Get Rocky look หนาวนี้

alexander-mcqueen-fall-winter-2013-paris-www.lylybye.blogspot.com+11

หนาวนี้เทรนด์ Rock กลับมากระชากใจอีกครั้ง มนต์เสน่ห์แห่งความเป็นอังกฤษในยุคซิกส์ตี้ไปสู่ยุคของดนตรีร็อค เสื้อผ้าตอกหมุดโลหะ หมุดหนามชี้ๆเป็นขนแม่นได้รับการขึ้นหิ้งไปแล้ว รวมทั้งเสื้อผ้าไหล่ตั้งทรงปิรามิด โดยเฉพาะขณะนี้สาวอเมริกันแต่งแนวร็อคกันทั่ว NYC แม้แต่ชุดราตรียาวก็เน้นที่หัวไหล่ต้องมีหมุดขนเม่นชี้โด่เลยทีเดียวชนิดที่ว่าหันไปชนหน้าใครมีอันต้องไปโรงพักเคลียร์กันเลยทีเดียว ซิปมีอะไรมากกว่าเป็นแค่ซิปเพราะตอนนี้นอกจากดีเทลตอกหมุดกับปักเลื่อมแล้ว ยังมีซิปที่เป็นตัวประดับตกแต่งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าและแอ็คเซสเซอรี่ได้อย่างโดดเด่นตามเทรนด์ร็อคที่กำลังมาแรง เรียกได้ว่ายุคนี้ซิปมีไว้โชว์ ไม่ต้องหลบซ่อนอีกต่อไป

เหล่าดีไซน์เนอร์ออกแบบเสื้อให้ดูหรูหราด้วยการนำผ้ากำมะหยี่ ผ้าลูกไม้ ผ้าซาตินที่ได้รับการประดับประดาด้วยกระดุมอัญมณี พลอยเทียม โลหะแวววาวผสมผสานลงบนเสื้อตัวเรียบสร้างผิวสัมผัสดูแปลกตาโก้หรู โค้ทและแจ๊คเก็ต มีความยาวที่หลากหลาย โค้ททรงบอมเบอร์ความยาวระดับเอว, เทรนช์โค้ท เสื้อคลุมขนสัตว์มีฮูดตัดเย็บจากผ้าทอขนสัตว์ แจ๊คเก็ตหนัง เสื้อคลุมลายตาราง เอาเป็นว่าเหมาะกับสาวผู้ที่รักการเดินทางหยิบอะไรมาใส่ก็ไม่ตกเทรนด์นี้

งานกลางคืนที่เน้นชุดราตรีก็มีให้เลือกสรรทั้งเดรสสั้นและยาว สีสันยังคงเน้นไปที่โทนเข้มขรึมที่บ่งบอกถึงฤดูหนาวอย่างชัดเจน เป็นต้นว่า ดำ น้ำเงินกรมท่า เขียวเข้มขี้ม้า ม่วงพลัม ลูกเล่นลวดลายบนเนื้อผ้าคือลายกราฟิคและลายดอก แต่ไม่ว่าอย่างไรก็จะมีการตอกหมุดไว้ที่บ่าเกือบ 70% ที่เหลืออาจเป็นการตอกบ้างประปรายตามส่วนต่างๆ เช่นตะเข็บเสื้อด้านหน้าหรือปลายแขน ทางด้านสาวทะมันทะแมงชนิด working woman เหล่าดีไซน์เนอร์ก็ออกแบบกางเกงมาเอาใจด้วยเช่นกันมาในรูปทรงเพรียวยาว อย่างกางเกงทรงขี่ม้า กางเกงสำหรับจ๊อกกิ้ง ระดับความยาวของกางเกงมีตั้งแต่เหนือเข่าไปจนถึงกรอมเท้าให้จับคู่กับรองเท้าส้นสูงชนิดหนามๆวาววับเมททัลลิคก็เปรี้ยวเข็ดฟันแล้ว

Story : Porsche Kittisak K

Thanks to image from http://4.bp.blogspot.com/-jPsX9mt3o0c/UTa42xUyVOI/AAAAAAAAkT8/o4AelXNazpM/s1600/alexander-mcqueen-fall-winter-2013-paris-www.lylybye.blogspot.com+11.jpg

Related contents:

You may also like...