คุณหญิง เฮเลน เมียร์เรน

HELEN04

นักแสดงอาวุโสของวงการภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด เจ้าของบทบาท “Queen Elizabeth II” ในภาพยนตร์เรื่องThe Queen ได้รับจารึกชื่อลงบนทำเนียบดาวเกียรติยศของฮอลลีวู้ด หรือ Hollywood Walk of Fame เป็นคนล่าสุด ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นยศ “คุณหญิง” เป็น Dame Helen Mirren, DBE หรือ คุณหญิง เฮเลน เมียร์เรน

“เฮเลน เมียร์เรน” นักแสดงอาวุโสวัย 67 ปี เจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ล่าสุด”เฮเลน เมียร์เรน” ได้รับเกียรติจากวงการภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดให้จารึกชื่อของเธอลงบนทำเนียบดาว เกียรติยศ หรือ Hollywood Walf of Fame เป็นดวงดาวดวงที่ 2,488 บนทำเนียบ

HELEN02Oscars Preparations - Los Angeles

สำหรับประวัติบนเส้นทางบันเทิงของ “เฮเลน เมียร์เรน” เธอเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งแรกในปี 1994 จากบทบาทสมเด็จพระราชินีชาร์ล็อตต์ พระมเหสีในสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักร จากภาพยนตร์เรื่อง “The Madness of King George” และในปี ค.ศ. 2001 เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง “Gosford Park” และในปี ค.ศ. 2009 จากเรื่อง “The Last Station”

นอกจากรางวัลออสการ์เธอยังได้รับรางวัลการันตีฝีมืออีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรางวัลแซกอวอร์ด 4 ครั้ง รางวัลบาฟต้า 4 ครั้ง รางวัลลูกโลกทองคำ 3 ครั้ง และรางวัลเอมมี อีก 4 ครั้ง

เฮเลนให้เหตุผลถึงความรู้สึกหลังจากได้รับการจารึกชื่อบน Hollywood Walk of Fame โดยเธอได้พูดถึงภาพยนตร์เรื่อง The Queen ว่าผู้ชมทั้งโลกคงจะตกใจไม่น้อยที่ได้เห็นภาพของควีนเอลิซาเบธและเจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินเบิร์ก(พระสวามี)ต้องบรรทมแยกห้องกัน แต่เธอคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เรื่องราวของราชวงศ์อังกฤษได้มาโลดแล่นอยู่ในโลกของฮอลลีวู้ด แต่ทั้งนี้ภาพยนตร์ก็มีเจตนาที่ดีต่อสถาบันกษัตริย์

นอกจากนี้เธอยังแอบพูดแซวถึง “โคลิน เฟิร์ธ” ผู้รับบทบาทพระเจ้าจอร์จที่ 6 ในภาพยนตร์ The King’s Speech ว่าถ้าเธอได้นอนข้างๆ “โคลิน เฟิร์ธ” เธอคงจะยิ่งภูมิใจมากๆซึ่งเป็นสิ่งที่เธออยากทำมานานและต้องขอโทษ “เทเลอร์ แฮ๊คฟอร์ด” สามีผู้กำกับของเธอด้วย แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เธอก็ยังรักสามีของเธอเหมือนเดิมเพียงแต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากมีสักครั้งที่ได้อยู่ข้างๆ “โคลิน เฟิร์ธ”

Story : Porsche Kittisak K

Graham Norton Show - London

Thanks to image from : http://images5.fanpop.com/image/photos/25800000/Mirren-helen-mirren-25858015-1478-1868.jpg
http://images4.fanpop.com/image/photos/23400000/HELEN-helen-mirren-23431139-1839-2560.jpg
http://www.aceshowbiz.com/images/wennpic/helen-mirren-wa-figure-01.jpg
http://blogs.coventrytelegraph.net/passtheremote/dame%20helen%20mirren%20feb%202013.jpg

Related contents:

You may also like...