พบกับมิชลินสตาร์เชฟ โลรองต์ เปอโยต์ กับการรังสรรค์อาหารสไตล์ฟิวชั่น

The Reflexion

พบกับการกลับมาอีกครั้งของมิชลินสตาร์เชฟจากประเทศฝรั่งเศส “เชฟโลรองต์ เปอโยต์” นำเสนอเมนูสไตล์ฟิวชั่น ที่ผสานอาหารสไตล์ญี่ปุ่นและฝรั่งเศสอย่างลงตัว ณ ห้องอาหาร เดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์ ในวันอังคารที่ 26 ถึง วันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2556 กับอาหาร 6 คอร์สพร้อมจับคู่กับไวน์ชั้นดีจากประเทศฝรั่งเศส ในราคาสุทธิต่อท่าน 6,500 บาท

พิเศษสุด สำหรับท่านผู้ที่มีความสนใจและอยากเรียนรู้การทำอาหารฟิวชั่นสไตล์ญี่ปุ่น – ฝรั่งเศส เชฟ โลรองต์ เปอโยต์ จะเปิดคลาสสอนทำอาหาร 3 ชั่วโมงเต็ม กับ วิธีการทำอาหาร 4 คอร์ส ตั้งแต่ 9:00 น.- 12:00 น. ในวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน ในราคาสุทธิต่อท่าน 3,600 บาท

Danial Bucher + Laurent Peugeot

เชฟโลรองต์ เปอโยต์ เกิดและเติบโตในแคว้นเบอร์กันดี ประเทศฝรั่งเศส แคว้นที่มีชื่อเสียงด้านอาหาร เขารักการทำอาหารตั้งแต่เด็กๆ โดยเริ่มต้นเรียนรู้ทักษะจากคุณย่า และเรียนรู้การทำอาหารจากผู้ชำนาญการ ณ ร้านอาหาร Lameloise (ลาเมอรวส) ร้านอาหารชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส และด้วยเพราะความเป็นคนรักในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ เขาจึงพัฒนาเอกลักษณ์การทำอาหารของตัวเอง โดยการเดินทางไปเรียนรู้การทำอาหาร ณ ประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลามากกว่า 4 ปี และได้นำความรู้ของอาหารทั้ง 2 สัญชาติมาผสมผสานจนกลายเป็นอาหารฟิวชั่นร่วมสมัย ซึ่งอาหารทุกจานที่เขาได้สร้างสรรค์ขึ้น ล้วนแล้วแต่มาจากประสบการณ์ที่เขาได้สั่งสมมาเป็นเวลานานและสิ่งที่สามารถการันตีความสร้างสรรค์อันหลากหลายของเขาได้ดีที่สุดคือ ร้านอาหารในเมืองบ้านเกิดที่ เบอร์กันดี Le Charlemagne (เลอ ชาร์เลอมาญ) ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงและต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือน และร้านอาหารร้านนี้เป็นร้านอาหาร ที่ซึ่งเขาได้รับการการันตีฝีมือในฐานะ “มิชลินสตาร์ เชฟ”

นอกจากนี้เขายังมีร้านอาหารอีกหลายแห่ง ได้แก่ ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นฝรั่งเศส-ญี่ปุ่น ร้านอาหาร SushiKai “ซูชิไก” ซึ่งได้รับการันตี จาก Gault Millau (กัลท์ มิลโล) ไกด์บุ๊คชั้นนำที่ทรงอิทธิพลที่สุดในทวีปยุโรป และร้านอาหาร Koki Food & Shop “โกกิ ฟู้ด แอนด์ ช็อป” ซึ่งได้รับรางวัล Bib Gourmand “บิบ โกมองค์” จาก มิชลิน ไกด์ มาครอง

และในโอกาสนี้ ถือเป็นโอกาสที่ดี ที่เชฟโลรองต์ เปอโยต์ จะได้กลับมาเยือนกรุงเทพฯอีกครั้งตามคำเรียกร้อง ซึ่งในปีที่แล้วเขาได้รับคำชมเชยอย่างล้นหลาม ด้วยฝีมือการทำอาหารเลิศรสที่เข้ากันอย่างลงตัวกับไวน์ชั้นเลิศที่เขาได้ตั้งใจนำมาจับคู่กัน
เชฟโลรองต์ เปอโยต์ กลับมาที่ห้องอาหาร เดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์ เพื่อรังสรรค์เมนูมากมาย ร่วมกับเชฟ แดนียล บูเฮอร์ เชฟประจำห้องอาหาร ในคอนเซ็ปต์ “สไตล์ฟิวชั่น ที่ผสานอาหารสไตล์ญี่ปุ่นและฝรั่งเศส” โดยอาหารแต่ละจานจะจับคู่กับไวน์ที่คัดสรรค์มาอย่างดี

เชฟเริ่มเมนูเรียกน้ำย่อยจานแรกด้วยเมนูผสมผสานความเป็นฝรั่งเศสและญี่ปุ่น โดยการนำ กุ้งลองกู้สทีนสดๆ กับเส้นอุด้ง, มะม่วง, เซลเลอรี่ เสิร์ฟคู่กับ ฟัวกรา หมูบิกอร์ เวนเตรสกา, มิโซะพีนัทและปลาแซลมอนชั้นดีจากประเทศฝรั่งเศส วางคู่กับผักเขียวต่างๆ พร้อมด้วย รากผักชี และเมียวกะ พืชตระกูลข่าจากประเทศญี่ปุ่น

ต่อด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยจานที่สอง กับเมนูที่ผสานความหลากหลายของวัตถุดิบจากทะเลและบนบกไว้ด้วยกัน นั่นคือ เนื้อสแปนิสล็อปสเตอร์รมควัน เสิร์ฟคู่กับ หัวบีทเค็ม, เมอแรงค์, อิเบอริโค เบลลอตต้า หรือ หมูดำ ก่อนที่จะรับประทานอาหารเมนคอร์สที่เป็นสุดยอดการผสมผสานอย่างน่าเหลือเชื่อของทั้งอาหารฝรั่งเศสและญี่ปุ่น นำโดยเนื้อวัววากิว, โทมาโก, คอมบุ ชิโตโรโร, อิโนกิ และ กระเทียมอาโอโมริสีดำ

หลังจากเมนคอร์สพบกับของหวานที่รวบรวมเอามนต์เสน่ห์แห่งตะวันตกและตกวันออกเข้ามารวมอยู่ด้วยกันกับ Epoisses de Bourgogne Cube เลปวส เดอ บูร์กอญ ทรงเต๋า เสิร์ฟกับ soya caramel คาราเมล ถั่วเหลือง กับ บาคุกัน และ pineapple confit สับปะรด คอนฟิต โรยด้วย icy emulsion หรือฟองจากไอซ์ซิ่ง

ส่วนไวน์ที่นำเสนอไปพร้อมๆกับอาหารจานพิเศษของท่านนั้น ทางเชฟโลรองต์ เปอโยต์และทีมงานได้คัดสรรมาเฉพาะแต่ไวน์ชั้นเลิศ ที่พร้อมทำให้ท่านเพลิดเพลินกับค่ำคืนอันแสนสุข อาทิ ไวน์ขาวจาก Chanson, Père & Fils Bourgogne Chardonnay ปี 2011, โรเซ่ จาก Cotes-de-Provence AOC, Rose Gassier, Grenache + Syrah ปี 2012 และ ไวน์แดง 3 รายการ ได้แก่ Gigondas, Duc de Mayreuil, AOC Syrah ปี 2011; L’Ostal Cazes – Estibals, AOC Minervois, Carignan + Syrah ปี 2009, และ Chanson, Pere & Fils, Bourgogne Pinot Noir ปี 2009.

โปรดอย่าพลาดประสบการณ์สุดพิเศษที่เชฟโลรองต์ เปอโยต์ ได้เดินทางมามอบให้กับท่าน ณ ห้องอาหาร เดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์
สำรองที่นั่งได้ที่ โทร. +66 2650 8800
Email : fb.bangkok@lemeridien.com
Website : lemeridien.com/plazaatheneebangkok และ plazaatheneebangkok.com

กุลธิดา ภุชคนิตย์ เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์,
kultida.puchakanit@lemeridien.com/+66 2650 8800 ต่อ 6246

Related contents:

You may also like...