ผิวขาดน้ำ คือ อะไร

large_teaser_NVS_aqua_sensation.ashx

หลายคนอาจไม่รู้ว่าคุณเองอาจเป็นคนหนึ่งที่มีผิวประเภทนี้ ใช่แต่เฉพาะผิวแห้งเท่านั้นผิวมันก็เป็นผิวขาดน้ำได้เพราะการขาดน้ำเกิดขึ้นภายในเซลล์ผิว คุณหมอบอกว่าการแต่งหน้าบ่อยๆเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวขาดน้ำเพราะสารเคมีหลายตัวที่ผสมในเครื่องสำอางไปดึงน้ำจากผิว สังเกตได้จากบางวันเราทางแป้ง ทารองพื้นแล้วไม่ติด บางวันหน้าก็เป็นขุย ทั้งที่เราหน้ามัน นอกจากนี้การดื่มแอลกอฮอล์ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวขาดน้ำ เพราะฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ทำให้สูญเสียน้ำในเซลล์ สังเกตได้จาก อาการผิวแห้ง ริมฝีปากแห้ง ในวันรุ่งขึ้นหลังจากปาร์ตี้มาเมื่อคืน อาการผิวขาดน้ำใกล้เคียงกับผิวแห้งมาก แต่จะต่างกันตรงที่จะมีทั้งความมันและแห้งแบบไม่เป็นเวลา เพราะกลไกของผิวเกิดการทำงานแบบชะงัก เนื่องจากขาดสารหล่อเลี้ยงที่สำคัญ นั่นคือน้ำที่เป็นส่วนประกอบพื้นฐานหลักของผิวหนัง

Hydrosis + นวัตกรรมล่าสุดไฮโดรไลซิสพลัสที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลวิจัยระดับรางวัลโนเบล โดยในปีค.ศ. 1988 นักชีววิทยาโมเลกุลขาวอเมริกัน ดร. ปีเตอร์ เอกรา ได้ค้นพบ “อะควาโพริน” โมเลกุลชนิดใหม่ที่ทำหน้าที่สร้างช่องทางลำเลียงน้ำผ่านผนังเซลล์และผลงานชิ้นนี้ก็ช่วยให้ ดร.เอกรา ได้รับรางวัลโนเบลสาขาเคมีในปี 2003

ดร. ชเรเดอร์กล่าว “การค้นพบอะควาโพรินได้เปลี่ยนภาพความเข้าใจของเราในเรื่องของความชุ่มชื่นผิวไปอย่างสิ้นเชิง งานวิจัยของเราแสดงให้เห็นว่าจำนวนอะควาโพรินในเยื่อหุ้มเซลล์เป็นตัวบ่งบอกว่าน้ำจะถูกส่งเข้าสู่เซลล์ ผิวได้ดีแค่ไหน โดยยิ่งอะควาโพรินมีโครงสร้างหนาแน่นมากเท่าไร ผิวหนังก็ยิ่งจะได้รับความชุ่มชื่นมากขึ้นเท่านั้น”

นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณของไบเออร์สด๊อรฟ ยังค้นพบอีกว่าสูตรไฮโดรซิส พลัส (Hydrosis +) สามารถกระตุ้นการทำงานของ “ระบบลำเลียงน้ำ” ของผิวนี้ได้ สูตรอัจฉริยะนี้ผสานส่วนผสมจากธรรมชาติอันทรงประสิทธิภาพสองชนิดเข้าด้วยกัน จนสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างช่องทางลำเลียงน้ำบนเซลล์ผิวชั้นนอกเพื่อให้รักษาสมดุลความชุ่มชื่นผิวได้ยาวนาน เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผิวที่ขาดน้ำและผิวที่ต้องการความชุ่มชื้น ดร. ชเรเดอร์ อธิบายว่า “เมื่อมีการสร้างอะควาโพรินมากขึ้น น้ำก็จะถูกลำเลียงผ่านจากเซลล์สู่เซลล์ได้ดียิ่งขึ้นส่งผลให้อาหารผิวสามารถเข้าบำรุงถึงส่วนลึกของผิวหนังชั้นบนสุดได้” มีหลายผลิตภัณฑ์ที่นำ “ไฮโดรซิส พลัส” (Hydrosis +) มาใช้แล้ว แต่สำหรับประเทศไทย แบรนด์นีเวียเพิ่งเปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ใช้นวัตกรรมนี้ นีเวียเรียกกลุ่มนี้ว่า Aqua Sensation

aqua_20sensation_small

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.nivea.co.th/products/Face-care/aqua-sensation

http://www.en.nivea-me.com/-/media/NIVEA/international/key-visuals/ranges/NVS/Large%20teaser/large_teaser_NVS_aqua_sensation.ashx

Related contents:

You may also like...