ณรัณ ธรรมาวรานุคุปต์

ในสถานการณ์เช่นนี้ไม่ว่าใครก็ต้องทำงานหนัก ทั้งระดับปฏิบัติการไล่ขึ้นถึงผู้บริหารระดับสูง เช่นเดียวกับ ณรัณ ธรรมาวรานุคุปต์ ด้วยตำแหน่งกรรการผู้จัดการ พีเอ็มที ดิ อาวร์ กลาส นอกจากงัดกลยุทธ์การตลาดมาสู้กับวิกฤตจากปัจจัยภายนอกประเทศแล้วการตั้งรับและดำรงอยู่ท่ามกลางวิกฤตภายในประเทศคืออีกหนึ่งภารกิจสำคัญ เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป น่าจะใช้ได้ดีเป็นอย่างยิ่งกับการมองนานาปัญหาในปัจจุบัน

“สถานการณ์ขณะนี้การทำการตลาดร่วมกับแบรนด์เพิ่มความหลากหลายของสินค้ายังทำให้ยอดขายเติบโตได้อย่างต่อเนื่องต่อไป เศรษฐกิจเช่นนี้ทำให้เราต้องค่อนข้างระมัดระวัง ต้องดูทั้งมาตรการระยะสั้น ระยะกลาง ระยะยาวไปพร้อมๆ กัน”
“ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเป็นเรื่องเศร้าแต่คนไทยเองก็ค่อนข้างทำใจรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นได้ เป็นวิกฤตที่ไม่ใช่วิกฤต ลูกค้าของเรายังมีสตางค์อยู่ เราจำเป็นต้องมีการกระตุ้นมากขึ้นและมีการทำการตลาดที่ค่อนข้างหลากหลายมีนวัตกรรมมีความคิดริเริ่มมากขึ้น การจับจ่ายของผู้บริโภคโดยหลักมีการเปลี่ยนแปลงบ้างเล็กน้อยแต่ผมเชื่อว่าการมีกิจกรรมสร้างบรรยากาศทางการตลาดก็จะสามารถกระตุ้นอุปสงค์ได้ ”  “เรื่องการแบ่งสีในบ้านเราเมื่อมองไปในอเมริกาหรือในอังกฤษถ้าเราแบ่งตามสีมันมีเป็นล้านสีเลยเพราะแต่ละคนต่างมีความคิดเห็นที่ไม่เหมือนกันนั่นคือระบอบประชาธิปไตย ฉะนั้นการ(แปลก)แยกความคิดของแต่ละปัจเจกบุคคลมันมีตลอด ฉะนั้นขึ้นอยู่กับเราว่าอะไรมันนำมาสู่ก้าวหน้าสำหรับประเทศมากกว่า”

 

Text : วสิน ทับวงษ์ Photo : สรวิชญ์ หอมสุวรรณ

 

 

profiler01

Related contents:

You may also like...