“เซลล์” ซ่อม “เซลล์” คืนความสวยให้ผิวอีกครั้ง ปลอดภัย 100%

580517_537237082961967_1718066059_n

แสงแดดมีอนุมูลอิสระที่คอยเข้ามาทำลายเซลล์ผิวที่เรียกว่าไฟโบรบลาสต์ (Fibroblast) อันเป็นเซลล์ที่คอยผลิตคอลลาเจน และอิลาสตินสูญเสียไปตามธรรมชาติ อีกทั้งยังไปกระตุ้นการผลิตเมลานินในเซลล์ผิวเมลาโนไซต์ (Melanocyte) ให้ทำงานมากกว่าปกติ จึงทำให้เกิดผิวหมองคล้ำ และเกิด ฝ้า กระ ตามมา ซึ่งรักษาได้ยากยิ่ง

กาลเวลาที่หมุนผ่านทำให้เราต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงและความร่วงโรยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นอกจากนี้มลภาวะ ความเครียด สารพิษยังช่วยเร่งให้เกิดความชราของเซลล์อีกด้วย สัญญาณแห่งวัย เช่น ริ้วรอย สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอจุดสี ผิวที่หย่อนคล้อยเหี่ยวย่น ส่งเหล่านี้เกิดจากเซลล์ที่ไม่สามารถสร้างขึ้นใหม่ให้ทันกับเซลล์ที่เสื่อม และตายไป เซลล์ใหม่ที่เกิดขึ้นนั้นก็ยังไม่เหมือนเซลล์ต้นแบบอีกด้วย เหมือนประทับตราจากตรายางที่ไม่คมชัด เมื่อเซลล์เสื่อมสภาพนี้รวมกันมากๆเข้าจึงเกิดเป็นริ้วรอยและสัญญาณแห่งวัย

205923_537237092961966_708701661_n

Stemcell 02

ร่างกายคนเราประกอบด้วยเซลล์ต้นกำเนิดมากมายหลายล้านเซลล์ เมื่ออายุเพิ่มขึ้นเซลล์ต้นกำเนิดที่เรามีตั้งแต่เกิดจะลดน้อยลง เนื่องจากถูกใช้ไปในการซ่อมแซมเซลล์ต่างๆและถูกทำลายมากขึ้นอย่างรวดเร็ว เพราะสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยมลพิษและสารเคมีจนถึงจุดๆหนึ่งที่ร่างกายหมดความสามารถที่จะฟื้นฟูซ่อมแซมร่างกายได้อีกต่อไป ดังนั้นความที่ผิวทำงานช้าลง ทำให้ผิวหย่อนคล้อยและมีเส้นริ้วรอยในที่สุด

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีทางความงามที่ฟื้นฟูเซลล์ผิวจากโครงสร้างภายในให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ทั้งที่เป็นวิธีธรรมชาติ กึ่งธรรมชาติ และเคมีล้วนๆ 100% ในที่นี้ขอกล่าวถึงการใช้เซลล์บำบัดเพื่อความงามหรือที่เราคุ้นหูกันว่า “Stem cell” นั้น เป็นที่นิยมกันมาก ลักษณะ “เซลล์” ซ่อม “เซลล์” เซลล์ผิวหนัง (Fibroblast) จะได้รับการซ่อมแซม ผลิตโปรตีน คอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวหนังเต่งตึง ลดริ้วรอย ดูหนุ่มสาวขึ้น

การใช้เซลล์บำบัดเพื่อความงามเป็นเทคนิคที่ช่วยให้คงความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณได้อย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นสุดยอดนวัตกรรมแห่งศตวรรษที่ 21 ด้วยเทคโนโลยี Growth factor เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่ในการแก้ไข ปัญหาผิวร่วงโรยอย่างแท้จริง สามารถฟื้นฟูและบำรุงผิวพรรณให้สดใส สามารถเลือกทำการรักษาทั้งแบบจำเพาะบริเวณใบหน้า ช่วยให้ผิวกระชับ เต่งตึง ด้วยการเติมเซลล์ในตำแหน่งที่มีความเสื่อมสภาพของผิวพรรณได้อย่างตรงจุด

ขอขอบคุณความรู้จาก ดร.นาธาน นิวแมน, Adult Stem cell

Stemcell 03

Related contents:

You may also like...