LOVEBIRD Autumn/Winter 2013

15_LOVEBIRD_resize

LOVEBIRD BUTTERFLY JOURNEY

มิใช่เพียงความสวยงามของรูปลักษณ์ที่เป็นสิ่งสะท้อนถึงความงดงามที่แท้จริงของหญิงสาวหากแต่เป็นความรู้สึกภายในที่ส่งออกมาจากหัวใจก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สามารถสะท้อนถึงความสวยงามภายในที่พร้อมที่จะเปล่งประกายและฉายเด่นออกมาเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม เช่นเดียวกับผลงานการออกแบบ เสื้อผ้าคอลเลคชั่น Autumn/Winter 2013 ของ LOVEBIRD ที่แสดงถึงความสวยงามของผีเสื้อที่ผ่านการเดินทางของการเจริญวัยซึ่งเป็นพัฒนาการที่แสดงความสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบโดยปรากฏออกมาให้เห็นในรูปแบบของเสื้อผ้าที่เน้นสรีระของหญิงสาวให้ดูสมส่วนและสวยงาม อีกทั้งยังคงความสง่างามไปพร้อมกัน

คอลเลคชั่นนี้ LOVEBIRD ออกแบบโดยการตีความจากผีเสื้อโดยหาวิธีการนำเสนอในแนวทางที่แปลกใหม่เพื่อรังสรรค์ผลงานที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัวและมีเอกลักษณ์แต่ยังคงเป็นเสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ได้จริงและยังแสดงถึงความเป็นผู้หญิงได้อย่างชัดเจน LOVEBIRD ได้หยิบยกเอาโครงของปีกผีเสื้อนำมาออกแบบในส่วนของรายละเอียดเสื้อผ้าไม่ว่าจะเป็นในส่วนของขอบเสื้อ ขอบกางเกง ขอบกระโปรงได้ถูกออกแบบให้มีเอกลักษณ์เป็นขอบโค้งของปีกผีเสื้อเพื่อสร้างจุดเด่นให้กับการออกแบบเสื้อผ้าในคอลเลคชั่น นอกจากนี้ยังมีการนำผ้า spandex เข้ามาเป็นผ้าหลักในการออกแบบซึ่งเป็นผ้าที่ความยืดหยุ่นและเข้ารูปสามารถเก็บทรงของผู้สวมใส่ให้รู้สึกถึงสรีระที่สวยงามและเน้นในส่วนเว้า ส่วนโค้งของสัดส่วนของผู้หญิงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีน้ำหนักของผ้าที่เหมาะสมทำให้เกิดการทิ้งตัวของผ้าที่สวยงามโดยผ้าชนิดนี้ถูกนำมาออกแบบในส่วนของแต่ละชิ้นไม่ว่าจะเป็น Corset, Dress, Skinny pants และ Flared pants ซึ่งเป็นไอเท็มที่ต้องใช้ผ้าที่เหมาะสมกับงานออกแบบเพื่อทำให้ผู้สวมใส่นั้นใส่สบายและยังคงความหรูหราสง่างามได้ในเวลาเดียวกัน

ในส่วนของสีที่ใช้สำหรับการออกแบบคอลเลคชั่นถูกเน้นไปทางโทนสีขาว สีน้ำเงิน สีม่วง และสีดำเป็นสีหลักของงานออกแบบ โดยตีความจากท้องฟ้าฤดูหนาวที่ผีเสื้อนั้นได้บินผ่าน นอกจากนี้ยังมีการเลือกสีแฟชั่นเป็นสีเหลืองและสีส้มพีชที่ถูกหยิบยกมาจากสีสันของตัวผีเสื้อเพื่อมารังสรรค์ให้การออกแบบดูมีมิติและน่าสนใจมากยิ่งขึ้นและในส่วนสุดท้ายได้มีการออกแบบลายผ้าที่ตีความมาจากลักษณะของปีกผีเสื้อ ไม่ว่าจะเป็นเส้นโค้งและส่วนต่างๆภายในปีกผีเสื้อที่น่าสนใจถูกนำมาออกแบบเป็นลายผ้าซึ่งมีทั้งหมดสามสี Diamond black, Shimmering nude และ Midnight pearl โดยใช้เทคนิคการวางลายผ้าแบบ mirror ให้เกิดความสมมาตรของเสื้อผ้าและยังมีการเลือกลายผ้าให้เหมาะสมกับบริเวณของเสื้อผ้าในแต่ละแบบเพื่อเพิ่มความสวยงามและเติมเต็มให้การออกแบบคอลเลคชั่นนี้ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

สำหรับการออกแบบเครื่องประดับในคอลเลคชั่นนี้LOVEBIRDได้หยิบยกเอาโครงของปีกผีเสื้อมาทำการออกแบบโดยต่างหูและกำไลข้อมือนั้นได้ใช้เทคนิคการออกแบบผ่านเทคนิคการฉลุโลหะให้เกิดเป็นช่องและโครงเหมือนกับปีกของผีเสื้อและใช้สีทองและสีเงินที่แวววาวเพื่อสร้างความน่าสนใจและยังคงความความหรูหรา นอกจากนี้การออกแบบรองเท้าได้มีการออกแบบส้นรองเท้าเป็นรูปทรงของปีกผีเสื้อโดยใช้วัสดุเป็นอะคริลิคเพื่อให้รู้สึกถึงความสมัยใหม่และมีการใช้สีเป็นสีทองและสีเงินเพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับลุคของเสื้อผ้าไปในเวลาเดียวกัน

16_LOVEBIRD_resize

20_LOVEBIRD_resize

22_LOVEBIRD_resize

23_LOVEBIRD_resize

24_LOVEBIRD_resize

25_LOVEBIRD_resize

26_LOVEBIRD_resize

*************************************************************************************************
Brand : LOVEBIRD
Collection : Autumn/Winter 2013 จาก LOVEBIRD
Available at2nd Central Chidlom
*************************************************************************************************
บริษัท พิมพลัส จำกัด โทร. 02-741-5212-5 # 110,109
พรรณนิภา สุวรรณ ( ปูเป้ ) โทร. 081-832-0998
พีชนา สงวนสัตย์ (เจนิส) โทร. 081-828-0999

Related contents:

You may also like...