แต่งสวยให้ขายาว สำหรับสาวช่วงขาสั้น

trousers_471862a(1)

ใครที่เป็นสาวหุ่นมิชลิน วันนี้เรามีทริคเล็กๆน้อยในการแต่งสวยอย่างไรที่จะอำพรางความเป็นมิชลินช่วงขาสั้นให้แลดูขายาวขึ้น เรียวขึ้น ดูทะมัดทะแมงมากขึ้น ว่าง่ายๆคือเสริมให้ดูสูงจากเดิม ว่าแต่หลายคนอาจเคยลองวิธีต่างๆสารพัดสารพันมาแล้วปละตบท้ายด้วยการเลือกรองเท้าส้นสูงปรี๊ด 6 นิ้ว แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้ดีขึ้นมา หนำซ้ำเมื่อยเปล่าๆอีกด้วย

ขอแนะนำว่าการใส่กางเกงขายาวซึ่งไม่พับหรือตัดขากางเกงให้สั้นพอดีข้อเท้าเพราะจะทำให้ช่วงขาสั้น ลองปล่อยชายกางเกงให้ยาวพอดีเท้าแต่ไม่ลงไปกองลากพื้นหรือคลุมปลายรองเท้าจนมิด ในกรณีที่ใส่กางเกงยีนส์ลองเลือกกางเกงยีนส์ที่ฟอกสีซีดตามแนวยาวตั้งแต่บริเวณหน้าขาลงมาจะทำให้ขาดูยาวมากขึ้น

woman-trousers-44bb

สำหรับใครที่เคยลองส้นสูงปรี๊ดปวดน่องมาแล้ว หรือส้นเขียงหนาๆตันๆแต่ไม่เคยช่วยอะไร ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงรองเท้าส้นใหญ่และหนา เพราะอาจทำให้ขาดูสั้นและป้อมมากขึ้น ลองสวมรองเท้าส้นเล็กแต่ไม่ควรแหลมหรือสูงเกิน 1 นิ้วครึ่ง เพื่อความสบายในการเดินหรือใส่ส้นสูงที่เปลือยนิ้วเท้าด้านหน้าแทน นอกจากนี้ไม่ควรสวมรองเท้าที่มีลักษณะต้องพันหรือรัดข้อเท้าหรือสวมรองเท้า หุ้มส้นแบน เพราะเมื่อมองด้านหน้าช่วงขาจะยิ่งสั้น

ทริคเล็กๆในการเลือกสีสำหรับสาวมิชลิน ควรเลือกสีเข้มอำพรางตาไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหรือรองเท้า สีดำถือว่าเป็นสีอมตะที่ช่วยพรางให้ขาดูเล็กลงดีที่สุดหรืออาจเลือกโทนสีเข้มอื่นๆก็ได้ แน่นอนว่าทริคนี้จะช่วยให้คุณมั่นใจขึ้นอย่างแน่นอน ใครที่กำลังจะไปเดตวาเลนไทม์นี้ ลองดูได้ไม่เสียหาย

article-0-13EA6286000005DC-723_634x884

Story : Kittisak Kandisakunanont
Thanks to images from http://i.dailymail.co.uk/i/pix/2012/07/04/article-0-13EA6286000005DC-723_634x884.jpg

Related contents:

You may also like...