สุขสันต์กับค่ำคืนแห่งไวน์ดินเนอร์ Château St. Michelle

The Reflexions

ห้องอาหารฝรั่งเศส เดอะ รีเฟล็กซ์ชั่นส์ ภูมิใจเสนองานไวน์ดินเนอร์ที่สร้างแรงบันดาลใจกับนิยามใหม่แห่งการรับประทานมื้อค่ำ ด้วยรสชาติสุดคลาสสิคของไวน์จากชาโตว์ เซนต์ มิเชล หนึ่งในไวน์ชั้นเลิศจากประเทศสหรัฐอเมริกา ในคืนวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 06:30 น. เป็นต้นไป

ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่กับไวน์ชั้นเลิศที่รวบรวมไวน์ที่มีความโดดเด่นทั้ง 4 ชนิดจากแบรนด์ชาโตว์ เซนต์ มิเชลล์ มาให้ท่านได้ลิ้มลอง อาทิ Stimson Estates Cellars Chardonnay, Washington State Vineyards ปี2010, Stimson Estates Cellars, Cabernet Sauvignon และ Washington State Vineyards ปี 2011

เชฟ แดเนียล บูเฮอร์ ได้จัดเตรียมมื้อค่ำสุดหรู 5 คอร์ส ด้วยความบรรจง โดยรังสรรค์อาหารแต่ละจานให้มีรสชาติละมุนละไมซึ่งช่วยเสริมรสชาติของไวน์ทั้ง 4 ชนิด ได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่า อาหารที่เชฟนำมาเสนอนั้น จะเป็นศิลปะอาหารชั้นเลิศที่ท่านไม่เคยได้รับประทานจากที่ใดมาก่อน ในราคาสุทธิต่อท่าน 5,500 บาท และราคาสุทธิ 3,850 บาท สำหรับสมาชิก ไวน์ แอมบาสเดอร์ คลับ

Daniel Bucher

เชฟแดเนียล บูเฮอร์ เชฟประจำห้องอาหาร ผู้มีฝีมือโดดเด่นในการสร้างสรรค์อาหารเพื่อมาคู่กับไวน์ในครั้งนี้ เริ่มจากอาหารเรียกน้ำย่อยจานแรกเป็นหอยลาเซอ หรือหอยเสียบ จากมหาสมุทรแอตแลนติก หอยชนิดนี้จะมีลักษณะพิเศษที่ค่อนข้างจับได้ยากเพราะหอยเสียบมีความรวดเร็วในการซ่อนตัวเข้าไปหลบในทราย เชฟได้เพิ่มรายละเอียดให้กับหอยเสียบด้วยการเพิ่มใบยี่หร่า ผักชีฝรั่งและเครื่องแกงอื่นๆเล็กน้อย โดยเชฟได้เลือกไวน์ที่มารับประทานคู่กันคือ Château St. Michelle Chardonnay, Columbia Valley ปี 2009.

อาหารเรียกน้ำย่อยจานที่สอง เชฟเลือกใช้ฮอกไกโด สแกลลอป เป็นวัตถุดิบหลัก โดยนำฮอกไกโด สแกลลอปไปย่าง แล้วนำมาจัดวางบนกระเทียมต้นและกระหล่ำดาว เพิ่มความหวานด้วยลูกเกด และเติมเต็มความกลมกล่อมด้วย Chateau St. Michelle Sauvignon Blanc, Columbia Valley ปี 2011.

ต่อด้วยเมนูอกไก่ป่าตุ๋นซอสเนย ที่มีความหอมละมุนอ่อนๆจากเครื่องเทศ นอกจากนั้นยังมีถั่ว เมล็ดควินหวา ให้รสชาติเหมือนรับประทานแครอทแต่ไม่มีรสหวาน นอกจากนี้ยังเพิ่มความเผ็ดด้วยน้ำพันช์รสเผ็ด พร้อมด้วยครีม และเติมกลิ่นความเป็นธรรมชาติด้วยลูกเกาลัด จานนี้เชฟเลือก Chateau St. Michelle Merlot, Canoe Ridge Estate, Horse Heaven Hill ปี 2010 มาเพิ่มความสีสันให้กับอาหารจานนี้

มาถึงอาหารจานหลักด้วยขาแกะนิวซีแลนด์ชั้นดีย่าง เสิร์ฟคู่กับขนมปังหวานเพื่อเพิ่มรสชาติ พร้อม กราแตงมันฝรั่ง พร้อมด้วย รอคฟอร์ตชีส บูลชีสชั้นดีจากประเทศฝรั่งเศส รับประทานคู่กับ Chateau St. Michelle, Cabernet Sauvignon, Columbia Valley ปี 2010

ปิดท้ายกับเมนูอาหารหวานด้วยช็อคโกแลตและราสเบอร์รี่พัฟโลวา และขนมเมอแรงค์กรอบนอกแต่นุ่มใน พร้อมเติมเต็มค่ำคืนของท่านให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นด้วยกาแฟร้อนชั้นดีจากแบรนด์อิลลี่ หรือจิบชาชั้นดี ไปพร้อมกับขนมมีญาร์ดีส ก่อนกลับบ้านไปพร้อมประสบการณ์ของค่ำคืนอันแสนสุขกับคนที่คุณรัก

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร +66 2650 8800
Email : fb.bangkok@lemeridien.com
Website : lemeridien.com/plazaatheneebangkok และ plazaatheneebangkok.com
KULTIDA PUCHAKANIT PUBLIC RELATIONS EXECUTIVE
T +66 2 650 8800 EXT.6246 F +66 2 650 8628
kultida.puchakanit@lemeridien.com

PLAZA ATHENEE BANGKOK
A ROYAL MERIDIEN
61 WIRELESS ROAD (WITTHAYU) BANGKOK 10330 THAILAND N 13°44′ E 100°32′

lemeridien.com/plazaatheneebangkok

Related contents:

You may also like...