Siloso Beach Resort Sentosa, Singapore

Siloso Beach, Singapore

แม้ว่าจะพัฒนาประเทศจนกลายเป็นผู้นำทางด้านการค้าขายทางทะเลและเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าเต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าหรูหรามากมาย แต่สิงคโปร์นั้นมีข้อจำกัดคือการมีทรัพยากรธรรมชาติที่จำกัดมากในเกาะเล็กๆที่เป็นประเทศแห่งนี้ Siloso Beach Resort เป็นผู้บุกเบิกในแนวทางการดำเนินธุรกิจที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม โรงแรมนี้ออกแบบมาอย่างดีให้มีพื้นที่ที่อากาศเปิดโล่งมากถึง 75% และในการก่อสร้างตั้งแต่ปี 2003 ยังมีการควบคุมอย่างดีให้มีการขุดให้น้อยที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงการทำลายภูมิประเทศ ระบบทำความเย็นธรรมชาติได้มาจากสวนบนดาดฟ้าที่ยังเป็นแหล่งสมุนไพรสำหรับทำอาหารของโรงแรม เอาดอกไม้มาประดับในโรงแรม ลมร้อนที่มาจากเครื่องระบายอากาศก็เอาไปต้มน้ำร้อนใช้ในโรงแรม เครื่องปรุงที่ใช้ทำอาหารก็หาจากท้องถิ่นเพื่อหลีกเลี่ยงมลพิษที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างขนส่งหากต้องสั่งมาจากทางไกล แม้แต่อาหารที่เหลือก็ยังสามารถเอาไปทำเป็นปุ๋ยได้ น้ำจากสระว่ายน้ำก็มาจากน้ำพุธรรมชาติ ไม่เพียงเท่านั้น กำไรจำนวนหนึ่งของโรงแรมยังเอาไปสนับสนุนโครงการให้ความรู้เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่โรงแรมจัดขึ้น เพื่อให้มั่นใจว่าแนวคิดการอนุรักษ์ธรรมชาติจะติดตัวแขกไปด้วย แม้เช็คเอาท์ไปออกไปแล้ว

Siloso Beach Resort
คือ โรงแรมระดับต้นๆในเอเชียที่มีความมุ่งมั่นในการช่วยลดการทำลายสิ่งแวดล้อมมายาวนาน ตั้งแต่การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีในท้องถิ่นไปจนถึงการมีส่วนร่วมกับชุมชนในการช่วยลดผลกระทบที่มีต่อระบบนิเวศ โรงแรมเหล่านี้ตั้งใจที่จะนำเสนอที่พักที่มีคุณภาพไปพร้อมๆกับการรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม

จากการรวบรวมฟีดแบคจากผู้เชี่ยวชาญด้านการโรงแรมทั่วเอเชีย Agoda ได้ลิสต์โรงแรมระดับท๊อปที่เป็นตัวอย่างที่ดีของการลดผลกระทบในแง่ลบต่อสิ่งแวดล้อม หากเป็นเมื่อหลายปีก่อน แค่การนำผ้าเช็ดตัวกลับมาใช้ใหม่หรือการเสิร์ฟผักปลอดสารพิษ โรงแรมนั้นก็ได้ชื่อว่าเป็นผู้นำในการช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แต่ทุกวันนี้ นักท่องเที่ยวที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อมต้องการอะไรที่มากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นอาคารที่มีระบบการจัดการการใช้ทรัพยากรที่มีประสิทธิภาพ หรือโครงการที่ช่วยให้ชุมชนสามารถรักษาสภาพแวดล้อมแบบดั้งเดิมเอาไว้ได้ สิ่งเหล่านี้ล้วนช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถมีความสุขกับการพักผ่อนในโรงแรมหรูหราระดับ 5 ดาว และในขณะเดียวก็มั่นใจว่าโรงแรมที่ไปพักนั้นไม่ได้มีส่วนในการทำลายสิ่งแวดล้อม

การเดินทาง : การเดินทางมาเกาะเซนโตซ่านั้นง่ายนิดเดียว ไม่ว่าจะรถยนต์ รถไฟฟ้าหรือรถเมล์
ความคิดเห็นของแขกที่มาพัก : “ครอบครัวเรามีความสุขกันมาก สระน้ำสวยมาก ทำเลโรงแรมก็ดี พนักงานก็ช่วยเหลือเป็นอย่างดี แม่บ้านก็ทำหน้าที่ไม่ขาดตกบกพร่อง” – โรเอล จาก ฟิลิปปินส์
ราคา : ห้องดีลักซ์เริ่มต้นที่ประมาณ 7,000 บาท
Reference : http://www.agoda.co.th/asia/singapore/singapore/siloso_beach_resort_sentosa.html

E15.Swimming Pool with Waterfall

D4.Roof Garden Suites

D6.Roof Garden Suite Romantic Package

Deluxe queen or twin with bay window and bathtub

Deluxe Room

A2.Facade

B3.Superior Room

D3.Roof Garden Suites

E10.Waterfall

A1.Facade 11Nov08 003

Napat Sriphen (Ploy)

PR and Social Media Admin

Agoda Company Pte. Ltd.

a Priceline® company

Office : +66 (0)2 625 9200 ext. 9170

Mobile : +66 (0)8 66 24 4662

Related contents:

You may also like...