ยูกิ ศรีกาญจนา

สาวเก่งแห่งเพนดูลัมมองโลกในแง่แห่งความเป็นจริง ยูกิ ศรีกาญจนา ในฐานะกรรมการผู้จัดการให้ความเห็นว่าไม่ว่าใครจะเป็นอะไร จะอยู่ฝ่ายไหน แต่ก็ต้องถามตัวเองว่าเมื่อไหร่ความขัดแย้งจะหยุดลง ไม่ใช่แค่ชั่วคราวซึ่งพร้อมปะทุได้ทุกเมื่อหากเกิดปฏิกิริยากับเชื้อไฟดังเช่นในทุกวันนี้

“ในการทำงานของเรานั้นเราตั้งเป้าว่าทำให้ได้เท่ากับปีที่แล้วเมื่อทำได้ตามเป้าก็ถือว่ายินดีมากๆ ถึงแม้ว่าเศรษฐกิจจะซบเซาหรือแม้ว่าจะมีอุปสรรคต่างๆ นานาโดยเฉพาะปัญหาภายในประเทศไทยแต่เรายังเชื่อว่าต้องทำงาน(หนัก)มากขึ้น ลูกค้าไม่ได้หยุดการใช้เงินแต่ว่าเขารอจังหวะเพื่อได้สินค้าในราคาที่คุ้มค่าที่สุด”

“ผลจากปัญหาการเมืองในประเทศมันรวดเร็วมาก แน่นอนว่าห้างสรรพสินค้าต้องปิดบริการสักวันสองวัน แต่เห็นได้ว่าหลังจากนั้นพอห้างเปิดผู้คนกลับมาเดินเที่ยวแน่นมาก ในทางความรู้สึกของเราอาจจะไม่มีผลมากนักแต่สำหรับสินค้าที่เราเป็นตัวแทนจำหน่ายเนื่องจากเราขายคนไทยเป็นส่วนมาก เราไม่ได้เน้นตลาดต่างชาติมาก แต่จากการเดินขบวน การชุมนุมเหล่านี้ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือโรงแรมเพราะชาวต่างชาติระงับการเดินทางมาเมืองไทย”

“ถ้าจะบอกว่ามันนิ่งแล้วหรือยังเพื่อการก้าวเดินต่อไปของภาคธุรกิจ คำถามนี้ใครจะตอบได้ (หัวเราะ) Everyday is a surprise! โดยส่วนตัวดิฉันนั้นไม่จำเป็นต้องมีสี เราไม่เห็นจำเป็นต้องเลือกเป็นสีไหนเลย”

+++++++++++++++++++

 

 

profiler01

Related contents:

You may also like...