สัมผัสบรรยากาศสุดหรูในงานไวน์ดินเนอร์ พร้อมอาหารฝรั่งเศสสุดหรูกับศิลปะสไตล์มอนเดรียน

The Reflexions

ศิลปะของไวน์ อาหารและภาพเขียนถูกนำมาผสมผสานเพื่อสร้างมุมมองใหม่สุดแสนพิเศษไปกับงานไวน์ ดินเนอร์ในค่ำคืนวันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม 2557 ณ ห้องอาหารฝรั่งเศสสไตล์ทันสมัยที่พร้อมมอบประสบการณ์ครั้งใหม่กับอาหารรสเลิศพร้อมกับไวน์ชั้นดี

เปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ไปกับ ไวน์สายพันธุ์ดีจาก Rhône Valley (โรน วัลเล่ย์) ประเทศฝรั่งเศส กับ Paul Jaboulet Aîné (พอล จาบูเลท์ เอินเน่) พร้อมกับลิ้มรสอาหารสุดสร้างสรรค์ ท่ามกลางบรรยากาศภาพศิลปะที่ได้แรงบันดาลใจจากจิตรกรชาวดัตช์ “พีท มอนเดรียน” งานศิลปะที่ใช้เส้นเรขาคณิตและใช้แม่สีในการสร้างสรรค์ผลงาน
Paul Jaboulet Aîné พอล จาบูเลท์ เอินเน่ เป็นไวน์เนอรี่ที่มีประวัติศาสตร์อย่างยาวนานบนเนินเขา Hermitage (เฮอร์มิทาจ) ทอดยาวไปตาม โรน วัลเล่ย์ทางตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจะใช้องุ่นสายพันธุ์ red Syrah ซีราห์แดง และองุ่นขาว Roussanne (รูสแซนน์) Marsanne (มาร์ซ็อง) และ Viognier (โวยิโอน) ซึ่งองุ่นแต่ละสายพันธุ์ก็จะมีลักษณะเฉพาะตัวที่โดดเด่นแตกต่างกันไป โดยองุ่นทั้งหมดจะถูกเก็บเกี่ยวในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด ก่อนจะนำมาผ่านกระบวนการกลั่นด้วยกรรมวิธีที่ปราณีตตามแต่ละชนิดของไวน์ ผู้ดื่มจึงมั่นใจได้ว่าไวน์ทุกขวดจากไวน์เนอรี่แห่งนี้ ถูกผลิตจากกระบวนการที่ได้มาตรฐานผ่านการตรวจสอบและคัดสรรอย่างปราณีตโดยผู้เชี่ยวชาญ และด้วยภูมิหลังอันมีเอกลักษณ์จึงทำให้ผลิตภัณท์ไวน์จากที่นี่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกรวมถึงได้ถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในไวน์ที่ดีที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20

โดยค่ำคืนของไวน์ดินเนอร์ครั้งนี้จะต้อนรับท่านด้วย 2011 Paul Jaboulet, Parallele 45 ไวน์พอล จาบูเลท์ พาราเรล 45 ปี 2011 ท่านจะได้สัมผัสกลิ่นของ แอปเปิ้ล ลูกแพร มะนาว เลมอน และดอกไม้

จากนั้นเชิญท่านพบกับอาหารค่ำสุดพิเศษที่รังสรรค์โดย เชฟประจำห้องอาหาร เชฟแดเนียล บูเฮอร์ และทีมงานมืออาชีพ เริ่มจาก Sea bass pescaccio /red cabbage/Tasman pepper (ปลากระพงขาว เพสคาสิโอ เสิร์ฟคู่กับ กะหล่ำปลีสีแดงโรยด้วยผงสาหร่ายแทสแมน) จับคู่กับไวน์ Crozes –Hermitage “Les Jalets” ปี 2011 ไวน์สีแดงทับทิมที่มีกลิ่นอโรม่าของเบอร์รี่แดงและเบอร์รี่ดำ มีส่วนผสมชั้นดีจากเครื่องเทศ เห็ดป่าและชะเอม

ตามด้วยเมนู Langoustine/Green Apple/Almond/Verbena (กุ้งแลงกูสทีนเสิร์ฟคู่กับแอปเปิ้ลเขียว อัลมอนต์ เวอร์บีนา) จับคู่กับไวน์ Chateauneuf Du Pape, “Les Cedres” ปี 2011 ไวน์ที่กลั่นจากเชอร์รี่ดำผสมผสานกับองุ่นชีร่า เป็นไวน์ที่มีรสชาติเยี่ยม

จากนั้นรับประทานเมนู Smoked Pigeon/Barley Malt/Wild Strawberry (นกพิราบรมควัน เสิร์ฟกับบาร์เลย์มอลต์ สตรอเบอร์รี่ป่า) จับคู่กับ Cote Rotie, “Les Jumelles” ปี 2008 ไวน์สีทับทิมเข้มที่ให้กลิ่นเย้ายวนใจ ผสมกับแบล็คเคอแรนท์และสมุนไพรให้รสชาติร้อนเล็กน้อย

ต่อมาเป็น Wagyu Beef Striploin/Black Sesame/Potato (เนื้อสันวากิว ติดมัน เสิร์ฟคู่กับงาดำและมันฝรั่ง) จับคู่กับไวน์ที่แรงขึ้นมาอีกนิดกับ Hermitage-Les Domaines, “La Petite Chapelle” ปี 2007 ไวน์ที่ให้รสชาติผลไม้อย่างเข้มข้น ไวน์มีสีทับทิมเข้ม น้ำไวน์ค่อนข้างข้น มีรสชาติเฉพาะตัวที่โดดเด่นมาก

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานที่เชฟรังสรรค์ด้วยแรงบันดาลใจของงานศิลปะของ พีท มอนเดรียน กับ Chocolate/Berry + Vanilla ช็อคโกแลตเสิร์ฟคู่กับเบอร์รี่ + วนิลลาที่มีการตกแต่งเฉกเช่นงานศิลปะ
ราคาสุทธิต่อท่าน 3,850 บาท
ราคาสุทธิต่อท่าน 2,850 บาท สำหรับสมาชิกบัตร SPG บัตรเลอ คลับ และบัตรไวน์แอมบาสเดอร์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร +66 2650 8800
Email : fb.bangkok@lemeridien.com
Website : lemeridien.com/plazaatheneebangkok และ plazaatheneebangkok.com

ทิพวรรณ จิตมั่น ผู้ช่วยผู้จัดการแผนกสื่อสารการตลาด tipawan.jitman@lemeridien.com/ +66 2650 8800 ต่อ 6243

Related contents:

You may also like...