LE NORMANDIE @ MANDARIN ORIENTAL BANGKOK

bangkok-restaurant-le-normandie-3

Bangkok’s Best Modern French Cuisine by The River

THE EDITOR’S CHOICE starstarstarstarstar

HiclassSociety.com Award : Bangkok’s Best Modern French Cuisine by The River 2013 

เพราะ LE NORMANDIE  เป็นตัวเลือกแรกสุดที่ดีที่สุดตลอดกาล สำหรับผู้มีรสนิยมที่ปรารถนาจะลิ้มรสอาหารฝรั่งเศส สไตล์โมเดิร์น ในโรงแรมหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยคุณภาพการบริการเหนือระดับ ที่ไม่ใช่แค่ ‘ดีที่สุดในประเทศไทย’ แต่ดีที่สุดจนเป็นที่กล่าวขานในระดับสากล ถูกใจเหล่าผู้นำและบุคคลสำคัญทั่วทุกวงการ ด้วยรสชาติอาหารชั้นเลิศที่ยากจะมีใครเทียบ และเพื่อตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งตลอดกาล LE NORMANDIE   จึงได้เชื้อเชิญเชฟชื่อดังระดับโลกมาร่วม  สร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆอยู่เสมอ และล่าสุดก็คือเชฟ Bernard Vaussion ผู้ได้รับสมญานามว่า Culinary President แห่งประเทศฝรั่งเศสมาโชว์ฝีมือการปรุงอาหารฝรั่งเศสของเขาที่เลื่องลือไปทั่วโลก ในฐานะที่เป็นเชฟประจำ The Elysee Palace ทำเนียบของประธานาธิบดีฝรั่งเศสกว่า 40 ปี จึงมีประสบการณ์ในการปรุงอาหารให้กับประธานาธิบดีฝรั่งเศส อาทิ Valery Giscard d’Estaing, Francois Mitterrand, Jacques Chirac, Nicolas Sarkozy และ Francois Hollande รวมถึงผู้นำระดับสูงหรือเชื้อพระวงศ์ของประเทศต่างๆ มาแล้วนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น Majesties King Carl XVI Gustaf และ Queen Silvia แห่งสวีเดน, เจ้าฟ้าชาย  Albert II แห่ง Monaco รวมถึง Barack Obama ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา และสำหรับการให้เกียรติมาเยือนประเทศไทยในครั้งนี้ก็ได้สร้างความประทับใจให้กับเหล่าผู้มีเกียรติ ด้วยเมนูสุดพิเศษที่ปรุงอย่างสุดฝีมือ เป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ที่น่าภาคภูมิใจยิ่งสำหรับเหล่านักชิมผู้มากรสนิยมที่เป็นแขกประจำของ LE NORMANDIE  ซึ่งต่างรอคอยโอกาสดีๆในการสร้างประวัติศาสตร์ครั้งต่อๆไปอีกด้วยความมั่นใจว่า ชื่อเสียงของ LE NORMANDIE  จะไม่เคยทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

ให้คะแนนร้านอาหาร
สูงสุด = 5 ดาว
หมายเหตุ
รสชาติ  
บรรยากาศ   สวยงามให้ความรู้สึกหรูหราอย่างมีรสนิยม
การบริการ   ดีที่สุดในกรุงเทพฯ
ราคา-ความคุ้มค่า  
ความประทับใจ  

…………………………………………………………………………………………………………………

bernard-vaussion-500x640

สิ่งพิเศษสุดที่นอกเหนือจากรสชาติอาหาร สำหรับผู้ที่ไปเยืิอน Le Normandie นั้นคือ ความรู้สึกประทับใจที่ได้รับการปฏิบัติในฐานะแขกคนสำคัญ และการได้สัมผัสกับการปรุงอาหารฝีมือ เชฟ Bernard Vaussion ก็ทำให้เราได้รับประสบการณ์แห่งความเป็นเลิศในการสร้างสรรค์เมนูระดับเดี่ยวกันกับที่ประธานาธิบดีฝรั่งเศส และผู้นำระดับโลกหลายๆคนได้สัมผัส ซึ่งเป็นเกียรติยศอย่างหนึ่งสำหรับนักชิมผู้มีรสนิยม

หลังอิ่มเอมกับมื้อกลางวันอันแสนประทับใจ และขอถ่ายรูปคู่กับเชฟตามด้วยขอลายเซ็นต์บนเมนูเพื่อเป็นเกียรติแล้ว ดิฉันก็ถือโอกาสแอบถามเชฟว่า  คาร์ลา บรูนี ซาร์โกซี อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งสุดฉาวแห่งฝรั่งเศสชอบกินอะไรเป็นพิเศษ ถึงได้ฮอตเหลือเกิน เชฟหัวเราะหึๆ ทำหน้ามีเลศนัย ก่อนจะตอบเป็นภาษาฝรั่งเศสว่า “เธอมีเชื้อสายอิตาเลียน ก็ค่อนข้างชอบอาหารสไตล์อิตาเลียนแหละครับ”

Millefeuille of Scallops and Truffles

IMG_6247

เสิร์ฟกับ Sauvignon Blanc Framingham 2011

bernard-vaussion04

Foie Gras Feuillete, inside the puff pastry is foie gras ham and truffles

IMG_6255

จานนี้และจานถัดไปเสิร์คู่กับ Chablis Joseph Faiveley 2011

le_normandie09

Poached Fillet of Dover Sole with Mushroom Duxelles and herb crust

IMG_6264

Roasted Loin of Lamb with Artichokes and stuffed zucchini flower

IMG_6268

จานนี้เป็นแกะ ก็เลยเสิร์ฟกับ Syrah Jean-Luc Colombo 2010

le_normandie07

ปิดท้ายด้วยของหวานหน้าตาดี Genoa Bread with Orange Scent

IMG_6274

bernard-vaussion-2-Langouste-en-Bellevue-466x640

bernard-vaussion-6-Pain-de-Genes-aux-Amandes-454x640

kung

LE NORMANDIE @ MANDARIN ORIENTAL BANGKOK

Tel: 02-659 9000

www.mandarinoriental.com/bangkok


EDITOR’S REVIEW by : Wannasiri Srivarathanabul
Editor@HiclassSociety.com

Related contents:

You may also like...