เมนูฤดูใบไม้ผลิ “ปลากระพงญี่ปุ่นและปลาหมึกหิ่งห้อย”

Firefly squid tempura_1

ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือนเมษายน 2557 เชฟชินสุเกะ โยเนะกาว่า หรือ เชฟโยเน่ แห่งห้องอาหารญี่ปุ่นคิสโซะโรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท ยังคงไว้ซึ่งคอนเซ็ปท์อาหารตามฤดูกาล ให้ท่านร่วมต้อนรับฤดูใบไม้ผลิเฉลิมฉลองการบานของดอกซากุระ ดอกไม้ประจำชาติของญี่ปุ่นพร้อมญี่ปุ่น ด้วย เมนูฤดูไม้ผลิ “ปลากระพงญี่ปุ่น และปลาหมึกหิ่งห้อย” สั่งตรงจากญี่ปุ่น

“ปลากระพงญี่ปุ่น” หรือ “ปลาไท้” ที่มีลักษณะสวยงาม คนญี่ปุ่นนิยมรับประทานกันในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพราะปลาเริ่มเข้าสู่ฤดูเจริญพันธุ์เพื่อเตรียมพร้อมในการวางไข่ ทำให้เนื้อปลาเริ่มกลายจากสีขาวเป็นชมพูซึ่งเป็นสีของดอกซากุระซึ่งพร้อมกันเบ่งบานในช่วงเวลาเดียวกันในเดือนเมษายน จนชาวญี่ปุ่นขนานนามว่า “ซากุระไท้” นอกจากนี้ปลาไท้ยังเลื่องชื่อด้านความอร่อย จนได้อีกฉายาว่าเป็น “ราชาแห่งปลา” ลิ้มรสเมนูพิเศษจากปลาไท อาทิ ข้าวหน้าปลาไท้และไข่ปลาแซลมอน ชาบูชาบูปลาไท้ หัวปลาไท้นึ่งซีอิ๊ว โซเมนปลาไท้ ในเมนูราคาเริ่มต้นเพียง 480++ บาท

Spring seabream shabushabu (3)

และเอาใจคนรักปลาหมึกกับ “ปลาหมึกหิ่งห้อยญี่ปุ่น” ที่เชฟโยเน่สั่งตรงเฉพาะเหล่าปลาหมึกสด ที่เนื้อใสแจ๋วจนเรืองแสงระยิบระยับในยามค่ำคืน ตามธรรมชาติแล้วปลาหมึกชนิดนี้จะอาศัยอยู่ในน้ำลึกแต่เมื่อถึงฤดูกาลนี้ก็จะขึ้นมาวางไข่จนเห็นเต็มท้องทะเล สร้างชื่อเสียงให้อ่าวโตยาม่าในญี่ปุ่นเป็นสถานท่องเที่ยวชื่อดัง ที่คนเดินทางมาเที่ยวชม พร้อมมาลิ้มลองปลาหมึกหิ่งห้อยกันในหน้าซากุระอีกด้วย นอกจากเนื้อปลาหมึกจะมีรสชาติหวานละมุนแล้ว ตับปลาหมึกยังมีความอร่อยเป็นอย่างยิ่งอีกด้วย นำมาปรุงเป็นอาหารอันโอชะโดยเฉพาะ เมื่อนำไปต้มและหมักกับซีอิ๊วหรือปรุงด้วยน้ำส้มสายชูและมิโซะ นอกจากนี้ยังสามารถนำมาปรุงสไตล์ชาบูชาบู และเพิ่มรสชาติอาหารเมื่อรับประทานคู่กับสาเก อาทิ เทมปุระปลาหมึกหิ่งห้อย สลัดปลาหมึกหิ่งห้อย ซูชิปลาหมึกหิ่งห้อย และ ปลาหมึกหิ่งห้อยในน้ำส้มสายชูมิโซะ ในเมนูราคาเริ่มต้นเพียง 120++ บาท

นอกจากนี้ถ้าอยากชิมเมนู 2 อย่างคู่กัน ท่านยังสามารถเลือกสั่งเมนูพิเศษ ปลาไท้และปลาหมึกหิ่งห้อยย่างราดด้วยครีมซอส ในราคา 650++ บาทได้อีกด้วย

ขอเชิญทุกท่านลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นชั้นดีจากวัตถุดิบคุณภาพส่งตรงมาในแต่ละช่วงฤดูของประเทศญี่ปุ่นได้แล้ววันนี้ที่ห้องอาหารญี่ปุ่นคิสโซะที่ชั้น8 โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท เปิดให้บริการทุกวันมื้อกลางวัน 12.00 – 14.30 น.และมื้อเย็น 18.00 – 22.30 น.

สำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 02 207 8000
Email : kisso.bangkok@westin.com
Website : www.kissobangkok.com
Facebook : kissobangkok

ปวีณา สวิง
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด
paweena.swing@westin.com
โทร 0 2207 8000 ต่อ 8031-3
แฟ็กซ์ 0 2651 1080
เมนูฤดูใบไม้ผลิ

Related contents:

You may also like...