Nikkei Asian Review หนึ่งกระบอกเสียงใหม่ให้กับภูมิภาคเอเชียในเวทีระดับโลก

NAR Launch Issue Cover

วันนี้ บริษัท นิเคอิ เปิดตัวนิตยสารใหม่ นิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว ฉบับภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นนิตยสารที่รายงานเรื่องราวต่างๆ จากทั่วทั้งเอเชียสู่สายตาชาวโลก โดยสามารถเข้าชมและวางจำหน่ายแล้วทางระบบออนไลน์ที่ http://asia.nikkei.com และผ่านทางโทรศัพท์มือถือทั้งระบบปฏิบัติการ iOSและแอนดรอยด์ ทั้งนี้ในฐานะที่เป็นนิตยสารสิ่งพิมพ์รายสัปดาห์นิเคอิ เอเชี่ยน รีวิววางแผนแทนที่สื่อสิ่งพิมพ์และสื่อออนไลน์ในปัจจุบันของนิเคอิ ทั้งนิตยสารนิเคอิรายสัปดาห์ และ Nikkei.com

นิตยสาร นิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว ถูกออกแบบและจัดทำขึ้นเพื่อผู้นำทั่วโลกที่กำลังต้องการเปลี่ยนทิศทางอนาคตของเอเชีย และเพื่อผู้อ่านทั่วไปที่มีความสนใจต้องการรับรู้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเอเชีย โดยนิตยสารฉบับนี้ได้ถูกจัดพิมพ์ขึ้นเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงในการรายงานข่าวทุกเรื่องราวในเอเชียออกไปสู่ตลาดโลกนิตยสาร นิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว มีจุดมุ่งหมายที่จะเป็นนิตยสารฉบับภาษาอังกฤษเพียงฉบับเดียวที่รายงานข่าวแก่ผู้อ่านทั่วโลกด้วยข้อมูลแบบเจาะลึกจากผู้รายงานที่อยู่ในเอเชีย

จากการที่เป็นส่วนหนึ่งของ บริษัท นิเคอิ ซึ่งเป็นบริษัทสื่ออิสระยักษ์ใหญ่ของเอเชียด้วยประสบการณ์และความเป็นมากว่า 135 ปี และมีเครือข่ายผู้สื่อข่าวภาคสนามกว่า 1,300 คน ทั้งในระดับท้องถิ่นและในระดับนานาชาติ โดยประจำอยู่ในสำนักงานทั้ง 24 แห่งทั่วทั้งเอเชีย จึงทำให้นิตยสาร นิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว มีการรายงานข่าวจากทั่วทั้งเอเชียที่ครอบคลุมและเป็นที่เชื่อถือได้

ด้วยเครือข่ายของนักข่าวที่มีประสบการณ์ซึ่งประจำอยู่ในแต่และประเทศและมีอิสระเสรีอย่างเต็มที่ในการถ่ายทอดเรื่องราวเชิงลึกมารวมตัวกันเขียนข่าวบอกเล่าเรื่องราวรวมทั้งการแสดงความคิดเห็นและการวิเคราะห์ด้วยข้อมูลเชิงลึกจากผู้นำด้านต่างๆในเอเชียนิตยสาร นิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว จึงเป็นเสมือนศูนย์รวมข้อมูลในเชิงลึกของเอเชียอย่างแท้จริงที่จะทำให้ผู้อ่านเข้าใจและประสบความสำเร็จในเอเชีย
ซึเนโอะ คิตะ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของนิเคอิ กล่าวว่า “นิเคอิ มุ่งมั่นที่จะเป็นองค์กรสื่ออิสระระดับโลกอย่างแท้จริง ที่ยังคงไว้ในซึ่งการนำเสนอข่าวสารที่เป็นกลาง นอกจากนั้นการรายงานข่าวแบบตรงไปตรงมาทำให้ นิเคอิ มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากและเป็นที่น่าเชื่อถือในตลาดของประเทศญี่ปุ่น ด้วยนิตยสาร นิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว ซึ่งเป็นนิตยสารที่ถ่ายทอดและรายงานข้อมูลต่างๆ ผ่านมุมมองและทัศนคติของคนที่อยู่ในเอเอเชีย เราจึงมุ่งหวังในการเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยผลักดันให้เอเชียมีการเติบโตอย่างยั่งยืน ด้วยการกระตุ้นให้เกิดความเข้าใจในการสนับสนุนให้เกิดการเชื่อมต่อระหว่างกัน ทั้งในเอเชียและในระดับโลก”

สำหรับการเปิดตัวนิตยสารในครั้งนี้ นิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว ได้จัดให้มีการทำการศึกษาวิจัยระดับโลก เกี่ยวกับผู้นำทางธุรกิจพบว่าร้อยละ 80 ของผู้นำทางธุรกิจระดับโลกเชื่อว่าการได้รับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับตลาดและโอกาสทางธุรกิจต่างๆ ในเอเชียนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้พบว่าเพียงแค่ร้อยละ 51 เชื่อว่าพวกเขามีความรู้ที่อย่างเพียงพอในการสร้างโอกาสทางธุรกิจแล้ว และยังพบว่าร้อยละ 43 เชื่อว่าความคิดเห็นและคำวิจารณ์ต่างๆ ที่ปัจจุบันได้รับทราบจากสื่อมวลชนเกี่ยวกับธุรกิจของชาวเอเชียนั้นบ่อยครั้งมีจุดประสงค์อื่นแอบแฝงอยู่ และมีเพียงแค่ร้อยละ 36 ที่เชื่อว่าสื่อมวลชนนานาชาติมักจะรายงานข่าวในท้องที่ได้อย่างถูกต้อง

วิดีโอแนะนำนิตยสาร นิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว http://www.youtube.com/nikkeiasianreview

YANGON

ทาเคฮิโกะ โคยานางิ ผู้จัดพิมพ์นิตยสาร นิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว แสดงความคิดเห็นว่า “เนื่องจากสื่อนานาชาติยังคงลดจำนวนผู้สื่อข่าวประจำท้องถิ่นลง จึงมีผลกระทบต่อการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับเอเชีย ทั้งนี้พบว่ามีข้อมูลข่าวสารต่างๆ เป็นจำนวนมากที่ไม่ผ่านการคัดกรองและยังมีข้อมูลที่เป็นเพียงแค่ความคิดเห็น มีเพียงข้อมูลเชิงลึกและบทวิเคราะห์เชิงคุณค่าเพียงน้อยนิดเท่านั้น นิตยสาร นิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว จึงนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเหนือความคิดเห็น ขุดคุ้ยลงไปถึงใจความสำคัญของทุกเรื่องราว และปราศจากอคติทางการเมืองและบทบรรณาธิการ ทางนิตยสารได้เปิดเผยเรื่องราวต่างๆ ที่ไม่เคยนำเสนอมาก่อนเกี่ยวกับเอเชียจากสายตาและมุมมองในเอเชียเอง ถึงเวลาของสื่อของเอเชียแล้วที่จะเป็นกระบอกเสียงสำคัญของภูมิภาคที่จะสะท้อนไปยังเวทีระดับโลก ทางนิตยสาร นิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว มุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งในการเป็นหนึ่งช่องทางสำคัญเพื่อกระจายเสียงของประชาคมในเอเชียไปยังทั่วโลก

ทั้งนี้ทางนิตยสาร นิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว จะจัดเวทีสัมมนาทางธุรกิจเพื่อแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเอเชียผ่านในแต่ละเวทีสัมมนาทั้งในระดับประเทศ ภูมิภาค และระดับโลก โดยเพื่อเป็นการสนับสนุนและขับเคลื่อนการเติบโตในภูมิภาคเอเชียอย่างยั่งยืน นอกจากการสัมนาที่จะจัดขึ้นภายใต้ชื่อ นิเคอิ เอเชี่ยน รีวิว แล้ว ทางนิตยสารยังมีการร่วมมือกับพันธมิตรองค์กรชั้นนำต่างๆระดับโลก ในการจัดเวทีสัมมนาเพิ่มเติมอีกด้วย

เว็บไซต์ : http://asia.nikkei.com
เฟสบุ๊ค : www.facebook.com/nikkeiasianreview
กูเกิ้ลพลัส : plus.google.com/105293795757249725929
ทวิตเตอร์ : twitter.com/NAR
ลิ้งค์อิน : www.linkedin.com/company/nikkei-asian-review
สมัครสมาชิกได้แล้วที่ regist.asia.nikkei.com/member/register/

เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ | หุ้นส่วน
โทร. (66) 2260 5820#115 มือถือ (66) 81 8177293 แฟกซ์ (66) 2260 5847-8
อีเมล์ mae@tqpr.com

Related contents:

You may also like...