พบแล้วนวัตกรรมสุดล้ำแห่งความงาม !! ทางออกของปัญหาไขมันส่วนเกิน

Lipo2

เรื่องราวความสาวความงามเป็นของคู่กันกับสาวๆอย่างแน่นอน แต่เพราะปัจจัยทางสังคมหลายๆอย่าง การดำเนินชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนไป รวมไปถึงการอุปโภคบริโภคที่มีความเปลี่ยนแปลงจากเดิมอย่างมาก อาทิ ชีวิตคนเมืองที่เร่งรีบ มนุษย์เงินเดือนที่มีเวลาจำกัด หรือการเลือกบริโภคอาหารที่มีประโยชน์น้อยแต่ให้โทษเยอะ จำพวก junk food หรืออาหารขยะ เพราะความสะดวกในการซื้อหาและรวดเร็วในการรับประทาน จึงทำให้ยุคปัจจุบันสาวๆ ส่วนใหญ่มักจะประสบกับปัญหาไขมันส่วนเกินมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นับเป็นปัญหาใหญ่ของคนไทย โดยเฉพาะไขมันรอบเอวที่ยากจะกำจัดออกซึ่งทำให้คนไทยและเชื่อได้ว่าเป็นปัญหากังวลใจอันดับต้นๆของสาวๆบ้านเรากันเลยก็ว่าได้

แม้การออกกำลังกายอย่างถูกต้องจะช่วยเผาผลาญได้ในระดับหนึ่ง แต่อย่างที่ทราบกันดีว่าปัจจุบันผู้คนทำงานแข่งกับเวลา จึงยากที่จะหันมาดูแลรักษารูปร่างของตนเองได้อย่างเต็มที่ แต่แน่นอนว่าทุกปัญหาย่อมมีทางออก !! ล่าสุดแพทย์ชาวอเมริกา ค้นพบเทคโนโลยีล่าสุด Liposonix ซึ่งพัฒนาเอาคลื่นโฟกัสอัลตราซาวน์ชนิดเข้มข้น (HIFU Technology) ที่ออกแบบมาเพื่อการกำจัดไขมันในผิวชั้นลึก โดยส่งพลังงานผ่านผิวหนังตรงสู่ชั้นไขมันเพื่อเข้าทำลายเซลล์ไขมันและกำจัดออกจากร่างกายได้โดยไม่ต้องดูดหรือผ่าตัด

แพทย์หญิงนันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ แพทย์ศัลยศาสตร์ผิวพรรณจากสหรัฐอเมริกา แพทย์ผิวหนัง ผู้ก่อตั้ง APEX Profound Beauty แนะนำว่าไขมันที่พุงเป็นส่วนที่กำจัดได้ยาก หลายคนอดอาหาร ออกกำลังกาย แต่ก็ยังไม่สามารถกำจัดออกไปได้ง่ายๆ จนใครๆพากันเรียกชื่อว่า “ไขมันดื้อด้าน (Stubborn Fat)” ซึ่งเมื่อก่อนก็กำจัดด้วยวิธีการดูดหรือผ่าตัด “ก่อนหน้านี้เมื่อพูดถึงการกำจัดไขมันด้วยวิธีไม่ผ่าตัด ก็มักจะเป็นพลังงานคลื่นวิทยุหรือเลเซอร์ซึ่งพลังงานเหล่านั้นสามารถลงลึกได้เพียงชั้นผิวหนังบนๆ จึงช่วยได้เพียงกระชับผิว ช่วยการไหลเวียนของเลือด ไม่สามารถลงลึกได้ถึงชั้นไขมัน ที่อยู่ใต้ผิวลึกลงไปประมาณ 1-2 ซ.ม.”

LIPOSONIX-VID

ส่วนพลังงานอัลตร้าซาวด์ที่มีอยู่ในปัจจุบันก็มีพลังงานต่ำและไม่สามารถส่งพลังงานเฉพาะเจาะจงเป้าหมาย ทำให้ต้องทำการรักษาหลายครั้งและไม่สามารถคาดเดาผลลัพธ์ได้ ต่างกับพลังงานอัลตร้าซาวด์ชนิด HIFU ที่ถูกค้นพบใหม่นี้ มีชื่อว่า LipoSonix เป็นการนำเอาพลังงาน HIFU มาใช้ในการสลายไขมันสามารถส่งพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ความถี่สูงชนิดเข้มข้นและเจาะจงเป้าหมายลงลึกถึงใต้ชั้นผิวหนัง 1-2 ซ.ม.(Focal Point) ที่มีไขมันสะสมหรือไขมันดื้อด้าน พลังงานจะเข้าทำลายเฉพาะเซลล์ไขมันโดยไม่ทำลายผิวชั้นบนหรือเนื้อเยื่อโดยรอบ ไม่มีแผลเปิด เซลล์ไขมันที่ถูกทำให้ตายจะถูกกำจัดออกจากร่างกายโดยกลไกการขับของเสียตามปกติด้วยขบวนการเช่นนี้ ไขมันสะสมจะถูกกำจัดไปจากร่างกายได้โดยไม่ต้องดูดหรือผ่าตัด ใช้เวลาในการรักษาเพียงครั้งเดียว ครั้งละ 1 ชม. ไขมันที่ถูกทำลายจะค่อยๆสลายไปโดยใช้เวลา 8- 12 สัปดาห์ คนไข้ที่รักษาด้วยวิธีการนี้ โดยเฉลี่ยจะมีสัดส่วนที่ลดลง 1- 4 นิ้ว แล้วแต่กรณี

จากการศึกษาโดยทีมแพทย์ในสหรัฐอเมริกามีงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์ทั่วโลก ชี้ชัดว่าการสลายไขมันด้วย HIFU โดย LipoSonix สามารถทำให้สัดส่วนเล็กลงตั้งแต่ 1-4 นิ้ว จึงได้รับ U.S.FDA approved สำหรับความสามารถที่ชัดเจนในการลดไขมันรอบเอว

ข้อมูลจาก National Center for Biotechnology Information ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ทำการศึกษาวิจัยทางด้าน biotechnology ของประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดเผยถึงการวิจัยที่ทำมากว่า 10 ปี อย่างต่อเนื่องว่า LipoSonix เป็นเทคโนโลยีการกำจัดไขมันที่มีความปลอดภัยสูงและเห็นผลชักเจนในการลดลงของไขมัน จึงไม่แปลกที่วิธีการสลายไขมัยด้วย HIFU หรือ LipoSonix นี้ กำลังเป็นที่นิยมในสหรัฐอเมริกาอย่างมากนับเป็นการพัฒนาไปอีกก้าวของการแพทย์ผิวหนัง อย่างไรก็ตามเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยก็ต้องควบคู่ไปกับแพทย์ผู้รักษาที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

รู้แบบนี้แล้วเชื่อว่าสาวไทยหลายคนคงตาลุกวาว มองเห็นทางออกของปัญหาเรื่องน้ำหนักที่ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและได้ผลอย่างสูง แค่นี้ความสวยก็อยู่คู่สาวๆ เพียงง่ายๆ ไม่ต้องเสี่ยงอันตราย และพร้อมที่สง่าเฉิดฉายเปล่งประกายความงามได้ตลอดเวลา

ขอขอบคุณความรู้จาก แพทย์หญิงนันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ
แพทย์ศัลยศาสตร์ผิวพรรณจากสหรัฐอเมริกา แพทย์ผิวหนังผู้ก่อตั้ง APEX Profound Beauty

Related contents:

You may also like...