ประกาศรายชื่อจุดหมายปลายทางยอดนิยมประจำปี 2557

Phrathat Doi Suthep Temple_re

จุดหมายปลายทางทั่วโลกนับร้อยแห่งได้รับการจัดอันดับโดยอิงจากบทวิจารณ์และความคิดเห็นนับล้านบนทริปแอดไวเซอร์ เว็บไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุด*เปิดเผยรายชื่อผู้ได้รับรางวัลจุดหมายปลายทางยอดนิยม ซึ่งประกาศเป็นปีที่ 6 และมีจุดหมายปลายทางเกือบ 500 แห่งที่ได้รับรางวัลนี้ รวมถึงจุดหมายปลายทางยอดนิยมระดับทั่วโลก และในเอเชีย แอฟริกา ออสเตรเลีย แคนาดา แคริบเบียน อเมริกากลาง ยุโรป จีน ตะวันออกกลาง รัสเซีย อเมริกาใต้ แปซิฟิคใต้ สหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา

บาร์บาร่า เมสซิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด ทริปแอดไวเซอร์ กล่าวว่า “ถ้าคุณกำลังมองหาแรงบันดาลใจสำหรับการท่องเที่ยว คุณสามารถหาได้จากรายชื่อในจุดหมายปลายทางยอดนิยม นักเดินทางจากทั่วโลกของเราเป็นผู้จุดกระแสการค้นหาสถานที่ยอดเยี่ยมตามที่ต่างๆทั่วโลกให้ไปท่องเที่ยว”

การประกาศรางวัลจุดหมายปลายทางยอดนิยมซึ่งครอบคลุมสถานที่เด่นๆทั่วโลกนี้ อิงจากบทวิจารณ์และความคิดเห็นนับล้านๆของนักเดินทางบนทริปแอดไวเซอร์ และการใช้อัลกอริธึมในการประมวลผลร่วมกับปริมาณและคุณภาพของบทวิจารณ์และการจัดอันดับของโรงแรม สถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารในจุดหมายปลายทางแห่งต่างๆทั่วโลกในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

Yaowarat China Town_re

จุดหมายปลายทางเอเชียไต่อันดับโลก
จุดหมายปลายทาง 6 ใน 25 แห่งในรายชื่อจุดหมายปลายทางยอดนิยมระดับโลกนั้นอยู่ในเอเชีย และเมืองในเอเชีย 4 แห่งในรายชื่อ 25 จุดหมายปลายทางทั่วโลกได้ไต่อันดับสูงขึ้นอย่างน้อย 10 อันดับเมื่อเปรียบเที่ยบกับปีที่แล้ว โดยปักกิ่งไต่จากอันดับ 17 ขึ้นมาอยู่อันดับ 4 ของโลก ฮานอยติดอันดับเป็นครั้งแรกที่อันดับ 8 เสียมราฐขึ้นจากอันดับ 17 มาอยู่อันดับ 9 และเซียงไฮ้ขึ้นจากอันดับ 12 มาเป็นอันดับ 10 ส่วนประเทศไทยมีกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ เป็นสองจุดหมายปลายทางที่ติด 25 อันดับแรกของโลกและ 10 อันดับแรกของเอเชีย

จุดหมายปลายทางจากภาคใต้ของไทยครองครึ่งหนึ่งของ 10 จุดหมายปลายทางยอดนิยมในประเทศไทย
ในขณะที่กรุงเทพฯและเชียงใหม่ยังคงครองอันดับหนึ่งและสองของจุดหมายปลายยอดนิยมในประเทศไทย พัทยาได้ขยับขึ้นมาหนึ่งตำแหน่งเป็นอันดับ 3 ส่วนจุดหมายปลายทางจากทางภาคใต้ของไทยได้รับความนิยมจากนักเดินทางอย่างมาก เห็นได้จากการที่ 5 ใน 10 ของจุดหมายปลายทางยอดนิยมในไทยอยู่ในจังหวัดทางภาคใต้ ได้แก่ ป่าตอง เขาหลัก บ่อผุด เมืองกระบี่และราไวย์ สำหรับจุดหมายปลายทางอื่นๆที่ติดอันดับในประเทศไทย ได้แก่ หัวหิน และ เฉวง

“เราภูมิใจที่ได้รับรางวัลจุดหมายปลายทางยอดนิยมจากทริปแอดไวเซอร์ซึ่งเป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในโลกอีกครั้ง เป็นที่น่าปลื้มใจสำหรับจุดหมายปลายทางของไทยที่ได้รับการยอมรับจากนักเดินทางนับล้านๆคนบนทริปแอดไวเซอร์ เราหวังว่ารางวัลเหล่านี้จะแสดงให้เห็นอย่างต่อเนื่องถึงจุดเด่นของประเทศไทยในฐานะประเทศที่มีความคุ้มราคาและมีความหลากหลายทั้งในด้านสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ซึ่งตอบสามารถตอบสนองต่อนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกแห่งหน” นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าว

Bangkok Night 2_re

10 อันดับจุดหมายปลายทางยอดนิยมของประเทศไทย
(+/- แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงของอันดับเมื่อเปรียบเทียบกับปีที่แล้ว โดย 0 หมายถึงไม่มีการเปลี่ยนแปลงและ “ใหม่” หมายถึงติดอันดับเป็นครั้งแรก)
1. กรุงเทพฯ (0)
2. เชียงใหม่ (0)
3. พัทยา (+1)
4. ป่าตอง (+1)
5. เขาหลัก (+3)
6. บ่อผุด (+4)
7. เมืองกระบี่ (-4)
8. ราไวย์ (ใหม่)
9. หัวหิน (-3)
10. เฉวง (ใหม่)

สำหรับรายชื่อจุดหมายปลายทางยอดนิยมทั้งหมดประจำปี 2557 พร้อมด้วยบทวิจารณ์และภาพถ่ายจากนักเดินทาง กรุณาไปที่ http://th.tripadvisor.com/TravelersChoice-Destinations

และสำหรับรายชื่อโรงแรมยอดเยี่ยมในประเภทโรงแรมระดับหรู โรงแรมแบบประหยัดและประเภทอื่นๆซึ่ง ทริปแอดไวเซอร์ได้ประกาศในเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้น กรุณาไปที่ http://th.tripadvisor.com/TravelersChoice-Hotels

บริษัท จีเอชซีเอเซีย จำกัด
คุณสุทธิรัตน์ อุฬารกุล
โทร. +66 2357 1183
อีเมล์: suttirat.u@ghcasia.com
ทริปแอดไวเซอร์ เอเซียแปซิฟิก
มิสไอริส เหลียง
โทร. +65-6871-5160
อีเมล์: ileong@tripadvisor.com

ปิยะภัทร สุริยะศักดิ์
โทร. +66 2357 1183
อีเมล์: piyapatr.s@ghcasia.com

Related contents:

You may also like...