เหล้าเก่าในขวดใหม่

วันเพ็ญ เจิมประไพ

เดือนแห่งความรักนี้ มองไปทางไหนเห็นแต่ดอกกุหลาบบานสะพรั่ง คนมีรักล้วนวาดฝันถึงวาเลนไทม์อันแสดโรแมนติก หนุ่มสาวต่างพากันสรรหาที่เดทให้บรรยากาศดื่มด่ำใต้เสียงเทียนเพื่อความรักอันหวานฉ่ำดื่มด่ำล้ำลึกสุดหัวใจ ส่วนใครที่ไม่มีรักก็ไม่ต้องตีอกชกหัว รุดไปคว้ามาแก้เหงา ซ้ำร้ายเดี๋ยวคว้าโดนกรวดแทนที่จะเป็นเพชรแล้วจะช้ำชอกอุรา

ถึงอย่างไรก็ไม่เท่าคู่รักใดหวานชื่นอมตะนิรันดร์เท่า “วันเพ็ญ-อำนาจ เจิมประไพ” ที่ครองรักกันมายาวนานร่วม 55 ปี เป็นแบบอย่างการใช้ชีวิตคู่ไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชรของสังคมไทย เมื่อศุกร์ที่ผ่านมา Gem Peace ในนาม ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ ได้จัดงาน Diamond Wedding Anniversary Celebration ในงานได้มอบทะเบียนสมรสรักประดับเพชรให้กับครอบครัวเจิมประไพ ซึ่งในงานนี้มิตรรักป๋าและป้าต้อยไปให้กำลังใจเพียบจนที่นั่ง VIP ไม่มีที่ว่าง ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแห่งความรักและโรแมนติกของงาน โดยป้าต้อยได้กล่าวว่าสิ่งที่ทำให้ครองรักกันเป็นครอบครัวที่อบอุ่นและยาวนานคือ “พ่อแม่สอนมาให้นับถือสามีเสมือนพ่อแม่คนที่ 2” ฉะนั้นแล้วต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน

“…ผู้หญิงเราถึงจะเก่งแค่ไหนก็ต้องเป็นช้างเท้าหลัง ปล่อยให้สามีเป็นช้างเท้าหน้า อยู่ด้วยกันก็ต้องมีอะลุ่มอะล่วยกันเพราะผู้ชายชอบคนให้คนเอาใจ ผู้ชายไม่ชอบผู้หญิงจู้จี้ เขาไปเที่ยวไหนไม่ต้องไปถาม ซึ่งแตกต่างจากผู้หญิงสมัยนี้ที่สวยแต่ก็สวยเพราะไปทำมา หน้าที่การงานดี บางคนทำงานเงินเดือนเยอะกว่าผู้ชายเลยไม่ค่อยสนใจในความสัมพันธ์ครอบครัว เวลาทะเลาะกันก็เลิกกันไป ต่างคนต่างมีทิฐิคิดว่าตัวเองเก่ง อยากให้ลองคิดสักนิดว่าวันที่แต่งงานกัน ไม่ว่าฝนจะตก ฟ้าจะร้อง ญาติผู้ใหญ่ เพื่อนๆและแขกผู้มีเกียรติก็มาร่วมแสดงความยินดีและอวยพรให้เรา ถ้านำคตินี้ไปใช้รับรองว่าทุกคู่ต้องถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชรแน่นอน”

แต่ถึงอย่ากระนั้นเลย ความรักอิ่มเอมใจจนออกมาทางแววตาและใบหน้าของทั้งสองอย่าเห็นได้ชัด โดยเฉพาะ ป้าต้อย วันเพ็ญ เจิมประไพ คำกล่าวที่เป็นจริงว่าคนมีรักจะทำให้หน้าอ่อนขึ้น หัวใจกระชุ่มกระชวยตลอดเวลา ที่แท้ความรักหล่อเลี้ยงหัวใจนี่เองถึงได้สวยอมตะนิรันคร์

วันเพ็ญ เจิมประไพ, อำนาจ เจิมประไพ

วันเพ็ญ เจิมประไพ, อำนาจ เจิมประไพ, Hi-Class

Related contents:

You may also like...