เทศกาลอาหารเบลเยียม ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน

Belgium_2-sm

ร่วมดื่มด่ำกับสัปดาห์แห่งเทศกาลอาหารเบลเยียม ในวันจันทร์ที่ 4 ถึงวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2556 ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน

โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน เชิญชวนท่านร่วมดื่มด่ำกับสัปดาห์แห่งเทศกาลอาหารเบลเยียมตั้งแต่ วันจันทร์ที่ 4 ถึงวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2556 ณ ห้องอาหารฝรั่งเศสสไตล์โมเดิร์น เดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์ และห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ เดอะ เรนทรี คาเฟ่

เชฟจอร์จ ดีเปซ เชฟรับเชิญพิเศษจาก โรงแรมเชอราตัน บรัสเซลส์ เตรียมวัตถุดิบที่คัดสรรอย่างดีส่งตรงจากประเทศเบลเยี่ยมสู่กรุงเทพฯ โดยนำเสนออาหารในสไตล์ Flemish cuisine และสไตล์ Wallonia cuisine อีกทั้งยังมีสไตล์อื่นๆผสมผสานจากประเทศต่างๆบริเวณชายฝั่งติดกับประเทศเบลเยียมกว่าอีก 9 ประเทศ ซึ่งสไตล์เหล่านี้ถือเป็นสไตล์การทำอาหารที่สืบต่อกันมานานของประเทศในยุโรปตะวันตกเฉียงเหนือ

Belgium_1

โดยในวันที่ 4 พฤศจิกายน เชฟจะรังสรรค์เมนูอาหารค่ำสุดพิเศษ 4 คอร์ส เสิร์ฟพร้อมไวน์และเบียร์คุณภาพเยี่ยม ในราคา 2,500 บาท สุทธิต่อท่าน (ราคานี้รวมไวน์ 1 ขวด ต่อ 2 ท่าน) ในบรรยากาศสุดหรูและโรแมนติก ณ ห้องอาหารเดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์ ชั้น 3 ของโรงแรมฯ

นอกจากนี้ท่านยังสามารถเปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับบุฟเฟ่ต์อาหารเบลเยี่ยมชั้นเลิศที่เตรียมพร้อมให้ได้ลิ้มลองในวันอังคารที่ 5 ถึงวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน ใน ราคา 1,699 บาท สุทธิต่อท่าน ซึ่งเชฟได้เตรียมเมนูนานาชนิด อาทิ vol-au-vent พายไก่ตุ๋นไส้เห็ด มีทบอล, carbonnade flamande สตูว์เนื้อวัวตุ๋นเบียร์ และ Caille liegoise เมนูนกกระทาผัดเนย อีกทั้งยังมีวัตถุดิบแปลกใหม่ที่เชฟนำมาสร้างสรรค์เมนูอื่นๆเพื่อท่าน อาทิ Waterzooi วอเทอร์ซูค, marinated salmon มาริเนด แซลมอน, monkfish มังค์ฟิช, pigeon นกพิราบ, Roast beef เนื้ออบและพิเศษสุดกับเมนู mussels หรือหอยนานาชนิด

ส่วนอาหารหวานเชฟได้เลือกเตรียมชีสเบลเยียมหลากหลายชนิดไว้ให้ทดลอง และ วาฟเฟิลหอมกรุ่นราดด้วยวิปครีม ซอสช็อคโกแลตและสตรอเบอรี่สูตรพิเศษเป็นอีกของหวานที่ไม่ควรพลาด

ปิดท้ายเทศกาลอาหารเบลเยียม ในวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน ด้วยบุฟเฟต์อาหารทะเลสดๆ ส่งตรงจากพื้นที่ชายฝั่งของประเทศเบลเยียม ในราคาสุทธิ 1,980 บาทต่อท่าน  อาทิ ปลา กุ้ง หอย หอยนางรม ล็อบสเตอร์และปูอลาสก้า ซึ่งอาหารแต่ละจานแฝงด้วยกลิ่นหอมจากเครื่องเทศและสมุนไพร มีรสชาติเฉพาะซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของอาหารเบลเยียม ที่ถ่ายทอดมาจากยุคกลาง

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

ประเทศเบลเยี่ยมได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในหมู่นักชิม ให้เป็นประเทศลำดับต้นๆในโลกที่มีอาหารอร่อยที่สุด และเป็นประเทศที่สามารถทำให้คุณตื่นตาตื่นใจได้เสมอกับเมนูอาหารใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น ช็อคโกแลต เบียร์ หรือวาฟเฟิลรสชาติเยี่ยม นอกเหนือจากนี้ ประเทศเบลเยียมยังเป็นประเทศที่มีจำนวนประชากรมากเป็นอันดับที่ 76 ของโลก และมีร้านอาหารที่การันตีจากมิชลินสตาร์ด้วยกันทั้งหมด 9 แห่ง

คุณจิลส์ อีวราด ผู้จัดการโรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน กล่าวว่า “ทางทีมงานของโรงแรมฯ ขอขอบคุณ สถานเอกอัครราชทูตเบลเยียม สายการบินไทย และ บริษัทเบลเจียน เบเวอเรจ เป็นอย่างสูง ที่ให้การสนับสนุนและทำให้กิจกรรมนี้เกิดขึ้น พวกเรารอคอยที่จะต้อนรับแขกผู้มีเกียรติทุกท่านในงาน เทศกาลอาหารที่จะจัดขึ้น ณ โรงแรมของเราเป็นอย่างมาก  และขอเชิญชวนทุกท่านร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่แห่งอาหารไปพร้อมๆกัน รับรองว่าท่านจะไม่มีวันลืมเลือน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร +66 2650 8800 อีเมล์ fb.bangkok@lemeridien.comหรือเว็บไซต์ lemeridien.com/plazaatheneebangkok และ plazaatheneebangkok.com

 

ข้อมูลเพิ่มเติม:

เลอ เมอริเดียน
เลอ เมอริเดียนโฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ทโรงแรมระดับหรูมากกว่า 120 แห่งใน 52 ประเทศทั่วโลกเป็นส่วนหนึ่งในเครื่อบริษัทสตาร์วู้ดโฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท โรงแรมเลอ เมอริเดียน ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองหลวงและเมืองหลักๆ ทั่วทวีปยุโรป แอฟริกา เอเชียแปซิฟิก และแถบทวีปตะวันออกกลาง ด้วยความเป็นสากล โรงแรมเลอ เมอริเดียน ยังช่วยส่งเสริมธุรกิจของบริษัทสตาร์วู้ดโฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ทในตลาดอเมริกา และภายใน 5 ปี โรงแรมเลอ เมอริเดียนจะขยายสาขาสหรัฐอเมริกา ละตินอเมริกา เอเชียแปซิฟิก รวมถึง อินเดีย เมืองไทย และจีน 

รายละเอียดเพิ่มเติมค้นหาได้จาก เว็บไซด์ www.lemeridien.com หรือ facebook.com/lemeridien

สตาร์วู้ดโฮเต็ล
บริษัทสตาร์วู้ดโฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เป็นหนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจโรงแรมและการพักผ่อนระดับโลก เจ้าของกิจการ และผู้บริหารโรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำหลายแห่งทั่วโลก  มีโรงแรมในเครือทั้งที่เป็นเจ้าของและผู้บริหารมากกว่า 1,134 โรงแรม ในกว่า 100 ประเทศ และพนักงานกว่า 154,000 คน  โดยแบ่งออกเป็น 9 เครือข่ายคือ เซ้นท์รีจิส  ลัคชัวรี่คอลเลคชั่น  เชอราตัน  เวสทิน  ฟอร์พ้อยส์ โดย เชอราตัน  ดับเบิลยู  เลอ เมอริเดียน  อลอฟต์

และเอเลเมนท์ รวมถึงบริษัทสตาร์วู้ด เวเคชั่น โอนเนอร์ชิปซึ่งเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจท่องเที่ยวแบบไทม์ แชร์

รายละเอียดเพิ่มเติมค้นหาได้จาก เว็บไซด์ www.starwoodhotels.com


News Updated by: Wannasiri Srivarathanabul
Editor@HiclassSociety.com 

ติดต่อกองบรรณาธิการ : 089-1132305

ติดต่อฝ่ายโฆษณา : 086-8963112

 

ติดต่อข้อมูลในการทำข่าว:

ลิน่าวาตี โค ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด,

linawaty.ko@lemeridien.com /+66 2650 8800 ต่อ 4047              

กุลธิดา ภุชคนิตย์ เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์,

kultida.puchakanit@lemeridien.com/+66 2650 8800 ต่อ 6246

 

 

Related contents:

You may also like...