สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ Iconic Actress

แอนไม่ได้คิดว่าตัวเองจะมาอยู่ในงานสายอาชีพนี้ เพราะตอนเด็กเป็นคนที่ขี้อายมากๆ กระทั่งวันหนึ่งตอนอายุ 14 พี่ๆ หิ้วเราไปดูแฟชั่นโชว์สปัน จำได้ว่าอยู่ตรงขั้นบันไดหน้าสยามเซ็นเตอร์ ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์เน่าๆ  แล้วมีคนมาติดต่อชวนไปเทสต์หน้ากล้อง ถ่ายโฆษณา นั่นคือเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตครั้งแรก ทั้งๆ ที่แอนก็ไม่ค่อยได้ไปเดินสยามบ่อยนัก จากตรงนั้นชีวิตเริ่มเปลี่ยนไปเพราะได้ถ่ายโฆษณาน้ำยาอัดกลีบผ้าเรียบ Smooth & Style แต่งจากเด็ก 14 เป็นคนที่แก่ประมาณ 34 หลังจากนั้นมีโอกาสได้ถ่ายแฟชั่น หนังสือแพรว สุดสัปดาห์ วัยน่ารัก  Boy & Girl ฯลฯ เข้าสู่วงการนางแบบ เดินแฟชั่นโชว์ มีโฆษณาเรื่อยๆ จนกระทั่งมาถ่ายภาพยนตร์ เป็นไปตามขั้นตอนของงานในสายอาชีพวงการบันเทิง

หลังจากนั้นก็เริ่มต้นเป็นนางแบบผู้คนจะจดจำแอนในภาพของการถ่ายแบบเดินแฟชั่นโชว์ พอมาเป็นนักแสดงเต็มตัว เซ็นสัญญาอยู่กับช่อง 7 มีงานละครเรื่อยมาจนกระทั่งหมดสัญญาก็เป็นฟรีแลนซ์มาตลอด ไปเล่นละครกับช่อง 3 กระทั่งมาอยู่กับเวิร์คพอยท์ฯ ซึ่งให้โอกาสได้ทำในสายอาชีพพิธีกรที่เป็นการเปลี่ยนตัวเองค่อนข้างมาก เพราะตรงข้ามกับนิสัยส่วนตัวโดยสิ้นเชิง

เมื่อเปลี่ยนบทบาทเป็นพิธีกรจนเป็นที่ยอมรับของคนว่านี่เป็นสไตล์ของเราทำให้ทิ้งการแสดงไปพักใหญ่กระทั่งกลับมาเล่นละครเรื่องแม่หญิงอีกครั้งหนึ่ง คราวนี้มีเพลงประกอบละครด้วยหลังจากทิ้งไปนานประมาณ 5 ปี ด้วยความที่ปรับสมดุลชีวิตตัวเอง ต้องเลี้ยงลูก เพราะงานละครนั้นใช้เวลากับเราค่อนข้างเยอะ และต้องทำธุรกิจด้วย เราต้องทำอย่างจริงจังเพราะเราลงทุน ลงแรง เราก็อยากให้ประสบความสำเร็จ จึงต้องทุ่มเท เวลาที่เราจะทำอะไรก็ต้องรู้ว่าเราสวมหมวกใบไหน  แอนให้ความเคารพ ให้ความจริงใจ และให้ความรักกับงานที่เราทำทุกๆ ด้าน เมื่อเป็นเช่นนั้นเราจะทำสิ่งนั้นสุดความสามารถของเรา และที่สำคัญคือเราจะต้องมีความสุขกับงานที่เราทำ การที่คนๆ หนึ่งจะทำงานอยู่มาได้นับ 10 ปีหรือ 20 ปีเขาต้องมีความรักและจริงใจกับอาชีพที่เราทำ ไม่ว่าอาชีพพิธีกร หรืออาชีพใดก็ตาม รักอย่างเดียวไม่พอเราต้องเคารพในงานที่ทำและต้องให้เกียรติผู้อื่นที่อยู่ในแวดวงหรือสังคมของงานที่เราทำ เมื่อประมวลมาแล้วเมื่อเรามอบสิ่งนั้นให้ไปก็จะทำให้เราได้รับสิ่งนั้นกลับมา
Text : เอกประวัติฯ  Photo : สรวิชญ์ หอมสุวรรณ

 

 

profiler01

Related contents:

You may also like...