Lonely Planet Traveller Destination Awards

Best-Travel-Destinations-in-Thailand1

 

ฉลองครบรอบ 2 ปี นิตยสารโลนลี แพลนเน็ต ทราเวลเลอร์ ประเทศไทย ประกาศผลรางวัล Lonely Planet Traveller Destination Awards ครั้งแรกในเมืองไทย เปิดตัว 20 ที่สุดสถานที่ท่องเที่ยวครองใจนักเดินทาง

คัมภีร์คู่กายของนักเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกที่เป็นเสมือนคู่มือนำเที่ยวที่หลายคนขาดไม่ได้ ด้วยความโดดเด่นในการนำเสนอข้อมูลที่น่าเชื่อถือ ตลอดจนมุมมองใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ได้ลัดฟ้ามาเป็นเพื่อนร่วมทางและมอบแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยกล้าที่จะเดินทางเพื่อสร้างประสบการณ์มากขึ้น ร่วมฉลองครบรอบ 2 ปี นิตยสารโลนลี แพลนเน็ต ทราเวลเลอร์ (Lonely Planet Traveller Thailand) ฉบับภาษาไทย นิตยสารท่องเที่ยวที่เป็นเสมือนแรงบันดาลใจให้ทุกท่านออกเดินทาง พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมอบรางวัลให้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่นชอบและสถานที่ที่ทำให้จดจำไม่รู้ลืม ผ่านการคัดสรรและร่วมโหวตจากผู้อ่านกับรางวัล โลนลี แพลนเน็ต ทราเวลเลอร์ เดสติเนชั่น อวอร์ด (Lonely Planet Traveller Destination Awards) โดยงานประกาศผลการตัดสินอย่างเป็นทางการและฉลองครบรอบ 2 ปี ณ ห้องบอลรูม โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ เมื่อเร็วๆ นี้ โดยได้รับเกียรติจากเอกอัครราชทูต ท่านกงสุลใหญ่, อุปทูต, ผู้บริหารระดับสูงส่วนภูมิภาคของ ททท. ผู้อำนวยการการท่องเที่ยว ให้เกียรติที่มาร่วมงาน

รัฐสยาม ศีลคุณ บรรณาธิการบริหาร นิตยสารโลนลี แพลนเน็ต ทราเวลเลอร์ ประเทศไทย (Lonely Planet Traveller Thailand) จัดพิมพ์โดยบริษัท Media Expertise International (Thailand) Co.,Ltd หรือ MEI กล่าววัตถุประสงค์ในการมอบรางวัลให้กับสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวและบริการทางการท่องเที่ยวซึ่งเป็นที่โปรดปรานที่สุดในใจของนักท่องเที่ยวชาวไทย รวมทั้งถือโอกาสฉลองครบรอบ 2 ปีของนิตยสารโลนลี แพลนเน็ตฯ ฉบับภาษาไทย ว่า “สำหรับการจัดงานมอบรางวัลโลนลี แพลนเน็ต ทราเวลเลอร์ เดสติเนชั่น อวอร์ด ครั้งนี้ ผมเชื่อว่าจะเป็นการกระตุ้นบรรยากาศและสร้างความตื่นตัวในการท่องเที่ยวให้คึกคักยิ่งขึ้น ทั้งการท่องเที่ยวในประเทศและต่างประเทศ และยังทำให้เกิดการพัฒนาทางด้านท่องเที่ยว รวมทั้งการแข่งขันในเชิงคุณภาพเพื่อประโยชน์ของผู้บริโภคโดยตรง และผมถือว่าการมอบรางวัลครั้งนี้เป็นการให้กำลังใจกับผู้ประกอบการการท่องเที่ยวในแขนงต่างๆ ซึ่งถือเป็นฟันเฟืองสำคัญ ในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั้งระบบให้เติบโตไปด้วยกัน โดยผู้ชนะทั้ง 20 รางวัลนี้ ถือว่าเป็นที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่ง เพราะได้รับเกียรติมาจากการร่วมลงคะแนนจากผู้อ่านจำนวนมากที่ส่งคะแนนเข้ามาผ่านนิตยสาร และช่องทางออนไลน์ที่ได้จัดทำขึ้นเมื่อหลายเดือนก่อน”

ที่สำคัญการจัดงานครั้งนี้ยังเป็นการฉลองครบรอบ 2 ปี นิตยสารโลนลี แพลนเน็ต ทราเวลเลอร์ ประเทศไทยที่ได้วางแผงตั้งแต่ปี 2554 เป็นต้นมาและได้พาผู้อ่านเดินทางไปกับจุดหมายปลายทางกว่า 2,000 แห่งทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเมืองเล็ก เมืองใหญ่ ทะเลทรายที่กว้างใหญ่ มหาสมุทรที่ล้ำลึก ด้วยการนำเสนอเรื่องราวต่างๆ ที่ลึกซึ้งในสไตล์ของโลนลี แพลนเน็ต ทราเวลเลอร์

“ผมถือว่าการเดินทางในระยะเวลา 2 ปี ของโลนลี แพลนเน็ตฯ เป็นการเดินทางที่ไม่โดดเดี่ยว เพราะเรามีเพื่อนร่วมเดินทางที่เป็นพันธมิตรมากมายในการสร้างนิตยสารดีๆ เพื่อมอบให้คนอ่านในประเทศไทย สำหรับ 2 ปีที่ผ่านมา ความภูมิใจของผมคือการได้ทำนิตยสารที่ดีที่สุดเล่มหนึ่ง และการได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในวิถีชีวิตการเดินทางของคนไทยทุกคน” บรรณาธิการบริหาร เผยความรู้สึก

ธวัชชัย อรัญญิก รองผู้ว่าการด้านการตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวแสดงความยินดีในโอกาสนี้ว่า “สมัยผมเริ่มทำงานกับการท่องเที่ยวใหม่ๆ หนังสือโลนลี แพลนเน็ต ยังเป็นหนังสือเล่มเล็กๆ ที่ชาวต่างชาติต้องพกมาเวลาเดินทางเป็นคู่มือสำหรับการเดินทาง แต่หลังจากที่ได้เห็นโลนลี แพลนเน็ตฯ ฉบับภาษาไทย ทำให้ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งว่าปัจจุบันประเทศไทยได้พัฒนาเรื่องการท่องเที่ยวขึ้นมาก บางท่านอาจจะเคยคิดว่าตลาดไทยไม่ใช่ตลาดใหญ่ แต่อันที่จริงรายได้ของตลาดการท่องเที่ยวไทยมีมูลค่าสูงมากเมื่อเทียบกับตลาดท่องเที่ยวทั่วโลก ฉะนั้นตลาดท่องเที่ยวในเมืองไทยจึงเป็นตลาดที่สำคัญ ในประเทศที่เจริญแล้วตลาดการท่องเที่ยวในประเทศเป็นตลาดที่ทำให้เกิดการหมุนเวียนของเงินอย่างมาก ผมจึงมีความยินดีว่าโลนลี แพลนเน็ตฯ ฉบับภาษาไทย จะทำให้คนไทยได้ท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้นและเป็นการการันตีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศไทยว่ามีความสวยงามขนาดไหน ขอให้ยืนหยัดที่จะนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวดีๆ และเผยแพร่สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศให้ไปสู่สายตาของผู้คนทั่วโลก”
บรรยากาศภายในงานคับคั่งไปด้วยแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมแสดงความยินดีทั้งในแวดวงอสังหาริมทรัพย์, การท่องเที่ยว, โรงแรมและรีสอร์ต, อาหารและเครื่องดื่ม, สื่อมวลชน ฯลฯ และร่วมเป็นสักขีพยานในการมอบรางวัลอันทรงเกียรติจากผลสำรวจความคิดเห็นของผู้อ่านนิตยสาร โลนลี แพลนเน็ต ทราเวลเลอร์ ฉบับภาษาไทย ระหว่างเดือนมิถุนายนและเดือนกรกฎาคมนี้

สำหรับผลการประกาศรางวัล โลนลี แพลนเน็ต ทราเวลเลอร์ เดสติเนชั่น อวอร์ด แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ รางวัลประเภทสถานที่ท่องเที่ยวสากล (Best Travel Destinations Around the World) จำนวนทั้งสิ้น 9 รางวัล ดังนี้ เมืองท่องเที่ยวที่สุดในโลก ได้แก่ โตเกียว ,สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ได้แก่ อิตาลี, สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ได้แก่ นิวซีแลนด์, สถานที่ท่องเที่ยวแนวผจญภัย ได้แก่ เคนย่า, สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ได้แก่ มัลดีฟส์, สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ได้แก่ สิงคโปร์,สถานที่ท่องเที่ยวด้านอาหารการกิน ได้แก่ ญี่ปุ่น, สถานที่ท่องเที่ยวในฝัน แก่ สวิสเซอร์แลนด์ และรางวัลสุดท้ายได้รับการสนับสนุนจากบัตรเครดิตกสิกรไทย สถานที่ท่องเที่ยวด้านช้อปปิ้ง ได้แก่ ฮ่องกง

สำหรับรางวัลประเภทสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย (Best Travel Destinations in Thailand) จำนวนรางวัลทั้งสิ้น 11 รางวัล ดังนี้ สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ได้แก่ เชียงใหม่, สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ได้แก่ ตราด, สถานที่ท่องเที่ยวแนวผจญภัย ได้แก่ กาญจนบุรี, สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ได้แก่ กระบี่, เมืองท่องเที่ยวในประเทศไทย ได้แก่ ปาย, ร้านอาหาร ได้แก่ ระย้า ภูเก็ต, โรงแรมที่พักในเมือง ได้แก่ โซฟิเทล โซ กรุงเทพฯ, สุดยอดที่พักแบบรีสอร์ต ได้แก่ ศรีพันวา, ที่พักแบบ โฮมสเตย์ ได้แก่ บ้านแม่คำปอง จ.เชียงใหม่, ร้านสปา ได้แก่ โอเอซิส สปาและบริการจองที่พักแบบออนไลน์ ได้แก่ www.agoda.co.th

เปิดโลกทัศน์การเดินทางด้วยสาระด้านการท่องเที่ยวต่างๆ จากทุกมุมโลก รวมทั้งในประเทศไทย ติดตามรายละเอียดของผู้ชนะทั้ง 20 สถานที่ ได้ในนิตยสารโลนลี แพลนเน็ต ทราเวลเลอร์ ภาษาไทย ฉบับเดือนพฤศจิกายนนี้ ในราคาเพียง 100 บาท บนแผงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ และสามารถชมเบื้องหลังการเดินทางได้ที่อินสตาแกรม (INSTAGRAM): Iptravellerthailand และ www.lptraveller-th.com

Related contents:

You may also like...