8 หาดของไทยติดอันดับชายหาดยอดนิยมในเอเชีย

Phra Nang Beach_3_re1

ชายหาดของไทยจำนวน 8 แห่งติดอันดับในชายหาดยอดนิยม 25 อันดับของเอเชีย โดยหาดในหาน จังหวัดภูเก็ตติดอันดับที่ 5 หาดไร่เลย์ และ หาดพระนาง จังหวัดกระบี่ติดอันดับที่ 7 และ 10 ตามลำดับ โดยเฉลี่ยแล้วมีนักเดินทางจากทั่วโลกค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับหาดในหานเพิ่มขึ้นร้อยละ 22 ในช่วงระหว่าง 20 มกราคมถึง 19 กุมภาพันธ์ของปีนี้เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้ว

ทริปแอดไวเซอร์
เว็บไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยรายชื่อชายหาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นปีที่สอง โดยในปีนี้มีชายหาดกว่า 322 แห่งทั่วโลกที่ได้รับรางวัล รวมถึงชายหาดยอดนิยมในเอเชีย แอฟริกา แคริบเบียน ยุโรป อเมริกาใต้ แปซิฟิคใต้และสหรัฐอเมริกา

บาร์บาร่า เมสซิ่ง
ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด ทริปแอดไวเซอร์ กล่าวว่า “สำหรับผู้ที่วางแผนไปท่องเที่ยวยังหาดทรายและชายทะเลในวันหยุดพักผ่อนครั้งต่อไป ชายหาดที่ได้รับรางวัลเหล่านี้จะเป็นแรงบันดาลใจอย่างดี เพียงมองรูปภาพก็สามารถทำให้คุณล่องลอยไปได้ชั่วขณะจนกระทั่งคุณสามารถวางแผนการเดินทางได้”

ธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้เห็นหาดยอดนิยมของไทยจำนวน 3 หาดติดอันดับ 10 ชายหาดยอดนิยมในเอเชีย จากการประกาศรางวัลของทริปแอดไวเซอร์ ประเทศไทยมีชื่อเสียงมาช้านานในฐานะหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในโลกด้านหาดทรายและแสงแดด และถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการยอมรับจากชุมชนนักเดินทางบนเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์”

TAT_Phra Nang Beach_re1
หาดพระนาง จังหวัดกระบี่ ประเทศไทย (ภาพนี้และภาพบนสุด)

Railay Beach_4_re1
หาดไร่เล จังหวัดกระบี่ ประเทศไทย

Nai Harn Beach_re1
หาดในหาน จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย

การประกาศรางวัลชายหาดยอดนิยมนี้ มาจากจำนวนและคุณภาพของบทวิจารณ์แสดงความคิดเห็น รวมทั้งการให้คะแนนกับชายหาดต่างๆ โดยนักเดินทางบนเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

10 อันดับชายหาดยอดนิยมในเอเชีย :-

  1. หาดไวท์ เกาะโบราเคย์ ประเทศฟิลิปปินส์
  2. หาดราดานาการ์ เกาะแฮฟล็อค ประเทศอินเดีย
  3. หาดอากอนดา รัฐโกอา ประเทศอินเดีย
  4. หาดซีเคร็ทลากูน เอล นิโด ประเทศฟิลิปปินส์
  5. หาดในหาน จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย
  6. หาดยาภัค (พูคาเชลล์บีช) เกาะโบราเคย์ ประเทศฟิลิปปินส์
  7. หาดไร่เล จังหวัดกระบี่ ประเทศไทย
  8. หาดยาลอง มณฑลไหหนาน ประเทศจีน
  9. หาดเคฟลอสซิม รัฐโกอา ประเทศอินเดีย
  10. หาดพระนาง จังหวัดกระบี่ ประเทศไทย

 

สำหรับรายชื่อชายหาดทั้งหมดที่ได้รัรบรางวัลชายหาดยอดนิยมประจำปี 2557 พร้อมด้วยบทวิจารณ์และภาพถ่ายจากนักเดินทาง สามารถรับชมเพิ่มเติมที่ http://th.tripadvisor.com/TravellersChoice-Beaches

บริษัท จีเอชซีเอเซีย จำกัด
คุณสุทธิรัตน์ อุฬารกุล
โทร. +66 2357 1183
อีเมล์: suttirat.u@ghcasia.com

Related contents:

You may also like...