Time cures everything.

Freedom

ใจเราที่บางครั้งดูแห้งแล้ง ไร้ชีวิตชีวา บางคนเฝ้ามองให้วันเวลาผ่านไปอย่างเบื่อหน่าย ชีวิตเปรียบเหมือนต้นไม้ที่ผลัดใบ ผ่านไปสักพักใบใหม่เขียวสดก็มาแซมแทนที่ใบที่ร่วงหล่นไป หากย้อนเวลากลับไปได้ในวันที่ความรักยังงดงามหัวใจของคนสองคนก็ต่างมีสัญญาใจที่จะใช้ชีวิตเดินร่วมทางตลอดไป

แต่วันเวลาที่เดินไป ใจของคนสองคนก็ได้เปลี่ยนไป เมื่อต่างฝ่ายต่างมีทางเดินที่ต่างกันทำให้สัญญาใจที่มีนั้นค่อยๆลบเลือนความรักที่มีต่อกันเลือนหายไป ทิ้งไว้เพียงแผลใจให้กันและกันและแน่นอนว่าเมื่อเส้นทางความรักได้เปลี่ยนไปแล้ว ความเสียใจเป็นสิ่งที่ตามมา ยิ่งคิดถึงวันที่รักกันแล้วยิ่งสะเทือนใจกันเข้าไปใหญ่ เวลาเดินไปไม่เคยจะหวนกลับฝากเพียงความหลังไว้เท่านั้น อยู่ที่ใจเราว่าเราจะเรียกความเข้มแข็งและความเป็นตัวของตัวเองกลับมาได้ไวเพียงใด

ณ เวลานี้ ไม่มีใครที่จะล่วงรู้ถึงสาเหตุของปัญหาได้ดีเท่าใจเราเอง คุณเท่านั้นที่รู้ดีว่าความผิดพลาดครั้งนี้ได้เกิดขึ้นมันอาจมีสาเหตุมาจากตัวคุณเองเองด้วย แต่แล้วสาเหตุคืออะไร ความผิดของคุณคืออะไร แล้วใครจะบอกคุณได้นอกจากคุณจะบอกตัวเอง ไม่มีใครจะแก้ไขสิ่งเหล่านี้ให้คุณได้เพราะไม่เคยมีใครล่วงรู้ถึงบางเรื่องที่ลึกซึ้งของชีวิตคุณ บางทีคุณอาจต้องการเวลาที่จะอยุ่เงียบๆคนเดียว และใช้ความคิดทบทวนถึงสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นกับชีวิตคุณตามลำพังสักพักหนึ่ง

cropped-far-from-love-couple-separated-on-two-benches

ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม ไม่มียาใดที่จะเยียวยาความรู้สึกเราได้ดีไปกว่าเวลา “Time cures everything.” เวลาจะเป็นเพียงสิ่งเดียวเยียวยาทุกสิ่งทุกอย่าง ถ้อยคำปลอบประโลมจากเพื่อนรักข้างกายหรือจากคนในครอบครัวก็เป็นเพียงกำลังใจที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้นมาบ้าง แต่สิ่งที่สำคัญคือเราเองจะต้องเป็นผู้ให้กำลังใจแก่หัวใจเรา ลืมเรื่องเดิมไปบ้าง ใช้เวลากับตัวเองให้มากที่สุดเพราะเมื่ออะไรๆมันผ่านไปแล้วความเจ็บปวดต่างๆก็จะค่อยๆจางหายไปในที่สุด

ให้ความเงียบเหงาทำหน้าที่เป็นเพื่อนคู่คิดบ้าง เราจะได้รู้ข้อผิดพลาดของตัวเราเองและพบทางออกที่ดีสำหรับตัวเองเสมอ อยู่กับตัวเองให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ในช่วงเวลาที่เราต้องการใครสักคนมาปลอบประโลม แล้วความทุกข์ความสับสนภายในจิตใจของคุณจะค่อยๆจางหายในไม่ช้า

divorce 00 Divorce

อย่าปล่อยให้รู้สึกระคายเคืองใจตนเองเลย รังแต่จะมีแต่ทุกข์และเสียใจอยู่อย่างนั้น แม้ว่าเวลาไม่สามารถทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิมได้อีกแล้ว แต่ก็เป็นสิ่งที่บอกเราอย่างเป็นนัยเสมอว่า เราไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรตามที่อยากให้เป็น เพราะทุกอย่างในความรักมันไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว เมื่อเวลาล่วงเลยผ่านไม่มีใครสามารถกลับไปทำในสิ่งที่อยากทำได้

ขอเป็นกำลังใจให้สำหรับใครที่กำลังเผชิญปัญหาอกหักรักร้าว ว่าเวลารักษาใจเราเองได้อย่างสนิทใจ เราต้องรักและให้กำลังใจตัวเราเอง เพราะในเมื่อวันนี้คนที่เราเคยรักเขาไม่ได้อยู่ตรงหน้าเราและเขาไม่ได้ต้องการเราเหมือนเดิมแล้ว จะมีประโยชน์อะไรเล่า…

“ในเมื่อเขาไม่ต้องการเรา แล้วเราจะต้องการเขาไปทำไมกัน ? ”

Story : Kittisak Kandisakunanont

Love-and-Miss-You-Quotes-Wallpaper-HD

Thanks to images from http://media2.apnonline.com.au/img/media/images/2012/08/06/divorce_fct719x442x130x88_t460.jpg
http://www.getalifequotes.com/separated-love-quotes/#.UwbTVIU0rqM
http://cyberdatingexpert.com/wp-content/uploads/2010/10/separated1.jpg
http://unifamcounselling.org/__data/assets/image/0006/68154/Sad-Kids-Leaning-Against-Wall.jpg
http://encourageyourspouse.com/wp-content/uploads/2011/02/cropped-far-from-love-couple-separated-on-two-benches.jpg
http://1.bp.blogspot.com/-6uH6jrCCXyg/T4BEf0XzgTI/AAAAAAAAHMw/42vQK3z-pdw/s1600/tumblr_lpgk0k7F4o1qbgu79o1_500.jpg

Related contents:

You may also like...