Ancient monuments of Nara

Todai-ji temple, Japan

Ancient monuments of Nara จัดว่าเป็นอนุสรณ์ทางประวัติศาสตร์เมืองนารา ประเทศญี่ปุ่น เป็นปูชนียสถานประเภทวัด ศาลเจ้าและพระราชวังโบราณจากสมัยนารา ประมาณคริสต์ศตวรรษที่ 6 หลายท่านอาจไม่รู้จักเพราะว่าเมืองนารา กรุงเก่าของญี่ปุ่น แต่อยู่ไม่ไกลจากโอซาก้าและเกียวโต ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อ พ.ศ. 2541 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่ออนุรักษ์พื้นที่ตามธรรมชาติที่มีทัศนียภาพงามยิ่งตลอดจนสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของโลกเพื่อปัจจุบันและอนาคตของพลเมืองโลก ต่อมาจึงได้รวมอยู่ภายใต้การดูแลขององค์การการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ(United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization : UNESCO)

นาราเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นระหว่างปี พ.ศ. 1253-1337 ในช่วงดังกล่าวได้มีการจัดระเบียบการบริหารประเทศขยายและปรับปรุงถนนหนทาง เรียกเก็บภาษีเพื่อนำมาใช้พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในท้องถิ่น ตลอดจนเกิดการเคลื่อนไหวของชนชั้นแรงงานและผู้มีฐานะสืบเนื่องมาจากการปฏิรูปที่ดิน การพัฒนาเหล่านี้สะท้อนอยู่ในความมั่งคั่งของเมืองนาราที่งอกเงยขึ้นไปพร้อมกับศิลปะและสถาปัตยกรรม ซึ่งยังคงสืบทอดต่อมาจนถึงปัจจุบัน ณ แหล่งมรดกโลกแห่งนี้อนุสรณ์ที่สำคัญที่สุดคือวัดโทไดจิ วัดไม้ใหญ่โตกว้างขวาง เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปไดบุทสึ(Daibutsu) ที่เป็นนับถือที่สุดและมีขนาดใหญ่ที่สุดองค์หนึ่งของประเทศ ส่วนอนุสรณ์อื่นอีก 7 แห่ง แม้จะไม่ใหญ่เท่า แต่ก็น่าประทับใจไม่น้อยกว่ากัน เช่น วัดโคฟุคุจิ (Kofuku-ji) ศาลเจ้าชินโตคาซุกะไทฉะ (Kasuga-taisha) วัดกังโกจิ (Gango-ji) และโบราณสถานพระราชวังเฮย์โจ (Heijo Imperial Palace) ที่เมืองนาราได้ฉลองครบรอบ 1,300 ปี ไปเมื่อ พ.ศ. 2553

เรียกได้ว่า Ancient monuments of Nara ทรงคุณค่าโดดเด่นด้านความคิดสร้างสรรค์ วัฒนธรรม ศิลปกรรม ประวัติศาสตร์ สมกับที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกภายใต้สนธิสัญญาและข้อตกลงระหว่างประเทศหลายฉบับ นับเป็นพิพิธภัณฑ์ถาวรและเครื่องสืบทอดวัฒนธรรมร่วมกันของมนุษยชาติ

การเดินทางไป Ancient monuments of Nara นั้นไม่ยากจากเมืองโตเกียวเพราะญี่ปุ่นมีระบบรถไฟหัวกระสุนที่ทรงประสิทธิภาพอย่างยิ่ง จึงสามารถเดินทางมายังนาราได้อย่างง่ายดายจากทั่วประเทศ

โรงแรมแนะนำ :
1.Nara Hotel (4*) สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2452ท่ามกลางทิวทัศน์สวนสวย เดินทางสะดวกไปยังมรดกโลกเมืองนารา คุณ Evagelia จากกรีซให้ความเห็นว่า “ห้องพักค่อนข้างกว้าง มองออกไปเห็นสวน ตอนกลางคืนมีกวางออกมาเดินผ่านสวนด้วย”
2.Hotel Nikko Nara (4*) ติดสถานีรถไฟนารา รายล้อมด้วยร้านค้าและร้านอาหารมากมาย คุณ Michael จากสหรัฐอเมริกาให้ความเห็นว่า “สะดวกทันใจเวลาต้องเดินทางเชื่อมต่อด้วยรถไฟญี่ปุ่น ห้องพักสะอาดและกว้างขวางดี”
3.Nara Washington Hotel Plaza (3.5*) เดินไปยังใจกลางเมืองและแหล่งมรดกได้โดยง่าย คุณ Marie จากแคนาดาให้ความเห็นว่า “เราใช้วิธีเช่าจักรยาน เลยไปเที่ยวชมสถานที่น่าสนใจต่างๆ ในนาราได้โดยไม่เหนื่อยเท่าไร”

หากต้องการติดต่อ Agoda.com เพื่อดูข้อเสนอสุดพิเศษจากโรงแรมทั่วโลก
Website : www.agoda.com
Facebook : www.facebook.com/agoda
Google+ : plus.google.com/+agoda

japan-nara-todai-ji-temple1

TodaiJiTemple

TodaiJiTempleLowerRoofCloseup

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

P71314892e

todaiji_daibutsu

todaiji_temple_world_herit_nara_pref_japan_photo_jnto

Thanks to image from : http://richard-seaman.com/Wallpaper/Travel/Japan/TodaiJiTemple.jpg

http://www.taleofgenji.org/images/todaiji_daibutsu.jpg
http://richard-seaman.com/Travel/Japan/Nara/TodaiJiTemple/HallOfTheGreatBuddha/TodaiJiTempleLowerRoofCloseup.jpg
http://japan-web-magazine.com/images/japan-nara-todai-ji-temple1.jpg
http://www.cambridge2000.com/gallery/images/P71314892e.jpg
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/d/de/Buddha_in_Todai-ji,_Nara.JPG
http://www.theodora.com/wfb/photos/japan/todaiji_temple_world_herit_nara_pref_japan_photo_jnto.jpg

Napat Sriphen (Ploy)
PR and Social Media Admin Agoda Company Pte. Ltd.
a Priceline® company
Office : +66 (0)2 625 9200 ext. 9170
Mobile : +66 (0)8 66 24 4662

Related contents:

You may also like...