เมนูเพื่อสุขภาพ เมนูตะไคร้ ที่ห้องอาหารเบซิล

Plar Pla insee_re

ตลอดเดือนพฤศจิกายน ถึง ธันวาคม พบกับเมนูพิเศษ ‘เมนูตะไคร้’ จากห้องอาหารไทยเบซิลที่โรงแรม เชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท, เอ ลักซ์ชูรี่ คอลเล็คชั่น โฮเท็ล โดยมีเชฟเกษิณี วันทา มาการันตีความอร่อย พร้อมทั้งเชิญคุณมาลิ้มลองเมนูพิเศษที่คัดสรรมากับรสชาติอาหารไทยต้นตำรับ

ตะไคร้เป็นพืชสมุนไพรไทยที่ให้คุณค่าทางอาหารมากมาย รวมไปถึงสรรพคุณทางยาที่สามารถช่วยแก้อาการท้องอืด บำรุงสมอง หรือช่วยให้สมาธิดี ทั้งนี้การนำตะไคร้มาเป็นส่วนประกอบในการปรุงอาหารนั้นยังสามารถเพิ่มรสชาติ และให้กลิ่นหอมแก่ผู้ทานอีกด้วย

เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย หมูทอดตะไคร้งาขาว เนื้อหมูชั้นดีหมักผสมคลุกเคล้ากับงาขาวและตะไคร้ แล้วจึงนำไปทอด ตามด้วย พล่าปลาอินทรีย์ เนื้อปลาอินทรีย์ที่ทางเชฟคัดสรรมาอย่างดี เสิร์ฟคู่กับพล่าตะไคร้ พร้อมทั้งการตกแต่งที่สวยงามจนคุณยากที่จะปฏิเสธ นอกจากนี้แล้วคุณยังสามารถลิ้มลองเมนูแนะนำจากเชฟ ต้มยำไก่บ้าน โดยนำตะไคร้มาเป็นส่วนประกอบหลักของจานนี้อีกเช่นกัน

เมนูจานเด็ดที่พลาดไม่ได้ กุ้งผัดน้ำพริกเผาตะไคร้อ่อน กุ้งกุลาดำคุณภาพเยี่ยมผัดเข้ากันกับน้ำพริกเผาและตะไคร้ หรือ แกงซี่โครงหมูอ่อนใบยี่หร่า โดยจุดเด่นจะอยู่ตรงซี่โครงหมูอ่อนนุ่มชุ่มลิ้นปรุงในรสชาติเผ็ดร้อนนิดๆ จากแกงแดง หรือหากท่านใดชอบทานปลาเราขอแนะนำ ปลาหิมะนึ่งตะไคร้ ปลาหิมะคุณภาพเลิศที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมจากตะไคร้และความนุ่มของเนื้อปลา ปิดท้ายด้วยของหวาน วุ้นตะไคร้นมสด

สำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 02 6498366
Email : dining.sgs@luxurycollection.com
Website : www.sheratongrandesukhumvit.com

Pla Hima Neung Ta-krai_re1

เบซิล ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ด้วยรูปแบบการตกแต่งร้านแบบไทยร่วมสมัย ในบรรยากาศและบริการที่น่าประทับใจ รวมทั้งอาหารไทยรสชาติตำรับดั้งเดิมมากมายและเมนูใหม่ที่คิดค้นเพื่อเอาใจคนรักอาหารไทยที่รอให้คุณมาลิ้มลอง เปิดให้บริการวันจันทร์ – ศุกร์ สำหรับมื้อเที่ยงตั้งแต่เวลา 12.00 – 14.30 น. และวันจันทร์ – อาทิตย์สำหรับมื้อค่ำตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.30 น.

นิชา พงศ์สถาพร
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทร. 02 649 8641
แฟ็กซ์. 02 649 8811
อีเมล์: nicha.p@luxurycollection.com

Related contents:

You may also like...