ทำอย่างไรเมื่อลูกขออาบน้ำด้วย?

IMG_9938

“อาบน้ำกับลูกได้ไหม” เป็นคำถามที่คุณแม่หลายคนต้องการคำตอบ “จะทำอย่างไรถ้าลูกชายขออาบน้ำด้วยคน” ความจริงแล้วคุณแม่ทั้งหลายนี้อาบน้ำให้ลูกมาตั้งแต่แรกเกิดแล้ว ทีนี้พอลูกเริ่มโตขึ้นการอาบน้ำด้วยกันเริ่มเป็นปัญหาโดยเฉพาะเจ้าลูกชายตัวแสบที่บางครั้งแอบชำเลืองมองเวลาคุณแม่จะเข้าไปอาบน้ำหรือบางเวลาที่คุณแม่นุ่งกระโจมอกออกมา พ่อหนุ่มน้อยบางรายก็เอามือปิดตาบอกว่าแม่โป๊ บางรายกลับแอบดูคุณแม่เวลาเผลอก็มี

คุณจะทำอย่างไรถ้าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น เรื่องนี้เริ่มต้นที่วันหนึ่งคุณพ่อต้องไปต่างจังหวัดทิ้งลูกชายจอมซน 2 คน 5 ขวบ กับ 7 ขวบไว้กับคุณแม่ยังสาว พอตกเย็นคุณแม่กลับจากทำงานก็จัดแจงเข้าห้องน้ำ ถอดผ้าถอดผ่อนออกแล้วก็อาบน้ำใต้สายน้ำเย็นจากฝักบัวกำลังปล่อยอารมณ์ให้สบายๆอยู่ ได้ยินเสียงเขย่าประตูห้องน้ำแล้ว เจ้าลูกชายตัวแสบคนเล็กก็ร้องว่า “แม่ฮับผมอยากอาบน้ำด้ว ” พี่ชายก็สำทับว่า “ไม่ให้เข้าไปอาบด้วยจะร้องให้ลั่นบ้านเลย”

บังเอิญคุณแม่เป็นพยาบาลเก่าเรื่องนี้จึงจิ๊บจ๊อยมาก ว่าแล้วคุณแม่ก็จัดแจงเปิดประตูออกมาแล้วบอกว่า “เข้ามาเลยมาอาบน้ำด้วยกัน แหมไม่ยักรู้ว่าอยากอาบน้ำกับแม่” พ่อลูกชายตัวน้อย 2 คน เรียงหน้าผ่านประตูห้องน้ำเข้ามา มองซ้ายมองขวาแล้วก็มองหน้าแม่ จากนั้นก็กลับมามองหน้ากันแล้วพูดว่า “แม่อาบอยู่คนเดียว ให้แม่อาบต่อดีกว่า” แล้วทั้ง 2 พระหน่อก็ออกไปจากประตู คุณแม่ได้ทีสำทับว่า “อยากให้แม่อาบน้ำให้ก็มาบอกได้เลยนะจ๊ะ จะได้แก้ผ้าอาบให้เหมือนตอนเด็กๆเลย”

ทราบไหมว่าเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น…พ่อหนุ่มน้อยทั้ง 2 ไม่เคยโผล่มาสนใจแม่อาบน้ำอีกเลย

ที่ลูกชายทั้งคู่อยากดูแม่อาบน้ำนั้น ก็เพราะในวัย 3-5 ขวบนั้นเป็นวัยที่เขากำลังสนใจเพศตรงข้ามอยู่ ว่ามีอะไรเหมือนหรือแตกต่างกับเขาบ้าง เมื่อได้เห็นแล้วก็สบายใจ เลิกสนใจอีกต่อไป ลองไม่ให้เห็นซิก็แอบดูไปเรื่อยๆ จนติดใจเรื่องแอบดูจนกลายเป็นปัญหาในอนาคตไปก็ได้

ความจริงแล้วลูกผู้หญิงในวัยนี้ก็สนใจเพศตรงข้ามพอๆกันแต่จะแสดงออกน้อยกว่าตามธรรมชาติของการพัฒนาในเด็กผู้หญิง
แล้วตกลงว่าจะอาบน้ำกับลูกได้ไหม…คำตอบก็คือ “ได้”

ขอขอบคุณความรู้จาก นพ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์
Thanks to images from : http://i.dailymail.co.uk/i/pix/2013/08/12/article-2389753-1B4134E6000005DC-478_634x356.jpg
http://4.bp.blogspot.com/-fihZkfR8B9w/T1_EyYx7VMI/AAAAAAAAJZI/QZ_1GlJFB1Q/s640/IMG_9938.jpg

Related contents:

You may also like...