อร่อยติดดาวมิชลินที่ “ฮ่องกง”

THE WISDOM HongKong 23

Hong Kong Gourmet Paradise” เป็นเมืองสวรรค์สำหรับอาหาร สิ่งที่ทำให้ร้านอาหารชั้นนำของฮ่องกงเป็นที่เลื่องลือไปทั่วโลก คือ ความประณีตในการคัดสรรวัตถุดิบ ความพิถีพิถันในการปรุงได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารจีนหลากหลายรูปแบบ มีร้านอาหารชั้นนำมากมายได้รับการการันตีถึงความอร่อยโดยดาวมิชลินไล่เรียงตั้งแต่ร้านอาหารได้รับดาวมิชลินตั้งแต่ 1 ดาว ไปจนถึง 3 ดาว

  • “ลัง คิง ฮีน” (Lung King Heen) แปลว่า วิวของมังกร ร้านอาหารจีนแห่งแรกในโลกที่ได้รับมิชลิน 3 ดาว ตั้งอยู่บนชั้น 4 โรงแรมโฟร์ ซีซั่น ฮ่องกง (Four Seasons Hong Kong) ตกแต่งเน้นสีเงินและกระจก ซึ่งบอกความหมายตามความเชื่อของคนจีนว่าเป็น ทัศนะแห่งมังกร เป็นร้านที่มองเห็นวิวของเกาะฮ่องกง เมนูเด็ดของเชฟชาน ยาน ตั๊ก (Chan Yan Tak) มีทั้งเมนูต้นตำรับจีนกวางตุ้ง เช่น หมูบาร์บีคิวอบน้ำผึ้ง, ห่านย่างกับซอสลูกพลัม, หมูกรอบ กุ้งนึ่ง และเกี๊ยวหมูห่อปู, เนื้อวัวหั่นลูกเต๋าใส่ซอสเอ็กซ์โอ รวมทั้งติ่มซำ เช่น พัฟหอยเป๋าฮือกับไก่
  • “หมิง คอร์ท” (Ming Court) ภัตตาคารอาหารจีนกวางตุ้งร่วมสมัยระดับมิชลิน 2 ดาว อยู่ในโรงแรมลังแฮม (Langham) ที่มงก๊ก (Mong Kok) ชนะรางวัลสุดยอดอาหาร ได้รับคำวิจารณ์ชื่นชมจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารที่ได้รับการยอมรับอย่างมากของฮ่องกง โดยหัวหน้าเชฟ ซัง ชุย ลิท (Tsang Chiu Lit) ด้วยประสบการณ์การทำอาหารกว่า 30 ปี ที่รังสรรค์เมนูอาหารที่ได้ทั้งรส รูป กลิ่น เสียง เป็นเฉพาะตัวของเขาและมีรสชาติที่ยอดเยี่ยม
  • “ถัง คอร์ท” (Tang Court) ห้องอาหารจีนในโรงแรมลังแฮม (Langham) ย่านจิมซาจุ่ย ฮ่องกง เป็นภัตตาคารอาหารจีนกวางตุ้งระดับมิชลิน 1 ดาว อาหารแต่ละจานตกแต่งอย่างหรูหราผสมกับการทำอาหารแบบกวางตุ้งแท้ๆ ภัตตาคารแห่งนี้ได้รับการจัดอันดับจาก US Hotels Magazine ให้เป็น 1 ใน 10 ภัตตาคารภายในโรงแรมที่ดีที่สุดของโลก และยังได้รับรางวัลเหรียญทอง The Best of the Best Culinary Awards จากการท่องเที่ยวฮ่องกงถึง 2 ปีซ้อนอีกด้วย ถึงแม้ว่าติ่มซำที่นี่จะมีขนาดเล็กกว่าร้านอื่นๆ แต่ความอร่อยไม่เล็กตาม เช่น ติ่มซำกุ้งสดและกรอบ ซาลาเปาไส้หมู นุ่ม หวาน และอร่อย ติ่มซำขึ้นชื่อและได้รับรางวัลของร้านนี้คือ พัพไส้เนื้อหมูปูผัด ขนมปังสีเหลืองทอง และข้าวผัดซึ่งเป็นเมนูอาหารระดับ Fine Dining ของที่นี่
  • “เล่ย การ์เด้น” (Lei Garden) ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งที่เปิดมากว่า 40 ปี ต้นกำเนิดของร้านนี้มาจากมิสเตอร์ ชาน ชู คิท (Chan Shu Kit) ผู้ก่อตั้งร้านเมื่อปี พ.ศ.2516 ได้รับรางวัลสุดยอดร้านอาหารในปี 2004 จาก The Hong Kong Tatler มีเมนูติ่มซำจานเด็ด หมูหันสูตรฮ่องกงนำมาย่างจนหนังกรอบเหลืองนวล พร้อมเนื้อในที่หมักกับเกลือและเครื่องเทศหอม เสิร์ฟพร้อมกับมัสตาร์ด
  • “ควิซีน ควิซีน” (Cuisine Cuisine) ร้านนี้เลื่องชื่ออาหารจีน การันตี 1 ดาวจากมิชลิน เสิร์ฟ “ติ่มซำ” มาแบบชุดใหญ่จัดเต็ม ทั้งฮะเก๋า ขนมจีบชิ้นจิ๋ว เนื้อแน่นทั้งกุ้ง ปู หมู รวมถึงเสี่ยวหลงเปา

THE WISDOM HongKong 1

The Ultimate World-Class Journey โดย ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า กิจกรรม “Hong Kong Gourmet Paradise” จัดขึ้นเพื่อลูกค้าเดอะวิสดอม ได้สัมผัสและลิ้มลองอาหารรสเลิศระดับมิชลิน และร้าน Best of the Best ประจำปี 2012 พร้อมกับไหว้พระขอพร ถือเป็นหนึ่งในสิทธิพิเศษในรูปแบบที่รอบด้าน ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้แบบ 360 องศา ทั้งด้านการเงินในแบบ “World Class Financial Services” และการคัดสรรสิทธิพิเศษทางด้านไลฟ์สไตล์ที่ถือได้ว่าอยู่ในระดับ ”Worldwide Privileges” ที่เข้าถึงทุกรูปแบบการใช้ชีวิตของลูกค้าแต่ละท่าน(Customize Solution)

…ในปลายปี จะมีเอ็กซ์คลูซีฟทริปสำหรับลูกค้าเดอะวิสดอม คือ “ITALY Fascinating, Driving & Shopping Paradise” เป็นครั้งเดียวในประวัติศาสตร์ที่เราได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการให้พาลูกค้าคนพิเศษของเราเข้าเยี่ยมชมโรงงานต้นกำเนิดแบรนด์เนมยี่ห้อดัง อย่างโบเตก้า เวเนต้า (Bottega Veneta) ซึ่งโดยปกติไม่ได้เปิดให้สาธารณชนทั่วไปเข้าถึงได้ รวมถึงปิดช็อปพราด้า (PRADA) ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อสินค้าอย่างเป็นส่วนตัว พร้อมเอกสิทธิ์ในการเลือกสนุกกับกิจกรรมเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ เฟอร์รารี่ หรือกิจกรรมทดลองขับรถเฟอร์รารี่ และปิดท้ายปลายปีด้วยทริปท่องเที่ยว “Chiangmai – The Royal Journey” โดยธนาคารกสิกรไทยร่วมกับพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ จัดกิจกรรมเยี่ยมชมพระราชฐานส่วนพระองค์ วังภูพิงค์ราชนิเวศน์และโครงการหลวงในพระราชดำริ วิทยากรโดย อ.เผ่าทอง ทองเจือ และคุณปิยวรา ทีขะระ ผอ. พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ ที่จะมามอบเกร็ดความรู้ให้ตลอดการเดินทาง”

ปกรณ์ กสิกรไทย
ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย

พรรณราย ทวีโชติกิจเจริญ (อ๋า) โทร. 02-470-1344, 081-735-7799
รจิตร พุทธิพงษ์ (ตุ้ย) โทร. 02-470-1380, 081-801-1521

Related contents:

You may also like...