คือ ไออาซี ซีโร, ไออาซี 1, ไออาซี 2, ไออาซี แบฟุท ชาร์เตอร์, ไออาซี ครูซซิ่ง และเรซซิ่ง มัลติฮัลล์

การแข่งขันเรือใบสมุยรีกัตต้า ครั้งที่ 13 เตรียมจัดขึ้นในวันที่ 24-31 พฤษภาคม 2557 นี้ บริเวณหาดเฉวง ชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาะสมุย ณ โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท เกาะสมุย คาดมีเรือใบเข้าร่วมแข่งขันกว่า 40 ลำ และผู้เข้าแข่งขันกว่า 500 คน จาก 30 ประเทศทั่วโลก

นอกจากการชิงชัยเพื่อชิงความเป็นหนึ่งแล้ว สมุย รีกัตต้า ยังเป็นการแข่งขันเรือใบซีรี่ย์สุดท้ายของการแข่งขันสุดยอดเรือใบของภูมิภาคเอเชีย (Asian Yachting Grand Prix) ที่จะมีการแข่งขันเก็บคะแนนจาก 5 การแข่งขันรายการใหญ่ทั่วภูมิภาคเอเชีย และจะมาตัดสินการแข่งขันรอบสุดท้ายที่ สมุย รีกัตต้า โดยจะมีการมอบรางวัล เรือใบยอดเยี่ยมแห่งปี และ กัปตันเรือดีเด่นแห่งปี ในพิธีปิดการแข่งขัน โดยสมุยรีกัตต้าจะทำการแข่งขันทั้งสิ้น 5 วัน โดยจัดให้มีวันพักหนึ่งวัน และมีการสังสรรค์ทุกวันหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันของแต่ละวันรวมทั้งสิ้นหกวัน โดยวันสุดท้ายของการแข่งขันจะจัดให้มีการ์ล่าดินเนอร์บนชายหาด ที่ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ บีช สมุย เจ้าภาพการจัดการแข่งขัน ที่ได้ให้การสนับสนุนการแข่งขันมาอย่างต่อเนื่อง

ชนัตถ์ แนวณรงค์/ หนึ่งฤทัย จุฬากุล
โทร: 083-650-6848
อีเมล์: pr@infinity-comms.com

Related contents:

You may also like...