เทคโนโลยีล่าสุดกล้อง 6000 กับระบบออโต้โฟกัสที่เร็วที่สุดในโลก มั่นใจถ่ายภาพคมชัดทันใจทุกช็อต

Pic_ทีมการตลาดโชว์กล้องอัลฟ่า6000-11

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด นำโดย มร. คัตสุฮิโตะ   ทาคาตะ ผู้จัดการแผนกการตลาดผลิตภัณฑ์ดิจิตอล อิมเมจจิ้ง ได้จัดงาน  6000 Press Preview เพื่อให้สื่อมวลชนได้สัมผัส และทดสอบประสิทธิภาพของกล้องในตระกูลอัลฟ่ามิเรอร์เลสรุ่นล่าสุด   ILCE-6000 หรือ  6000 (อ่านว่า “อัลฟ่า 6000”) ที่มาพร้อมเทคโนโลยีอันทรงประสิทธิภาพของระบบออโต้โฟกัสที่มีความฉับไวเหนือกว่ากล้องดิจิอลแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ในตลาดขณะนี้ สามารถถ่ายภาพโฟกัสทันใจโดยไม่พลาดในทุกรายละเอียดด้วยเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Exmor™ APS HD CMOS ขนาด 24.3 ล้าน และชิปประมวลผลใหม่ BIONZ X processor พร้อมขุมพลังของระบบออโต้โฟกัสระบบ           Fast Hybrid AF สามารถจับภาพได้อย่างคมชัด แม่นยำ และรวดเร็วเพียง 0.06 วินาที อีกทั้งยังยังมีระบบโฟกัสแบบ Phase Detection ที่ครอบคลุมพื้นที่โฟกัสได้ถึง 179 จุด ด้วยการทำงานร่วมกันอย่างทรงประสิทธิภาพของทั้ง 2 ระบบนี้ จึงส่งผลให้กล้องมีระบบออโต้โฟกัสที่เร็วที่สุด และยังสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 11 ภาพต่อวินาที จึงสามารถถ่ายภาพวัตถุที่เคลือนไหวอย่างรวดเร็วได้อย่างคมชัดแม่นยำ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ระบบ Fast Hybrid AF ในหมวดการถ่ายภาพวิดีโอได้ด้วย

22

Pic_Alpha6000-33

กล้อง  6000 ยังโดดเด่นด้วยคุณสมบัติอันทรงประสิทธิภาพอื่น ๆ อีกมากมายที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ อาทิ ช่องมองภาพแบบอิเลคทรอนิคส์ OLED Tru-Finder™ ความละเอียดและคอนทราสต์สูง ให้รายละเอียดคมชัดด้วยส่วนประกอบของเลนส์แก้ความคลาดทรงกลม (Double Aspherical Lens) ถึง 4 ชิ้น สามารถดูภาพที่กำลังถ่ายได้ทันที เพื่อตรวจเช็คภาพที่มีการปรับแต่งค่า หรือเทคนิคต่าง ๆ ซึ่งภาพที่เห็นจะตรงกับภาพที่ถูกถ่ายด้วยกล้อง การวางตำแหน่งปุ่มปรับควบคุมแบบหมุนด้านบนของตัวกล้อง ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้นิ้วหมุนปรับค่าการทำงานของกล้องได้อย่างสะดวกสบายเหมือนใช้กล้อง DSLR อีกทั้งยังสามารถกำหนดค่าการทำงานใดก็ได้จากทั้งหมด 43 แบบให้แก่ 7 ปุ่มควบคุม รวมถึง 2 ปุ่มสำหรับการปรับแบบ custom โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังติดตั้งแฟลชในตัวเพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วย
การส่งโอนภาพไปยังอุปกรณ์อื่น อาทิสมาร์ทโฟน แท็บเลต หรือไวโอ้ ยังสามารถทำได้อย่างง่ายดาย รวดเร็วผ่านระบบ Wi-Fi หรือ NFC รวมถึงการเชื่อมต่อใช้งานกับสมาร์ทโฟนเพื่อใช้เป็นรีโมทคอนโทรลควบคุมการกดชัตเตอร์เพิ่อถ่ายภาพ รวมทั้งการใช้สมาร์ทโฟนเป็นหน้าจอในการดูภาพที่กำลังจะถ่ายได้อีกด้วย พร้อมทั้งรับประสบการณ์ที่สนุกสนานในการถ่ายภาพยิ่งขึ้นกว่าเดิมเมื่อใช้ PlayMemories Camera Apps ซึ่งมีให้เลือกสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ทั้งแบบฟรี และซื้อเพิ่มเติม ซึ่งสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.sony.net/pmca/

กล้อง  6000 เริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยมีให้เลือก 2 สี คือสีดำ และสีเงินไททาเนียม พร้อม 2 แพ็คเกจ รายละเอียดราคาจำหน่ายดังนี้
ILCE-6000L (Body + Lens 16-50mm) มีสีดำ และสีเงิน         ราคา 27,990 บาท
ILCE-6000Y (Body + Lens 16-50mm + 55-210mm) มีเฉพาะสีดำ    ราคา 35,990 บาท
ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th
###
สื่อมวลชนสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
แผนกประชาสัมพันธ์ บ. โซนี่ ไทย จ.ก.
ธีรเดช พฤกษวนานนท์
โทร. 0-2715-6298
อีเมล์ teeradej.pr@ap.sony.com

Related contents:

You may also like...